M
22/07/2020 20:32

Quận Hà Đông biểu dương 92 công nhân giỏi và 65 gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Hướng đến kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020), sáng 22/7, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân giỏi, lao động giỏi; gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2020. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tuyên dương 180 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến qua các phong trào thi đua
Biểu dương hơn 100 tập thể, cá nhân và gia đình tiêu biểu
Quận Nam Từ Liêm: Biểu dương 48 Công nhân giỏi, 14 Sáng kiến sáng tạo
bieu duong 92 cong nhan gioi va 65 gia dinh tieu bieu quan ha dong nam 2020 8
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Báo cáo tóm tắt kết quả phong trào thi đua công nhân giỏi, lao động giỏi và gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, ông Đào Quang Huy, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông cho biết, thời gian qua phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Lao động giỏi” và “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” đã được các cáp Công đoàn và CNVCLĐ quận tích cực triển khai, hưởng ứng và duy trì phát triển. Đến nay, các phong trào đã thực sự đi vào nề nếp, có chiều sâu và mang ý nghĩa thiết thực.

Suốt 14 năm qua, thông qua các phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương Công nhân giỏi, lao động giỏi và gia đình CNVCLĐ tiêu biểu trên mọi lĩnh vực được tôn vinh xứng đáng. Đây đều là những đoàn viên, CNVCLĐ trực tiếp sản xuất, lao động, là những tấm gương tiêu biểu, cần cù trong lao động…

Cũng theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông Đào Quang Huy, thời gian qua, tình hình sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp, cũng như đời sống người lao động trên địa bàn quận gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trước những khó khăn đó, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực cố gắng vượt khó của các doanh nghiệp; đội ngũ CNVCLĐ vẫn nêu cao tinh thần “Khó khăn gấp đôi, cố gắng gấp ba”…

bieu duong 92 cong nhan gioi va 65 gia dinh tieu bieu quan ha dong nam 2020 4
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động quận Hà Đông trao giấy khen cho các gia đình tiêu biểu

Đặc biệt, các cấp công đoàn quận đã tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ với mục tiêu “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn” và đạt được kết quả cao.

Cụ thể, thông qua các phong trào thi đua, các đợt xét chọn hàng tháng tại đơn vị, đã có 1.800 công nhân giỏi được bình chọn, khen thưởng ở cơ sở; 92 công nhân giỏi, lao động giỏi được được biểu dương cấp trên cơ sở; 3 công nhân giỏi được Liên đoàn Lao động thành phố tuyên dương.

Song song với phong trào thi đua “Công nhân giỏi”, “Lao động giỏi”, phong trào thi đua gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia; thông qua các phong trào thi đua đã giúp cho nhiều CNVCLĐ thành công trong cuộc sống, tạo thêm nguồn động lực phấn đấu trong quá trình cộng tác; nhiều gia đình đã tìm được hơi ấm tình thương, sự chia sẻ…

Qua phong trao thi đua đã có 65 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu quận Hà Đông được biểu dương, khen thưởng và có 2 gia đình tiêu biểu được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ghi nhận và đánh giá cao các kết quả Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, biểu dương các công nhân giỏi, lao động giỏi, các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đã có những thành tích, sáng kiến trong các phong trào thi đua, lập thành tích.

bieu duong 92 cong nhan gioi va 65 gia dinh tieu bieu quan ha dong nam 2020 3
Bà Phùng Thị Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cũng đề nghị, thời gian tới Liên đoàn Lao động quận cần tiếp tục soát lại các chỉ tiêu thi đùa từ đầu năm, đặc biệt các chỉ tiêu đã được thành phố giao; trong đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động.

Chú trọng hơn nữa đến hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho người lao động; Tiếp tục vận động người lao động thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp… Đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các cấp Công đoàn về tầm quan trọng, vị trí, vai trò của gia đình Việt Nam trong thời đại Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước…

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã trao giấy khen cho 92 công nhân giỏi và 65 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2020.

Đỗ Đạt

Nguồn :