M
08/06/2021 19:47

Sơn Tây: Diễn tập công tác phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(LĐTĐ) Chiều 8/6, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây tổ chức diễn tập kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 nhằm đảm bảo y tế và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sơn Tây cần tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, đảm bảo kỳ thi thật sự an toàn, chất lượng Sơn Tây tập huấn khung tiếp nhận, cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 Sơn Tây: Phát huy hiệu quả “Tổ An toàn Covid-19” trong công tác phòng, chống dịch

Theo đó, buổi diễn tập diễn ra tại điểm Trường Trung học phổ thông Tùng Thiện với các nội dung theo quy định của hội đồng tuyển sinh Thành phố và một số tình huống giả định có thể xảy ra trong quá trình diễn biến của kỳ thi.

Sơn Tây: Diễn tập công tác phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Thí sinh được hướng dẫn đi vào điểm thi theo các làn, cán bộ y tế làm nhiệm vụ đo thân nhiệt. (Ảnh: Phan Thanh)

Nội dung diễn tập gồm 9 tình huống: Phân luồng giao thông và hướng dẫn các em thí sinh vào điểm thi; hướng dẫn thí sinh vào các khu vực đo thân nhiệt và lên phòng thi; Thí sinh được hướng dẫn đi vào các luồng, dừng đo thân nhiệt và lên phòng thi; xử lý tình huống thí sinh có thân nhiệt cao hơn mức bình thường; xử lý tình huống tại điểm đo thân nhiệt, có thí sinh bị ho, sốt, khó thở;

Xử lý tình huống thí sinh bị ho, sốt, khó thở khi đang làm bài; công tác giám sát thí sinh trong khoảng giữa thời gian của 2 môn thi; Công tác hướng dẫn thí sinh ra sớm trước khi hết giờ làm bài; công tác hướng dẫn thí sinh ra khỏi phòng thi, trường thi… đều được thực hiện diễn tập nghiêm túc, đầy đủ.

Sơn Tây: Diễn tập công tác phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Thí sinh được lực lượng y tế đưa đi cách ly nếu có biểu hiện mắc Covid-19. (Ảnh: Phan Thanh)

Buổi diễn tập được tổ chức với mục tiêu phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Không chỉ vậy, diễn tập cũng tạo điều kiện cho phụ huynh đưa đón học sinh tại địa điểm thi được thuận lợi, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.

Được biết, việc tổ chức diễn tập có sự chuẩn bị kỹ về nội dung, trong quá trình thực hiện sẽ căn cứ tình hình thực tế và các hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để xử lý tốt các tình huống phát sinh.

Sơn Tây: Diễn tập công tác phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Việc sát khuẩn và giãn cách được chú trọng. (Ảnh: Phan Thanh)

Đồng thời, chuẩn bị kỹ các phương án hiệp đồng giữa các đơn vị đảm bảo tính thống nhất, phù hợp với các quy định của pháp luật, có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, các cơ quan, đơn vị và lực lượng tham gia phục vụ công tác tại toàn bộ các địa điểm thi trên địa bàn thị xã.

Thanh Phương – Hảo Diệp

Nguồn :