M
01/12/2019 11:32

Rác thải, đất cát ‘ngập’ hầm chui Đại lộ Thăng Long

(LĐTĐ) Hệ thống hầm chui thuộc Đại lộ Thăng Long luôn đông đúc phương tiện giao thông đi lại. Tuy nhiên, nhiều hầm chui lại đang trong tình cảnh phủ đầy túi nylon, rác thải và đất cát. Việc này xảy ra đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục…  

rac thai dat cat ngap ham chui dai lo thang long Nguy cơ tai nạn từ gia súc thả rông trên đường
rac thai dat cat ngap ham chui dai lo thang long Nhếch nhác nạn đổ rác thải ven đường
rac thai dat cat ngap ham chui dai lo thang long Xả trộm, đổ trộm tại đại lộ Thăng Long: Không lẽ mãi bó tay?
rac thai dat cat ngap ham chui dai lo thang long ‘Bẫy’ tai nạn trên cao tốc Đại lộ Thăng Long

Theo ghi nhận ngày 29/11, tại khu vực hầm chui dân sinh số 6, thuộc lý trình Km10 + 350 hiện đất cát, vật liệu xây dựng vương vãi khiến giao thông bị cản trở. Mỗi khi có phương tiện lưu thông qua hầm chui, ngoài việc phải “né” đất, cát vương vãi thì còn phải chịu cảnh bụi bay mù mịt, gây cản trở tầm nhìn.

rac thai dat cat ngap ham chui dai lo thang long

Đất cát vương vãi trong hầm chui gây cản trở giao thông. Ảnh: Đinh Luyện

Nhếch nhác và khiến người tham gia giao thông ngán ngẩm hơn cả là tại hầm chui số 5, thuộc lý trình Km10 + 056, rác thải sinh hoạt được “chất” ngay lối rẽ vào hầm chui khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Chưa hết, hiện ý thức người tham gia giao thông ở những khu vực đặt hầm chui cũng chưa cao. Dễ thấy nhất là tại khu vực các hầm chui dân sinh, chỉ trong chưa đầy 1 giờ quan sát, phóng viên đã ghi nhận được hàng chục trường hợp tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm.

rac thai dat cat ngap ham chui dai lo thang long

Rác thải tràn lan khiến môi trường khu vực hầm chui ô nhiễm, nhếch nhác. Mỗi khi người tham gia giao thông qua lại khu vực đều ngán ngẩm bịt mũi vì mùi xú uế. Ảnh: Đinh Luyện

Trở lại việc hầm chui dọc Đại lộ Thăng Long ngập rác thải, đất cát, đề nghị các đơn vị quản lý sớm kiểm tra và có phương án khắc phục, góp phần đảm bảo an toàn cho người và phương tiệ lưu thông qua khu vực, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Đinh Luyện

Nguồn :