Sắp diễn ra Tuần lễ du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023
Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023 do Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức ngày 27/10.
![]() |
| Tuần lễ Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023 hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách. (Ảnh minh họa TTXVN). |
Theo đó tại khuôn viên Bãi Sau – thành phố Vũng Tàu sẽ diễn ra không gian ẩm thực với 50 gian hàng để giới thiệu, phục vụ các món ăn 3 Miền, món ăn đặc trưng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các món ăn đặc trưng của các nước cho du khách. Hội chợ OCOP sẽ có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố trong cả nước; các hoạt động check-in với không gian được thiết kế, lắp dựng, trang bằng vật liệu hiện đại kết hợp với ánh sáng, màn hình Led tạo điểm nhấn tại không gian sự kiện và chào đón du khách. Đặc biệt, thiết kế, dàn dựng 5 mô hình tượng cát kích thước lớn cho du khách thưởng lãm, chụp hình.
Ngoài ra còn diễn ra các hoạt động thể thao như giải golf giao hữu (Green Golf Bà Rịa – Vũng Tàu) tại sân Golf Hồ Tràm dành cho 110 golfer; giải chạy “Vung tau Discovery night run 2023” tại thành phố Vũng Tàu với sự tham gia của 2.000 runer. Hoạt động trải nghiệm dù lượn (Paramotor) tại Bãi Sau - Thành phố Vũng Tàu với màn biểu diễn bay dù lượn phục vụ du khách với tần suất biểu diễn 4 suất/ngày, mỗi suất biểu diễn từ 30 – 45 phút.
Trong khi đó tại bãi biển Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc) sẽ diễn ra màn biểu diễn lướt ván diều, cano dù lượn với tần suất biểu diễn 4 suất/ngày; mỗi suất biểu diễn từ 30 – 45 phút cùng với các hoạt động thể thao biển, trò chơi dưới nước như chèo SUP, chèo thuyền Kayak, mô tô nước Jetski, cano dù lượn, cano phao chuối, lướt sóng, lướt ván…
Hoạt động lễ hội diều sẽ diễn ra từ 09h00 đến 21h00 ngày 18/11 ở Quảng trường Hồ Tràm và Bãi biển Hồ Tràm với cuộc thi diều nghệ thuật, đồng loạt thả 30 con diều gắn đèn LED. Ngoài ra còn diễn ra chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023 tại Quảng trường Cột Cờ (Bãi Sau), diễn đàn phát triển du lịch xanh Việt Nam năm 2023.
Phát biểu tại buổi họp báo, bà Trần Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Các hoạt động trong Tuần lễ du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023 được tổ chức bằng nhiều hình thức phù hợp, phong phú, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung tại thành phố Vũng Tàu. Cùng với đó là các sự kiện được tổ chức tại huyện Xuyên Mộc với nội dung và quy mô phù hợp, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân và du khách. Đây cũng là dịp để huyện tuyên truyền, quảng bá tới du khách về vùng đất, con người Bà Rịa - Vũng Tàu, qua đó thu hút du khách đến với Bà Rịa - Vũng Tàu, vùng đất du lịch an toàn, thân thiện.
“Thông qua chuỗi sự kiện lần này, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu đến khách du lịch trong và ngoài nước cảnh quan thiên nhiên, sự đổi mới và phát triển của ngành du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đồng thời, trong dịp này, Sở Du lịch cũng sẽ phát động doanh nghiệp du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong toàn tỉnh triển khai các chương trình kích cầu du lịch trong giai đoạn cuối năm”, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Trần Thu Hiền cho biết thêm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải cứu người mắc kẹt trong xe điện: Thách thức lớn từ pin và quy trình cách ly điện
Thị trường bán lẻ Hà Nội sôi động dịp Giáng sinh
Vì sao nhiều trường đại học dừng xét tuyển học bạ từ năm 2026?
Những lời chúc Giáng sinh 2025 hay và ý nghĩa nhất
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh
Siết quản lý tài khoản ngân hàng: Có “chặn” được chiêu giấu doanh thu, né thuế?
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin khác
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin mới 24/12/2025 06:15
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Tin mới 24/12/2025 06:14
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 23/12/2025 19:02
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Tin mới 23/12/2025 16:22
Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"
Tin mới 23/12/2025 11:59
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tin mới 23/12/2025 11:22
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Tin mới 22/12/2025 18:10
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định hạn mức chi trả tiền bảo hiểm tiền gửi
Tin mới 22/12/2025 12:06
Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII
Tin mới 22/12/2025 09:39
Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh
Tin mới 21/12/2025 14:01
