"Sức sống" mạnh mẽ của loa phường

(LĐTĐ) Những chiếc loa mà trước đây, có lúc bị đánh giá lỗi thời, thì nay khi cả Thành phố đang trong những ngày giãn cách xã hội, âm thanh của loa phường lại được nhiều người dân trông ngóng mỗi ngày. Đại dịch Covid-19 đã chứng minh, chỗ đứng riêng của loa truyền thanh và bên cạnh đó là sự cống hiến thầm lặng của những người làm nên "sức sống" loa phường.
Doanh nghiệp cấp Giấy đi đường tràn lan, lãng phí "thời gian vàng" giãn cách Hà Nội chung sức đồng lòng, chiến thắng đại dịch

Tiếp tục sứ mệnh truyền tin

"Người đi đến từ vùng dịch, hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, có yếu tố liên quan đến dịch Covid-19 phải thông báo ngay tới Ủy ban nhân dân phường..."

Từ nhiều tháng nay, vào các khung giờ 6h-7h và 17h mỗi ngày, những thanh âm tuyên truyền thân thuộc vẫn vang lên trong từng ngõ xóm. Người dân ở các quận, huyện của Thủ đô đã dần quen với tiếng loa truyền thanh vang lên mỗi ngày, chuyển tải những nội dung về đại dịch Covid-19, cách phòng tránh dịch bệnh, việc hạn chế tụ tập đông người... Nhờ được nghe tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh (loa phường) nên ý thức phòng, chống dịch bệnh của người dân được nâng lên rõ rệt.

"Trong thời điểm giãn cách xã hội "ai ở đâu, ở yên đó" như hiện nay, loa phường thật hữu ích, mỗi sáng vừa chuẩn bị bữa sáng cho các cháu, tôi vừa lắng nghe thông tin phát trên loa đầu ngõ. Nhờ có loa phường mà tôi thực hiện tốt hơn cách phòng bệnh cũng như quy tắc 5K. Qua đó nhắc nhở các thành viên trong nhà chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe như đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, rửa tay đúng cách...", bà Hảo (Tổ dân phố số 3, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) cho biết.

Theo bà Hảo, những lúc như thế này mới thấy tác dụng của loa phường, đặc biệt là đối với những người cao tuổi không sử dụng mạng internet. Dù có đang bận làm việc nhà hay trông cháu thì mọi người vẫn nắm được thông tin có ích.

Ông Đào Nguyên, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 16, phường Trung Văn cho hay, mỗi sáng, tôi vừa tập những động tác vận động giữ sức khỏe tại nhà, vừa nghe những thông tin hữu ích như lấy phiếu đi chợ mỗi tuần, quy trình đăng ký tiêm vắc xin, hay thông báo khẩn nếu có ca nghi nhiễm Covid-19 trong địa bàn...Ông Nguyên đã quán triệt các thành viên trong gia đình không được đi tập thể dục ngoài các khu công viên, sân chơi. Thay vào đó, mỗi người tự rèn luyện sức khỏe trong nhà.

Ông Nguyên khẳng định, khi giãn cách xã hội, ai ở nhà nấy thì loa phường là phương tiện hữu hiệu truyền đạt thông tin nhanh chóng đến nhiều người cùng lúc, vai trò quan trọng của loa phường trong thời điểm này đặc biệt quan trọng.

"Việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 được phường đặc biệt quan tâm, chú trọng. Cùng với việc tiếp sóng, phát lại đầy đủ các thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 của phòng Văn hóa thông tin quận, phường Trung Văn cũng đã chủ động xây dựng nhiều tin, bài về công tác phòng, chống dịch", ông Nguyễn Đắc Long, Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết.

Nhật ký mùa dịch: Những người "giữ mạch" loa phường
Những thanh âm tuyên truyền thân thuộc vẫn vang lên trong từng ngõ xóm qua chiếc loa phường.

Tương tự, tại các huyện ngoại thành, từ lâu loa phường đã phát huy hiệu quả trong việc cung cấp thông tin, tự lúc nào tiếng loa đã trở thành lực lượng xung kích tham gia vào nhiệm vụ phòng, chống dịch góp phần nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh cho người dân.

