M
21:45 | 09/05/2019

Nữ công nhân may đạt nhiều danh hiệu trên trường Quốc tế

(LĐTĐ) Là một công nhân giàu kinh nghiệm và có tay nghề vững vàng, chị Vương Thị Loan, công nhân may Công ty TNHH Toyota BoshoKu Hà Nội đã giành được nhiều giải thưởng cả trong công ty và trên trường Quốc tế. Tiêu biểu trong năm 2018, chị đã đạt giải Nhì Hội thi tay nghề may khối Asean; giải 4 nghề may Tập đoàn TBJ Nhật Bản.

nu cong nhan may dat nhieu danh hieu tren truong quoc te Nữ công nhân may không ngừng cố gắng trong công việc
nu cong nhan may dat nhieu danh hieu tren truong quoc te Công nhân may sống chật vật vì lương thấp
nu cong nhan may dat nhieu danh hieu tren truong quoc te Tiền lương của công nhân may không đủ sống và hệ lụy

Những năm qua, thông qua các phong trào thi đua Công nhân giỏi Thủ đô do LĐLĐ thành phố Hà Nội phát động đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương tiêu biểu trong lao động - sản xuất, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Một trong những gương lao động xuất sắc đó là chị Vương Thị Loan, công nhân may thuộc Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.

nu cong nhan may dat nhieu danh hieu tren truong quoc te
Chị Vương Thị Loan với công việc thường nhật tại Công ty.

Chị Loan vào làm việc tại Công ty TNHH Toyota BoshoKu Hà Nội từ năm 2009, làm công nhân may ghế ô tô. Hiện tại, công việc của chị là trợ giúp dây truyền may ghế ô tô – đây là một trong những mặt hàng chủ đạo của Công ty. Trong khi đó, Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội là Công ty liên doanh Việt - Nhật hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nội thất ô tô. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Toyota Boshoku Hà Nội đã khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam (cung cấp cho Toyota Motor Việt Nam).

Theo lời chị Loan chia sẻ, ngay từ khi mới vào làm việc, nhờ xác định gắn bó lâu dài với Công ty, nên chị đã từng bước thích nghi với môi trường làm việc. Động lực lớn nhất của chị Loan khi ấy là sự động viên của gia đình, đồng nghiệp. Nhìn những tấm gương của những người đi trước với bao gian khổ, đời sống vật chất, tinh thần khó khăn, nhưng họ vẫn vượt qua được, nên chị Loan đã quyết tâm gắn bó với nghề và làm chủ những cỗ máy hiện đại.

Ở Công ty, chị Loan được đánh giá là một trong những người cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm với công việc. Ở lĩnh vực chuyên môn, chị Loan luôn được Ban Giám đốc Công ty và đồng nghiệp đánh giá là một công nhân giàu kinh nghiệm và tay nghề vững vàng. Trong quá trình làm việc tại công ty, chị Loan luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều sáng kiến để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tiêu biểu trong năm 2018, chị Loan đạt giải Nhì Hội thi tay nghề may khối Aeian; giải 4 nghề may Tập đoàn TBJ Nhật Bản.

Chia sẻ về những khó khăn khi tham gia những cuộc thi cấp Quốc tế, chị Loan cho biết: “Khi may ở Công ty sẽ có tiêu chuẩn, cữ, công cụ hỗ trợ làm việc, nên việc thao tác sẽ đơn giản và nhanh. Nhưng khi tham gia các cuộc thi may ở nước ngoài toàn “tay bo”, đòi hỏi kinh nghiệm và sự nhanh mắt, nên phải là những người có kinh nghiệm và tay nghề tham gia”.

Được biết, trước đó, Công ty TNHH Toyota BoshoKu Hà Nội cũng tổ chức cuộc thi tay nghề giỏi, nếu ai đạt giải nhất thì được đại diện công ty tham gia cuộc thi nước ngoài. Và chị Loan là một trong những công nhân xuất sắc đại diện Công ty đi thi.

Bên cạnh đó, chị Loan luôn chịu khó tự học hỏi rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề và động viên chị em làm theo, nên tạo được khối đoàn kết trong công ty. Không những vậy, không giấu nghề, hằng năm chị Loan đều hướng dẫn công nhân trẻ mới vào nghề. Dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của chị, đã có nhiều thợ trẻ trưởng thành, đảm đương tốt công việc được giao.

Với sự nỗ lực phấn đấu và cống hiến không ngừng đó, trong nhiều năm liền, chị Loan đạt danh hiệu thi đua của công ty và trên trường Quốc tế. Ghi nhận những đóng góp của chị Loan, Công ty TNHH Toyota BoshoKu Hà Nội chọn chị là một trong những tấm gương công nhân tiêu biểu đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức vinh danh sắp tới.

Minh Khuê

Nguồn :