M
31/10/2020 11:30

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI

(LĐTĐ) Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Công nghệ AI mang đến sức mạnh mới cho ngành Du lịch Ứng dụng “Trợ lý bác sĩ” sử dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam Việt Nam có thể dùng trí tuệ nhân tạo để thành quốc gia hùng cường?

Chương trình Chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu.

Là một trong những tập đoàn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, FPT đã phát triển hệ sinh thái sản phẩm “Make in Vietnam” đa dạng và tổng thể, ứng dụng những công nghệ 4.0 tiên tiến nhất như AI, Blockchain, RPA… giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hoạt động vận hành, nâng cao năng suất, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển bứt phá.

Ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI
Toàn cảnh Lễ ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI.

Trong đó AI là một công nghệ mũi nhọn. Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI - được phát triển bởi đội ngũ các kĩ sư, chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo tại FPT – cung cấp các sản phẩm giúp tự động hóa các tác vụ lặp, nâng cao hiệu quả vận hành và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.

Điểm vượt trội của nền tảng FPT.AI là giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp giải pháp trí tuệ nhân tạo vào quy trình vận hành và thấy được hiệu quả rõ rệt.

Cụ thểm doanh nghiệp không mất chi phí đầu tư ban đầu; thời gian triển khai nhanh chóng (chỉ từ 1 – 3 tuần); đảm bảo hoạt động vận hành diễn ra liên tục, mọi lúc, mọi nơi.

Vừa qua, nền tảng này đã vinh dự đạt giải thưởng Top 10 Sao khuê 2020.

Hệ sinh thái nền tảng FPT.AI bao gồm đa dạng các sản phẩm và dịch vụ như: Nền tảng hội thoại tự động – Chatbot, trợ lý ảo tổng đài, giải pháp trích xuất thông tin hình ảnh và định danh khách hàng trực tuyến, giải pháp tổng hợp và nhận dạng giọng nói tự động.

Sau 3 năm ra mắt, nền tảng FPT.AI đã triển khai dịch vụ thành công tới hàng trăm khách hàng doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công.

Để kích cầu khách hàng doanh nghiệp chuyển đổi số, nền tảng FPT.AI có chính sách cung cấp bản dùng thử miễn phí không giới hạn tính năng dành cho mọi khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Nền tảng FPT.AI là nền tảng Make in Việt Nam thứ hai của Tập đoàn FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông trong chương trình “Ngày thứ Sáu công nghệ”.

Thời gian tới, Tập đoàn FPT sẽ không ngừng nghiên cứu, phát triển các nền tảng công nghệ để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng đạt thành mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Phương Bùi

Nguồn :