Theo ông Sơn, thôn Hoàng Xá, Thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hoà: Trước đây, loa phường chủ yếu thông báo nhắc nhở lịch tiêm phòng cho trẻ em, phòng chống cháy nổ trong khu dân cư, rồi cảnh báo về an ninh trật tự để người dân nâng cao cảnh giác...Thời điểm này loa phường tập trung phát các thông tin về công tác chống dịch. Phải công nhận rằng chính từ hệ thống loa phường mà thông tin về dịch Covid-19 đã được cập nhật liên tục đến từng khu phố, ngõ xóm...

Theo ông Sơn, không chỉ riêng gia đình ông mà hàng xóm cũng cảm thấy sự thân quen của âm thanh từ hệ thống loa phường. Cứ đúng khung giờ sáng sớm, hoặc chiều muộn mỗi ngày, bài hát "Cùng đoàn kết đánh bay Corona..." lại vang lên, cứ thế mà thành thói quen, ra đường ai ai cũng đeo khẩu trang rồi nhắc đi đâu về nhớ rửa tay theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

"Dường như sự tĩnh lặng của những ngày giãn cách xã hội làm cho mọi người cần đến một chút rộn rã của những ca khúc cổ động tinh thần vang xa khắp xóm và những thông tin hữu ích từ chiếc loa rất đỗi bình dị này, có lẽ là một phần ký ức của những ngày không quên", ông Sơn chia sẻ.

Những người thầm lặng giữ mạch loa phường

6h sáng, chị Nguyễn Bích Diệp, phát thanh viên truyền thanh phường Trung Văn phải chuẩn bị kỹ lưỡng, từ công đoạn chỉnh âm thanh, đến tài liệu, bản tin sẽ phát thanh. Theo chị Diệp, hiện trên địa bàn phường có 13 cụm (27 loa) phát vào 4 khung giờ mỗi ngày, thời lượng phát 60-70 phút.

Trong đó, có nội dung thu âm sẵn của Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Nam Từ Liêm, sau đó phát thông báo của phường về về tình hình dịch bệnh, thời gian lấy mẫu xét nghiệm của các hộ dân, giờ đi tiêm của phường hay thông báo khẩn nếu có ca nghi nhiễm Covid-19 trong địa bàn...

Nhật ký mùa dịch: Những người "giữ mạch" loa phường
Chị Nguyễn Bích Diệp, phát thanh viên truyền thanh phường Trung Văn

"Đặc biệt, đầu tháng 8 vừa qua, chợ Phùng Khoang, thuộc địa bàn phường có 1 ca nhễm Covid-19, để người dân nắm bắt đầy đủ thông tin cũng như công tác chỉ đạo, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, hệ thống loa truyền thanh phường Trung Văn đã chủ động tăng thời lượng phát thanh. Tính từ đầu năm đến nay, hệ thống truyền thanh phường Trung Văn đã xây dựng hàng trăm tin, bài chuyên mục phòng, chống dịch Covid-19, với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu để người dân nắm bắt thông tin kịp thời", chị Diệp cho biết.

Được biết, ngoài công việc phát thanh, chị Diệp còn tham gia các hoạt động đoàn thể của phường. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, mỗi khi phường tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, hoặc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người dân trên địa bàn, chị Diệp luôn tham gia tích cực. Khi thì ghi danh sách người đến tiêm, khi thì hướng dẫn sắp xếp chỗ ngồi, lúc thì ổn định trật tự đảm bảo khoảng cách cho người đến xét nghiệm.

Bên cạnh đó, nếu không có lịch phát thanh, chị Diệp là một trong những thành viên tích cực của "Tổ Covid-19 cộng đồng", đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động, tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nhật ký mùa dịch: Những người "giữ mạch" loa phường
Nếu không có lịch phát thanh, chị Diệp là một trong những thành viên tích cực của "Tổ Covid-19 cộng đồng", đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động, tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong khi đó ở nhiều thôn, xã tại các huyện ngoại thành, cũng như nhiều phát thanh viên khác, chị Đặng Thị Bích Lan phụ trách Đài truyền thanh thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa vẫn hàng ngày thực hiện vai trò của người "giữ mạch" loa truyền thanh thị trấn.

