M
11/11/2020 16:46

Sát hại bà nội vì không xin được tiền chuộc điện thoại

(LĐTĐ) Bực tức vì bà nội không cho tiền chuộc điện thoại, Đỗ Tuấn Anh đã nhẫn tâm ra tay giết chết nạn nhân.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Vetranco vì gây thất thoát của Nhà nước hàng trăm tỷ đồng Khởi tố 2 cán bộ công an liên quan đến vụ đàn em Đường Nhuệ chém đứt gân tứ chi lái xe ô tô khách

Ngày 11/11, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa Đỗ Tuấn Anh (SN 2001, trú tại thôn Đoài, xã Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là bà Lý Thị Nụ 82 tuổi và cũng là bà nội của bị cáo.

Sát hại bà nội vì không xin được tiền chuộc điện thoại
Bị cáo Đỗ Tuấn Anh tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, ngày 25/11/2019, Tuấn Anh sang nhà bạn ở cùng thôn chơi. Tại đây, cả nhóm rủ nhau mua ma túy về sử dụng.

Do không có tiền, nhóm thanh niên trên mang chiếc điện thoại của Tuấn Anh đi cầm cố được 200.000 đồng rồi xuống khu vực Cầu Giấy (Hà Nội) mua 4 điếu “cỏ” về hút. 2 hôm sau, lo sợ bị mẹ mắng vì cầm cố điện thoại nên bị cáo đã sang nhà bà nội ở bên cạnh xin tiền.

Nghe cháu hỏi vay 200.000 đồng, bà Nụ nói không có đồng thời yêu cầu anh này trả cho bà con dao đã mượn trước đó.

Bực tức vì không mượn được tiền lại bị đòi trả dao, bị cáo đã nảy sinh ý định đánh bà nội để cướp tài sản. Thực hiện tội phạm, chiều 27/11/2019, đứa cháu bất hiếu lấy một thanh kim loại rồi sang nhà bà nội. Thấy bà đang ngủ, nằm quay mặt vào phía trong, Tuấn Anh liền dùng thanh kim loại đập một nhát vào sau đầu nạn nhân.

Bà Nụ tỉnh dậy thấy cháu đánh mình liền to tiếng quát mắng khiến bị cáo hoảng sợ bỏ chay. Đến cổng, bị cáo nghĩ rằng bà nội sẽ kể chuyện này với mọi người nên liền quay lại, dùng thanh kim loại đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân. Khi bà Nụ gục xuống giường bất tỉnh, bị cáo còn lấy chăn trùm lên mặt, ghì chặt cho tới lúc nạn nhân tắt thở.

Gây án xong, Tuấn Anh đã lục túi áo của nạn nhân tìm tài sản nhưng không thấy nên bỏ đi chơi. Tối cùng ngày, con dâu bà lay gọi mẹ dậy ăn cơm thì phát hiện bà đã tử vong với nhiều vết xước trên đầu.

Cho rằng cụ bà 82 tuổi tự ngã tử vong nên đại gia đình đã tiến hành tổ chức lễ tang như bình thường. Tuy nhiên, khi nắm được thông tin về việc bà Nụ đột tử, trên cơ thể có nhiều vết thương ở vùng đầu và tay, Công an xã Phú Minh đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Sóc Sơn.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ khẩn cấp Đỗ Tuấn Anh ngay sau 1 ngày gây án...

Tại phiên tòa, bị cáo Tuấn Anh đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và cho rằng bản thân đã gây ra việc sai trái trong lúc mất kiểm soát vì ma túy.

Tuy nhiên, theo nhận định của Hội đồng xét xử hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác, có tình chất côn đồ, hành vi của bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục, phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung trong xã hội.

Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đỗ Tuấn Anh mức án tử hình về tội Giết người và 3 năm tù về tội Cướp tài sản.

T.A

Nguồn :