M
28/01/2021 16:25

Quận uỷ Đống Đa trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2

(LĐTĐ) Chiều 28/1, Quận uỷ Đống Đa đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt 3/2 cho các đảng viên. Dịp này, quận Đống Đa có 522 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó, có 15 đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.

Đảng bộ quận Đống Đa lãnh đạo hiệu quả toàn diện các mặt công tác Quận uỷ Đống Đa quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII Đảng bộ quận Đống Đa thông qua 7 Chương trình công tác lớn giai đoạn 2020 -2025

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường nhấn mạnh, chỉ còn ít ngày nữa sẽ tới ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2), cả đất nước phấn khởi chào mừng Đảng ta bước sang tuổi 91. Từ khi ra đời đến nay, sự lớn mạnh của Đảng gắn liền với sự lớn mạnh về tổ chức cũng như của đội ngũ đảng viên; gắn liền với sự hy sinh, phấn đấu kiên trì, bền bỉ của lớp lớp cán bộ đảng viên. Nhất là của các đồng chí đảng viên lão thành đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng Tổ quốc.

Quận uỷ Đống Đa tổ chức trao tặng Huy hiệu cho đảng viên 75 tuổi đảng
Lãnh đạo quận Đống Đa trao Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho các đồng chí Đảng viên lão thành

Các đồng chí đảng viên luôn luôn là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sỹ cộng sản. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, môi trường nào, các đồng chí đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó. Giờ đây, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn tiếp tục nhiệt tình tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở cơ sở, tích cực vận động gia đình và nhân dân chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các qui định của Thành phố, quận và phường. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng hôm nay là sự ghi nhận của của toàn Đảng và Nhân dân đối với những cống hiến bền bỉ, to lớn của các đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Dân tộc.

Nhân dịp kỷ niệm đầy ý nghĩa này, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Đống Đa cũng mong muốn các đảng viên căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể tiếp tục tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng, hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay, mai sau. Đồng thời, tiếp tục nhận được sự quan tâm, theo dõi, giúp đỡ, động viên của các đảng viên lão thành nhiều hơn nữa để xây dựng quận Đống Đa ngày càng phát triển vững mạnh.

Tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Anh Cường cũng báo cáo với các đồng chí đảng viên lão thành về kết quả đạt được đáng khích lệ trên các mặt công tác của quận. Theo đó, năm 2020, mặc dù phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khối lượng công việc lớn, trong đó có nhiều việc khó, việc đột xuất, phát sinh...nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí, quyết tâm cao các cấp ủy đảng, chính quyền từ quận đến cơ sở đã nỗ lực, phấn đấu, tích cực đổi mới phương thức hoạt động, sâu sát, quyết liệt, khắc phục mọi khó khăn, đề ra nhiều giải pháp toàn diện triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị.

Trong đó, kết quả nổi bật là: Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội với kết quả hoàn thành thắng lợi 14/14 chỉ tiêu kinh tế xã hội; thu ngân sách Quận đạt trên 11 nghìn tỷ, vượt kế hoạch được giao. Công tác phòng chống dịch đặc biệt trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid - 19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, kết quả đã đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh, không để phát sinh ca bệnh mới, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định đời sống của nhân dân; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tiếp tục được đẩy mạnh gắn với tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XII), tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác cán bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ.

Đảng bộ Quận đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đảng bộ Quận lần thứ 28 nhiệm kỳ 2020-2025 bài bản, nghiêm túc, dân chủ, đúng qui trình, qui định. Ngay sau Đại hội, đã khẩn trương phân công nhiệm vụ các đồng chí Thường trực, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên ban chấp hành là trưởng các ban đảng phụ trách các lĩnh vực công tác và các tổ chức cơ sở đảng để nhanh chóng ổn định tổ chức; đã tập trung chỉ đạo ban hành 07 chương trình công tác để cụ thể hóa và triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 28...

X.Sinh

Nguồn :