Mỗi khu giờ cách nhau 2-3 tiếng, thời lượng 40 phút, ngoài tiếp âm Đài truyền thanh huyện, Đài truyền thanh thị trấn Vân Đình sẽ phát gương người tốt việc tốt, chính sách hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn, phát phiếu đi chợ, lịch tiêm vắc xin...

"Thậm chí có những ngày Đài truyền thanh huyện còn tăng thời lượng phát thanh vào buổi tối, để nâng cao ý thức của người dân chấp hành nghiêm chỉnh quy định giãn cách xã hội của Thành phố, người dân không ra ngoài khi không thực sự cần thiết", chị Lan thông tin.

Nhật ký mùa dịch: Những người "giữ mạch" loa phường
Chị Đặng Thị Bích Lan phụ trách Đài truyền thanh thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa vẫn hàng ngày thực hiện vai trò của người "giữ mạch" loa truyền thanh thị trấn.

Theo ông Dương Anh Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Đình, trong các đợt cao điểm, tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, loa truyền thanh luôn cập nhật kịp thời diễn biến cũng như các chỉ đạo cụ thể của địa phương về công tác phòng, chống dịch để người dân nắm bắt. Nội dung phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu lại bám sát tình hình thực tế của địa phương. Cũng nhờ có loa phát thanh mà ngay cả những lúc bận công việc, người dân vẫn có thể nắm được thông tin cụ thể.

Những ai sống ở gần Đài truyền thanh thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa đã quá quen với hình ảnh người phụ nữ dong dỏng cao, có giọng nói truyền cảm, thường xuyên xuống địa bàn động viên, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Được biết, ngoài việc tuyên truyền qua loa phát thanh, chị Lan còn trực tiếp đến từng nhà, từng ngõ xóm để chụp ảnh làm tin, đồng thời tuyên truyền hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch với những nội dung ngắn gọn, gần gũi.

Nhật ký mùa dịch: Những người "giữ mạch" loa phường
Nhân viên Đài truyền thanh thị trấn Vân Đình, vẫn thường xuyên đi phát thanh lưu động đến những vùng chưa được lắp đặt loa

"Đợt này thị trấn Vân Đình được quan tâm, lắp đặt thêm 40 cụm (80 loa) khắp 9 thôn, phố nhưng do giãn cách xã hội nên mới lắp đc 20 cụm thì phải ngừng nên Đài truyền thanh thị trấn phải thường xuyên đi phát thanh lưu động đến những vùng chưa được lắp đặt loa", chị Lan cho hay.

26 năm gắn bó với Đài truyền thanh thị trấn, hiện chị Lan còn kiêm Phó Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ, thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Vân Đình, nhưng khi được hỏi về những khó khăn vất vả, cống hiến thầm lặng của mình, chị Lan chỉ cười: "Mùa dịch này, ai cũng vất vả cả, làm tốt cho xã hội, cũng là làm tốt cho mình, nên có vất vả một chút, cũng không sao!".

Thay đổi để thích nghi

Theo bà Nguyễn Thị Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận Nam Từ Liêm, nhiều phường có nhóm Zalo, Facebook để truyền tải thông tin đến người dân. Song những người già, những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn có thể không theo dõi được thông tin trên mạng. Nhờ loa phường, người dân có thể tiếp cận thông tin về dịch bệnh một cách nhanh nhất và ít tốn chi phí nhất. Đối với cơ quan quản lý địa phương, đây cũng là phương tiện tuyên truyền hiệu quả, tiết kiệm.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phú Lương Dương Ngọc Thỏa cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay, cần thay đổi phương thức sử dụng, quản lý loa phường cho hợp lý và hiệu quả, thích nghi với đời sống mới. Nhiều cụm loa phường tại địa bàn đã được điều chỉnh, phát thanh vào các khung giờ hợp lý và chắt lọc thông tin chất lượng hơn so với trước kia.

