Anh công nhân cơ điện có đôi bàn tay tài hoa

Đam mê, nhiệt huyết, tận tụy với công việc và luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao… đó là những nhận xét mà anh em đồng nghiệp dành anh Lê Sỹ Kiểm - công nhân cơ điện, Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương (huyện Ứng Hòa – TP Hà Nội).
cong nhan van hanh may ve hoa van tren go cnc nhiet huyet voi cong viec Trao 90 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn
cong nhan van hanh may ve hoa van tren go cnc nhiet huyet voi cong viec Tấm gương sáng trong công tác phục vụ cấp thoát nước
cong nhan van hanh may ve hoa van tren go cnc nhiet huyet voi cong viec Mỗi sáng kiến được ứng dụng, mong việc làm, đời sống sẽ tốt hơn

Vốn là một người có năng khiếu về hội họa nên khi vào Công ty, anh Kiểm được tiếp nhận công việc vận hành máy vẽ hoa văn trên gỗ CNC. Đây là một trong những công việc không chỉ đòi hỏi chuyên môn, tận tụy, mà cần có sự đam mê nhiệt huyết.

cong nhan van hanh may ve hoa van tren go cnc nhiet huyet voi cong viec
Công việc chính của anh Lê Sỹ Kiểm là vận hành máy vẽ hoa văn trên gỗ CNC.

Anh Kiểm cảm thấy mình thật sự may mắn và hạnh phúc. Hạnh phúc bởi chàng trai trẻ được sống, được làm việc theo đúng năng lực, đam mê và hơn hết đó là được thỏa trí sáng tạo.

8 năm gắn bó với công ty anh Kiểm và các đồng nghiệp của mình cũng không nhớ rõ đã cải tiến được bao nhiêu sản phẩm, nhưng mỗi lần cải tiến được kỹ thuật, rút ngắn được thời gian làm việc… tất cả mọi người đều cảm thấy hạnh phúc.

Công việc chính của anh Kiểm là vận hành máy vẽ hoa văn trên gỗ CNC. Bản thân luôn sáng tạo, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm tạo ra sản phẩm hoa văn khắc trên gỗ bền, đẹp, đúng kích thước và yêu cầu của bản vẽ. Trong năm qua, anh Kiểm đã có sáng kiến trong việc lập trình bản vẽ, tạo ra sản phẩm sắc nét, đáp ứng yêu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

Không chỉ được đánh giá là một công nhân chuyên môn cao với tay nghề tiêu biểu, anh Kiểm còn được mọi người trong công ty quý mến bởi sự thân thiện, nhiệt tình. Dù công việc khá bận rộn nhưng anh luôn sẵn sàng “cầm tay chỉ việc” và chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có được với mọi người, đặc biệt là những công nhân mới vào nghề.

Đồng thời, anh Kiểm còn là một đoàn viên công đoàn năng nổ, tích cực tham gia các phong trào thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo; tích cực tham gia các hoạt động phong trào đoàn thể, giao lưu văn hóa, thể dục, thể thao nhân dịp các ngày lễ, ngày Tết do công ty phát động và được lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá cao.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc và những đóng góp thiết thực cho công ty, nhiều năm liền anh Kiểm luôn đạt danh hiệu Công nhân xuất sắc (năm 2015, 2016, 2017, 2018). Trong năm 2017, 2018, anh Kiểm còn vinh dự nhận Giấy khen của LĐLĐ huyện. Đặc biệt, năm 2019, anh Kiểm đã được lựa chọn là 1 trong 90 công nhân được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương Công nhân giỏi Thủ đô.

Hội đồng thi đua khen thưởng Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng Đông Dương đã tiến hành phân tích, đánh giá, xem xét và nhất trí lựa chọn anh Lê Sỹ Kiểm là Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019.

Theo Hội đồng thi đua khen thưởng, anh Kiểm là công nhân tiêu biểu xuất sắc nhiều năm liền, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, năng động, sáng tạo và có nhiều sáng kiến làm lợi cho công ty; có ý thức tổ chức kỷ luật; tích cực tham gia các hoạt động phong trào, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào thi đua lao động sản xuất tại Công ty.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Công đoàn đồng hành xây dựng môi trường làm việc văn hóa cho người lao động

Công đoàn đồng hành xây dựng môi trường làm việc văn hóa cho người lao động

Thời gian qua, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam (thuộc LĐLĐ quận Tây Hồ) luôn tham gia tích cực vào xây dựng văn hóa doanh nghiệp với từng hoạt động thiết thực. Qua đó đã góp phần tạo môi trường làm việc an toàn, thân thiện, gắn bó người lao động, tạo mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Kết quả nổi bật trong hoạt động công đoàn những tháng đầu năm

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Kết quả nổi bật trong hoạt động công đoàn những tháng đầu năm

Thực hiện ch­ương trình công tác năm 2025, bám sát chương trình công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhiệm vụ chính trị của huyện, LĐLĐ huyện Mỹ Đức xây dựng chương trình công tác tập trung, chỉ đạo có hiệu quả công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quý I/2025.
Chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên đã làm tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)…
Hà Nội ghi nhận thêm 189 trường hợp mắc sởi

