M
06/09/2020 08:22

Sáng 6/9, Việt Nam thêm 36 giờ chưa có mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 6/9, Bộ Y tế cho biết chưa có ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận. Như vậy đã 36 giờ trôi qua, Việt Nam chưa có ca bệnh Covid-19 nào.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sơn Tây
18 bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam, Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh
WHO nói về thời điểm có vaccine COVID-19 đại trà

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 vẫn là 1.049 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước. Trong đợt dịch này, tính từ ca mắc cộng đồng đầu tiên được ghi nhận tại Đà Nẵng vào ngày 25/7 đến nay, cả nước ghi nhận 551 trường hợp lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh, thành phố có liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại 19 cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 27 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 24 ca, số ca âm tính lần 3 là 35 ca.

4240 1
Sáng 6/9, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc mới. (Ảnh minh họa)

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, hiện nay còn có 03 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang, mặc dù đã công bố khỏi Covid-19 do kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần liên tiếp nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch là 416, 888, 763. Riêng bệnh nhân 416 vẫn trong tình trạng ECMO phổi nhân tạo, bệnh nhân 888 lâm sàng có cải thiện.

Hiện có 6 trường hợp có tiên lượng rất nặng và tử vong, chiếm (2,9%) trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 5/6 trường hợp (2,4%), và tiên lượng tử vong là 1 trường hợp (0,5%).

Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng

Tại Hà Nội, kể từ ngày 19/8 đến nay, Hà Nội không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Trước đó, chiều 4/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến toàn thành phố để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan. Phát biểu kết luận, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội điểm lại tình hình dịch bệnh phức tạp trên thế giới với bình quân mỗi ngày hơn 260.000 ca mắc mới, ca tử vong tiếp tục tăng. Việt Nam và Hà Nội đã cơ bản khống chế được dịch bệnh.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Y tế vẫn còn mầm bệnh trong cộng đồng, còn nguy cơ xuất hiện ca nhiễm mới, do đó, ông Quý cho rằng: “Chúng ta phải xác định phòng chống dịch lâu dài cho đến khi có vaccine theo tinh thần vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch hiệu quả”.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý lưu ý cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng dịch ở các bệnh viện, thành phố đã kiểm tra công tác phòng dịch 3 lần ở các bệnh viện, các cơ sở đều có chuyển biến tích cực. “Thời gian tới tất cả bệnh viện của thành phố phải khắc phục hết các thiếu sót. Đảm bảo 100% bệnh viện phải an toàn”, ông Quý nhắc nhở.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

K.T

Nguồn :