Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương:

Sơn Tây cần tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, đảm bảo kỳ thi thật sự an toàn, chất lượng

Sáng 7/6, Đoàn kiểm tra số 8 của Thành ủy, do đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông và thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm học 2021-2022 tại Thị xã Sơn Tây.
Sơn Tây: Phát huy hiệu quả “Tổ An toàn Covid-19” trong công tác phòng, chống dịch Thị xã Sơn Tây: Tăng cường triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Sơn Tây quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn ngày bầu cử

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết: Trên địa bàn thị xã ghi nhận 1 trường hợp F0, 3 trường hợp F0 nghi ngờ, 98 trường hợp liên quan đến F0, 34 trường hợp F1 và 302 trường hợp F2.

Sơn Tây cần tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, đảm bảo kỳ thi thật sự an toàn, chất lượng
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

Về công tác phòng, chống dịch, Thị xã đã ban hành 52 văn bản chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch, chỉ đạo quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách, chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình, khống chế sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt là những tình huống phát sinh.

Thị xã đã kiện toàn và duy trì hoạt động hiệu quả của 103 tổ, 600 nhóm Covid-19 cộng đồng với 1.817 thành viên chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát 36.855 hộ gia đình trên địa bàn. 100% các tổ, xưởng sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn đã thành lập “Tổ An toàn Covid-19”. Tỷ lệ người dân đeo khẩu trang đúng cách khi ra đường đạt trên 99%. Đến nay, Thị xã đã tổ chức 2 đợt tiêm chủng: Đợt 1 tiêm 180 người, đạt 92,8%; đợt 2 tiêm 1.447 người, đạt 119,6%. Đã có 158 người tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Về công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông, Thị xã Sơn Tây thuộc Khu vực tuyển sinh số 8. Tổng số học sinh lớp 9 công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở của Thị xã là 2.291 học sinh; có 1.961 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10, trong đó, 1.273 học sinh không chuyên và 680 vào các lớp chuyên, 8 em được tuyển thẳng. Thị xã có 2.259 học sinh lớp 12 đăng ký thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Tính đến thời điểm 6/6/2021, toàn Thị xã không có thí sinh thuộc diện F0, F1, F2. Công tác phối hợp, chỉ đạo các lực lượng chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm học 2021-2022 trên địa bàn được chuẩn bị chu đáo, đúng chỉ đạo của Thành phố và ngành Giáo dục và Đào tạo, Y tế, đảm bảo diễn ra an toàn, đúng quy chế, phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương ghi nhận sự chuẩn bị chủ động, bài bản, có hiệu quả, toàn diện của Thị xã trong tổ chức kỳ thi và phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, đã tổ chức diễn tập để rút kinh nghiệm cho cả 3 hội đồng thi trên địa bàn.

Tới đây, đồng chí yêu cầu Thị xã tiếp tục kiên trì, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên các phương tiện đến từng gia đình, hộ dân. Bên cạnh đó, động viên, hướng dẫn, khích lệ hoạt động của tổ Covid-19 cộng đồng để “làm thật, có hiệu quả thật” từ giám sát, thực hiện, cung cấp thông tin tạo cánh tay nối dài của chính quyền các cấp.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng lưu ý cần có sự đổi mới tư duy trong tuyên truyền, vận động cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 cho cộng đồng để khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng đăng ký mua vắc xin để tiêm cho nhân viên, người lao động… góp phần cùng ngân sách Thành phố, Nhà nước đủ nguồn lực kinh phí tiêm đại trà cho nhân dân.

Sơn Tây cần tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, đảm bảo kỳ thi thật sự an toàn, chất lượng
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương và đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trường Trung học phổ thông Sơn Tây.

Để thực hiện mục tiêu an toàn, nghiêm túc, chất lượng cho kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông và tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, đã triển khai, thực hiện của Thị xã Sơn Tây.

Đồng chí yêu cầu Thị xã không được lơ là, chủ quan mà phải tiếp tục rà soát về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; chuẩn bị kỹ các phương án dự phòng, khi cần phải sử dụng được ngay. Đồng thời, đảm bảo yêu cầu vệ sinh, khử khuẩn, giãn cách trong công tác thi; các điều kiện về điện, nước, phòng chờ… cho thí sinh, nhất là đối với những thí sinh từ địa phương khác đến thi để có một kỳ thi thật sự an toàn, chất lượng.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra, Bí thư Thị ủy Sơn Tây Phạm Thị Thanh Mai bày tỏ cảm ơn và cho biết sẽ phối hợp tốt với các địa phương có thí sinh dự thi trên địa bàn Thị xã để làm tốt công tác giám sát. Thị xã sẽ cố gắng cao nhất để kỳ thi diễn ra an toàn, thành công và vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 của Thành phố.