Hà Nội ghi nhận thêm 189 trường hợp mắc sởi

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trong tuần qua, số ca mắc sởi tiếp tục tăng so với tuần trước, chủ yếu ở người chưa được tiêm chủng hoặc chưa tiêm chủng đầy đủ, dự báo tiếp tục ghi nhận ca bệnh trong thời gian tới.
Đoàn đại biểu cán bộ Công đoàn và CNVCLĐ quận Đống Đa dâng hương tại đền thờ Bác Hồ

Đoàn đại biểu cán bộ Công đoàn và CNVCLĐ quận Đống Đa dâng hương tại đền thờ Bác Hồ

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Bác Hồ trên đỉnh núi Vua ở Vườn quốc gia Ba Vì, trước khi diễn ra Hội nghị biểu dương Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” quận Đống Đa năm 2024.
Cháy xe bồn chở xăng trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, lái xe tử vong

Cháy xe bồn chở xăng trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, lái xe tử vong

Sáng1/4, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đoạn qua huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) xảy ra vụ cháy xe ô tô, hậu quả khiến lái xe tử vong.
Từ drama tình ái ViruSs, Pháo và Ngọc Kem: Một bộ phận giới trẻ, họ đang nghĩ gì?

Từ drama tình ái ViruSs, Pháo và Ngọc Kem: Một bộ phận giới trẻ, họ đang nghĩ gì?

Mấy ngày qua, vụ việc lùm xùm giữa ViruSs với một số cô gái, bao gồm Ngọc Kem, rapper Pháo đã gây xôn xao dư luận. Sự tò mò, hóng “drama” đã góp phần khiến cho livestream ViruSs - Pháo gây sốt với 4,8 triệu lượt xem, làm dấy lên lo ngại về giá trị nghệ thuật giải trí và thị hiếu giới trẻ ...

Tin khác

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nữ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nữ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

Phong trào phụ nữ “Ba đảm đang” được khởi xướng từ quê hương Đan Phượng, Hà Nội là một mốc son chói lọi trong lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam. Sau 60 năm, nhìn lại lịch sử, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, trong đó có nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã thể hiện được vai trò, khả năng cách mạng to lớn, tinh thần yêu nước, lao động sáng tạo, ý chí tự cường vươn lên, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.
Huyện Chương Mỹ: Trên 91% lao động trở lại làm việc ngày đầu Xuân mới

Huyện Chương Mỹ: Trên 91% lao động trở lại làm việc ngày đầu Xuân mới

Chiều nay (3/2), đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố đã tới thăm, chúc Tết và động viên tinh thần làm việc đầu Xuân mới của cán bộ Công đoàn, đoàn viên và người lao động huyện Chương Mỹ và Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn.
Sử dụng nguồn tài chính hiệu quả vì lợi ích đoàn viên

Sử dụng nguồn tài chính hiệu quả vì lợi ích đoàn viên

Xác định rõ tầm quan trọng của nguồn lực tài chính trong thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chú trọng thực hiện hiệu quả công tác tài chính Công đoàn.
Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn với tâm thế mới

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn với tâm thế mới

Đổi mới mạnh mẽ về nhận thức, tư duy, kỹ năng và bản lĩnh chính trị của cán bộ Công đoàn các cấp là điều kiện tiên quyết, nhiệm vụ sống còn để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Chính vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên, là yêu cầu khách quan trong xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn, đặc biệt trong điều kiện hội nhập sâu rộng và ảnh hưởng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.
Nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Trong không khí chào Xuân Ất Tỵ 2025, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành cho Báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về những kết quả nổi bật trong hoạt động công đoàn cũng như phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Dấu ấn hoạt động công đoàn Thủ đô năm 2024

Dấu ấn hoạt động công đoàn Thủ đô năm 2024

Năm 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô đã nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong triển khai phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn; tập trung đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào cuộc sống; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Tổ chức thành công hoạt động đối thoại điểm bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ

Tổ chức thành công hoạt động đối thoại điểm bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ

Ngày 16/9, tại Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế đã diễn ra hoạt động điểm “Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ thông qua đối thoại tại nơi làm việc”.
Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn (Lào): Thặt chặt quan hệ hữu nghị - hợp tác

Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn (Lào): Thặt chặt quan hệ hữu nghị - hợp tác

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) Thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã và đang phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô ngày càng đi vào chiều sâu và có nhiều bước tiến mới.
Công đoàn Thủ đô làm theo lời Bác

Công đoàn Thủ đô làm theo lời Bác

Phát huy hào khí Cách mạng tháng Tám và tinh thần Quốc khánh 2/9, các cấp Công đoàn Thủ đô đã phát động sâu rộng nhiều phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động để góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại, đất nước thịnh cường.
Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình và trẻ em

Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình và trẻ em

Với quan điểm “Gia đình là nền tảng của xã hội”, những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chú trọng công tác gia đình, trong đó có việc đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh và quan tâm chăm lo tới con CNVCLĐ để CNVCLĐ yên tâm lao động, sản xuất, công tác.
Xem thêm
Phiên bản di động