M
16:58 | 12/03/2018

Ra mắt cuốn sách ảnh song ngữ "Trường Sa - Nơi ta đến"

Chiều nay, 12/3, tại Thư viện Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt cuốn sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến” của tác giả, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà. Đây là cuốn sách ảnh song ngữ mang nhiều hình ảnh cảm xúc về Trường Sa, nơi tác giả đã 2 lần đặt chân đến và cảm nhận được vẻ đẹp của nơi đầu sóng ngọn gió yêu thương này.

ra mat cuon sach anh song ngu truong sa noi ta den Những góc nhìn về đời và nghiệp qua “Để yên cho bác sĩ “hiền”"
ra mat cuon sach anh song ngu truong sa noi ta den “Đá nhọn vực sâu” - không chỉ là chuyện du lịch mạo hiểm
ra mat cuon sach anh song ngu truong sa noi ta den Ra mắt sách “Đạm Phương nữ sử - Vấn đề phụ nữ ở nước ta”
ra mat cuon sach anh song ngu truong sa noi ta den
Tác giả, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà cùng các khách mời giao lưu tại buổi ra mắt sách "Trường Sa - Nơi ta đến".

Trường Sa, đó không chỉ là nắng bình minh đầu tiên trên đất Việt, mà còn là Tổ quốc nơi đầu sóng, là một cột mốc yêu thương mà biết bao thế hệ cha ông chúng ta đã đổ mồ hôi và máu xương để gìn giữ. Trường Sa từ lâu đã đi vào thơ ca, nhạc họa, và là nguồn cảm hứng bất tận cho vô số tác phẩm nhiếp ảnh.

ra mat cuon sach anh song ngu truong sa noi ta den
Bìa sách "Trường Sa - Nơi ta đến".

Để có những khuôn hình đẹp và giàu cảm xúc về Trường Sa, không chỉ cần đặt chân đến đó mà cần rất nhiều tình yêu dành cho mảnh đất ấy. "Trường Sa – Nơi ta đến" chính là tấm chân tình mà tác giả Mỹ Trà gửi gắm qua những tấm ảnh dành cho quần đảo thân yêu.

ra mat cuon sach anh song ngu truong sa noi ta den

Cuốn sách tập hợp khoảng 150 bức ảnh nghệ thuật, tái hiện vẻ đẹp trong trẻo, tráng lệ của Trường Sa qua nhiều thời khắc: Một cơn giông, một cầu vồng, một khung trời qua ô cửa, một mầm cây đang vươn mìn ra ánh sáng, một cơn mưa chập chờn phía xa khơi… Nhưng bên cạnh đó là cuộc sống khắc nghiệt in hằn trên làn da của người lính đảo, là cảm xúc nhớ đất liền và nhớ về những người đã ngã xuống

Những bức ảnh lắng đọng cảm xúc và chiều sâu nghệ thuật của Nguyễn Mỹ Trà, chất chứa bên trong là niềm tự hào mãnh liệt về chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Người đọc không chỉ thấy chân dung nữ nhà báo đầy bản lĩnh vượt qua thử thách để có những bức hình đẹp, mà còn là một tâm hồn đầy nhiệt thành với Trường Sa thân yêu.

ra mat cuon sach anh song ngu truong sa noi ta den

“Làm nghề báo, đã đi nhiều nơi, nhưng với chuyến “vượt sóng” ra Trường Sa, tôi biết mình đang bắt đầu một chuyến đi đáng nhớ nhất, ý nghĩa nhất trong đời”, nhà báo Nguyễn Mỹ Trà chia sẻ.

ra mat cuon sach anh song ngu truong sa noi ta den

"Trường Sa – Nơi" ta đến là một bộ sách ảnh giàu nữ tính, mang tới cho chúng ta những thông điệp dịu dàng về tình yêu Tổ quốc.

Bảo Thoa

Nguồn :