Trước đó, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Trường Trung học phổ thông Sơn Tây, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Sơn Tây Lương Quỳnh Lan cho biết: Điểm thi Trường Trung học phổ thông Sơn Tây có 1.047 học sinh tại 45 phòng thi vào 2 buổi sáng 12 và 13/6. Ngày 14/6, có 43 phòng thi các môn chuyên chia thành 2 buổi (sáng 15 phòng và chiều 28 phòng). Tổng số 130 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi.

Đến nay, nhà trường đã chuẩn bị nghiêm túc, đầy đủ các phương án đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn theo đúng quy định: Tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ điểm thi, đảm bảo giãn cách; chuẩn bị vật tư, thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng yêu cầu; tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức treo, dán hướng dẫn phòng chống dịch tại các vị trí dễ quan sát. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các khâu chuẩn bị đã được nhà trường hoàn thành.

Qua kiểm tra phòng thi, phòng cách ly và công tác phân luồng, đón thí sinh dự thi, đồng chí Nguyễn Lan Hương ghi nhận sự chủ động, chuẩn bị kỹ lưỡng, đúng quy định của nhà trường để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, khó lường, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, mà trên hết là sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia trực tiếp kỳ thi, Thành ủy đã có thông báo kết luận của Thường trực về công tác phòng, chống Covid-19 trong kỳ thi, trong đó, đã giao nhiệm vụ trực tiếp cho ngành Giáo dục và Đào tạo, chính quyền thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển sinh.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 310/2025/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn. Những điều chỉnh này tập trung mở rộng khái niệm vi phạm hành chính về thuế, bổ sung các trường hợp bất khả kháng, cập nhật đối tượng bị xử phạt và quy định cụ thể mức phạt với nhiều hành vi vi phạm phổ biến.
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Trận đấu giữa Aston Villa và Arsenal diễn ra lúc 19h30 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Premier League 2025/26. Cuộc đối đầu tại Villa Park được đánh giá là điểm nhấn của vòng đấu khi cả hai đội đều đang sở hữu phong độ rất cao, đặc biệt là những chuỗi trận ấn tượng trong hơn một tháng trở lại đây.

Tin khác

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026

HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026

Kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân phường Đống Đa khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã biểu quyết thông qua 6 nghị quyết quan trọng, làm cơ sở pháp lý vững chắc cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2026. Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, khẳng định những kết quả nổi bật trong năm qua, bao gồm việc hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thu ngân sách , đảm bảo an sinh xã hội , và nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND sau sáp nhập. Các quyết nghị được thông qua đã thể hiện rõ ý chí và nguyện vọng chính đáng của cử tri, tạo tiền đề quan trọng để phường Đống Đa bước vào năm 2026 với khí thế và động lực mới.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ

Với tinh thần "tương thân, tương ái", những ngày vừa qua, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã tổ chức một số hoạt động thiện nguyện hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân tỉnh Đắk Lắk bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh

Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh

Trong nỗ lực tìm kiếm các giải pháp đột phá, Hà Nội đặc biệt kỳ vọng vào sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup), nhất là trong lĩnh vực môi trường và giao thông thông minh.
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 4/12/2025, Đảng bộ phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.
Xã Thạch Thất triển khai nhiệm vụ trọng tâm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Xã Thạch Thất triển khai nhiệm vụ trọng tâm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ủy ban bầu cử xã Thạch Thất vừa tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Để Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành "trung tâm" khoa học công nghệ và đổi mới, sáng tạo

Để Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành "trung tâm" khoa học công nghệ và đổi mới, sáng tạo

Sáng 3/12, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp đã tổ chức Hội thảo khoa học: "Giải pháp phát triển Khu công nghệ cao Hoà Lạc đến năm 2030, tầm nhìn đến năn 2045". Hội thảo kỳ vọng sẽ tạo thêm căn cứ xác đáng, đóng góp quan trọng cho việc định hình tương lai và xây dựng bước phát triển đột phá của Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
Xem thêm
Phiên bản di động