M
10:18 | 07/03/2018

“Đá nhọn vực sâu” - không chỉ là chuyện du lịch mạo hiểm

Đầu tháng 3/2018, Sống - Dòng sách tác giả Việt của Alpha Books - đã phát hành cuốn sách “Đá nhọn vực sâu” của nữ tác giả Nguyễn Vân Anh. Nhân dịp này, buổi tọa đàm chủ đề “Du lịch Sơn Đòong - người Việt chỉ dám mơ ước?" đã diễn ra tại Hà Nội, thu hút đông bạn đọc trẻ tham dự.

tin nhap 20180306124552 Ra mắt sách “Đạm Phương nữ sử - Vấn đề phụ nữ ở nước ta”
tin nhap 20180306124552 Tọa đàm và phát hành bộ sách kỷ niệm 150 năm Minh Trị duy tân

Cuốn sách là trải nghiệm thực tế Sơn Đoòng của tác giả Vân Anh - Top 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

tin nhap 20180306124552
Cuốn sách "Đá nhọn vực sâu'.

Dễ thấy “Đá nhọn vực sâu” không phải là một cẩm nang giúp những phượt thủ chinh phục Sơn Đoòng - được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng. Mà trong đó, chất chứa những mảnh ghép về ký ức, về tuổi thơ, về cách giáo dục con của người mẹ, về người bạn đời, về thiên nhiên, về cuộc sống, về bệnh tật... được xâu chuỗi hết sức tự nhiên trong những cung bậc cảm xúc đối lập, rồi thông qua những trải nghiệm quý trong chuyến khám phá Sơn Đoòng, tác giả đúc kết được nhiều giá trị cho bản thân.

Tác giả Nguyễn Vân Anh chia sẻ: “Để hiểu mình, hiểu người, hãy quăng thân vào một cuộc đi nhiều gian khó. Chia sẻ hay ích kỷ, yêu thương hay chán ghét, mềm yếu hay can đảm, muốn giấu cũng khó”.

Xuyên suốt “Đá nhọn vực sâu” có lẽ là những cảm xúc sợ hãi, lo lắng, căng thẳng và niềm khao khát chinh phục, những ước vọng cùng sự tự hào, hạnh phúc khi con người ta vượt qua được vực sâu đá nhọn của riêng mình.

Sự thú vị trong “Đá nhọn vực sâu” có lẽ là ở cách tác giả bộc lộ cá tính của mình qua mỗi câu chữ, qua một giọng văn đậm chất hiện đại với những miêu tả lãng mạn êm ả, lẫn những dữ dội, mạnh mẽ.

Lê Quang Vinh

Nguồn :