Nhật ký mùa dịch: Những người "giữ mạch" loa phường
Hệ thống loa truyền thanh có mặt tận thôn cùng, xóm vắng để truyền tải những thông tin về phòng, chống Covid-19. Ảnh: Đinh Luyện

Cùng quan điểm trên, chị Đặng Thị Bích Lan phụ trách Đài truyền thanh thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa cho rằng, bài học từ trong đại dịch Covid-19 đã chứng minh, chỗ đứng riêng của loa truyền thanh. Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao nhất, chúng tôi xây dựng chương trình chuyên đề, bên cạnh bản tin còn xen kẽ các bài hát về công tác chống dịch tạo không khí hứng khởi, gây sự chú ý đối với người dân.

Đã có lúc những chiếc loa truyền thanh bị đánh giá là lỗi thời, thì nay lại là thứ mà nhiều người dân trông ngóng mỗi ngày, với tần suất hoạt động và mật độ của mình, những tiếng loa ấy đã len lỏi tới mọi ngõ xóm, mọi khu dân cư để cung cấp những thông tin chính thống, góp phần tích cực vào công cuộc chống dịch bệnh Covid-19.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần ...
Giúp con vượt qua áp lực học tập

Giúp con vượt qua áp lực học tập

Mùa học đã bắt đầu trên hầu hết mọi miền của đất nước. Khác với mọi năm, ở nhiều địa phương, học sinh phải học online. Điều này gây nhiều ...
Thanh Hóa: Xe khách nội tỉnh được hoạt động trở lại, vận chuyển hành khách liên tỉnh tiếp tục dừng

Thanh Hóa: Xe khách nội tỉnh được hoạt động trở lại, vận chuyển hành khách liên tỉnh tiếp tục dừng

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 4706/SGTVT-QLVT về tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình ...
1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba đã về tới Việt Nam

1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba đã về tới Việt Nam

(LĐTĐ) Tối 25/9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, kết thúc tốt ...
Nghệ An xuất hiện 2 ca Covid-19 tại cộng đồng sau 10 ngày vắng bóng

Nghệ An xuất hiện 2 ca Covid-19 tại cộng đồng sau 10 ngày vắng bóng

(LĐTĐ) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 25/9 đến 06h ngày 26/9), Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca ...
Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại CuBa và Hoa Kỳ

Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại CuBa và Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Cuba và ...
Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động ...

Tin khác

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là các đối tượng có nhiều bệnh lý nền, bệnh thần kinh tâm thần, cao tuổi không có khả năng di chuyển ra khỏi cơ sở trợ giúp xã hội.
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tinh thần khẩn trương. Trong đó, ngân sách Nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là gần 941,962 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là hơn 378,113 tỷ đồng.
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã giải đáp 27.570 phản ánh và chuyển xử lý 5.810 phản ánh.
Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc sử dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động trong cộng đồng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, khoanh vùng dịch một cách chính xác, hiệu quả.
Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

(LĐTĐ) Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của Thành phố, những ngày qua, nhiều quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, duy trì, phát huy hiệu quả các chốt tự quản “vùng xanh” tại các ngõ, xóm; đồng thời, đẩy mạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm.
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Chiều 24/9 tại trụ sở Thị trấn Chi Đông, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan đã trao giấy khen cho đoàn viên Hà Thái Nam (Tổ dân phố số 1, thị trấn Chi Đông) vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.
Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao kinh phí với tổng số tiền là 85.978.000.000 đồng tới Ủy ban MTTQ Việt Nam của 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố để triển khai hỗ trợ tới các đối tượng trên địa bàn Thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

(LĐTĐ) Trong hai ngày 23-24/9, 148 người dân tại “ổ dịch” thuộc ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, hoàn thành thời gian cách ly y tế được lực lượng chức năng đưa về địa phương.
Trao tặng 43 bộ máy tính tới học sinh Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

Trao tặng 43 bộ máy tính tới học sinh Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

(LĐTĐ) Với mong muốn kịp thời trang bị thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Thành phố, chiều nay (24/9), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động