Quận Bắc Từ Liêm: Tích cực chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao quận lần thứ II

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ II, thời gian qua, quận Bắc Từ Liêm đã và đang tích cực thực hiện các công tác chuẩn bị, từ cơ sở hạ tầng đến việc tập luyện các bộ môn thi đấu.
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X huyện Thanh Trì Huyện Phú Xuyên hoàn thành Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở năm 2022 Hà Nội chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X

Lễ khai mạc Đại hội dự kiến tổ chức ngày 21/9/2022.

Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II được tiến hành theo 2 cấp: Đại hội TDTT cấp phường hoàn thành trong Quý II/2022; Đại hội TDTT cấp Quận hoàn thành trong Quý III/2022.

Về quy mô tổ chức Đại hội TDTT cấp phường có từ 5 môn thể thao trở lên; nội dung thi tập trung vào các môn thể thao cơ bản như: Điền kinh, Bơi, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng đá và một số môn thể thao được nhân dân yêu thích; tùy điều kiện cụ thể mà các phường lựa chọn tổ chức các môn thể thao dân tộc phù hợp với truyền thống của địa phương.

Quận Bắc Từ Liêm: Tích cực chuẩn bị cho Đại hội Thể dục thể thao quận lần thứ II
Quận Bắc Từ Liêm tích cực chuẩn bị cho Đại hội TDTT quận.

Đối với Đại hội TDTT cấp Quận, tổ chức 20 giải thi đấu cho tất cả các đối tượng, lứa tuổi; gồm 14 môn thi: Điền kinh, Cầu lông, Bóng đá, Bóng bàn, Đá cầu, Đi đều thể thao, kéo co, Cờ vua, Cờ tướng, Taekwondo, Bóng chuyền da, Bóng chuyền hơi, Quần vợt, Chạy Báo Hanoimoi.

Thành phần tham dự Đại hội thể dục thể thao lần này có đội tuyển 13 phường, các đơn vị cơ quan, doanh nghiệp, lượng vũ trang và trường học trên địa bàn quận.

Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội TDTT cấp Quận sớm được thành lập gồm: Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận và một số đơn vị liên quan.

Trên cơ sở nhiệm vụ được Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT cấp Quận phân công, Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Quận với vai trò là đơn vị thường trực tổ chức Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II năm 2021 đã tham mưu UBND quận.

Ban chỉ đạo Đại hội triển khai kế hoạch tới các đơn vị cơ sở. Đồng thời, để chuẩn bị tốt cho đại hội lần này, Trung tâm Văn hóa thể thao và Thể thao phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin quận trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn nội dung tuyên truyền về các hoạt động của Đại hội; hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ để các đơn vị tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở đảm bảo thiết thực, hiệu quả; Ban hành điều lệ chung và điều lệ từng môn của Đại hội; Xây dựng kịch bản lễ khai mạc Đại hội…

Được biết, trong tháng 6/2022, các phường, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Quận đang tích cực chuẩn bị và triển khai tổ chức các giải thi đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT cấp cơ sở.

Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT chào mừng các ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị của Đất nước, Thủ đô, chào mừng thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 đã được tổ chức trên địa bàn quận.

Đại hội TDTT diễn ra ở các phường gồm phần lễ và phần hội, mang đến một bầu không khí vui tươi, phấn khởi, trở thành ngày hội thể thao của toàn dân trong quận, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đại hội TDTT quận Bắc Từ Liêm lần thứ II có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong tình hình mới.

Đại hội TDTT là dịp đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với phong trào: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; giữ gìn và phát triển các môn thể thao dân tộc, truyền thống của quận Bắc Từ Liêm.

Qua đây, biểu dương lực lượng quần chúng để khơi dậy truyền thống quê hương, đất nước, nhằm quảng bá, giới thiệu về lịch sử, mảnh đất, con người, làng nghề trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; thu hút, tập hợp đông đảo công nhân viên chức lao động và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động TDTT, rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực để đóng góp vào công cuộc xây dựng Thủ đô, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; phát hiện những tài năng TDTT mới để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ

Với tinh thần "tương thân, tương ái", những ngày vừa qua, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã tổ chức một số hoạt động thiện nguyện hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân tỉnh Đắk Lắk bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh

Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh

Trong nỗ lực tìm kiếm các giải pháp đột phá, Hà Nội đặc biệt kỳ vọng vào sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startup), nhất là trong lĩnh vực môi trường và giao thông thông minh.
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 4/12/2025, Đảng bộ phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.
Chuyên gia hiến kế: “Làm sao để biến Hoà Lạc thành Silicon Valley của Việt Nam?”

Chuyên gia hiến kế: “Làm sao để biến Hoà Lạc thành Silicon Valley của Việt Nam?”

Những góc nhìn từ các nhà quản lý, chuyên gia công nghệ, doanh nghiệp đều cho rằng, muốn Khu công nghệ cao Hòa Lạc bứt phá thì phải có hệ sinh thái đầy đủ, quy hoạch, giao thông và hạ tầng xã hội đồng bộ. Và quan trọng hơn cả, cần một mô hình vận hành để xây dựng Hòa Lạc không chỉ là khu công nghệ cao, mà trở thành đô thị khoa học, đủ sức hút để giữ chân nhân tài và nuôi dưỡng đổi mới sáng tạo ở quy mô quốc gia.
Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực bảo hiểm cho các xã, phường

Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực bảo hiểm cho các xã, phường

Sáng 3/12, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ BHXH, BHYT cho các xã, phường, cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Ngọc Huyến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.
Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vững

Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vững

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, chiều ngày 2/12/2025, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã có cuộc Hội đàm với đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Viêng Chăn.
Bước tiến lớn hướng tới một Hà Nội văn minh, hiện đại

Bước tiến lớn hướng tới một Hà Nội văn minh, hiện đại

Việc hoàn thành khoan 4 ga ngầm đầu tiên của Dự án Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực xây dựng hệ thống giao thông công cộng hiện đại của Thủ đô. Trong bối cảnh Hà Nội đang quyết liệt cải thiện hạ tầng, giảm ùn tắc và nâng chất lượng sống, kết quả này cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của Thành phố trong quá trình phát triển một đô thị văn minh, xanh và đáng sống hơn. Đây cũng là tiền đề để Hà Nội tiến nhanh tới mục tiêu hình thành mạng lưới đường sắt đô thị làm trục giao thông chủ lực trong tương lai.
Hà Nội tăng tốc triển khai chính sách khoa học - công nghệ

Hà Nội tăng tốc triển khai chính sách khoa học - công nghệ

Thủ đô đang bước vào một giai đoạn có ý nghĩa đặc biệt đối với khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Việc mới đây Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội thông qua 6 Nghị quyết chuyên đề đã mở ra một khuôn khổ pháp lý đồng bộ, tạo nền tảng để hình thành các cơ chế ưu tiên cho nghiên cứu, ứng dụng và khởi nghiệp sáng tạo.
Phường Cửa Nam lắp đặt hệ thống Wifi miễn phí phục vụ người dân

Phường Cửa Nam lắp đặt hệ thống Wifi miễn phí phục vụ người dân

Mạng Wifi miễn phí mang tên “CuaNamFreeWifi” được phường Cửa Nam triển khai tại năm địa điểm có lưu lượng người dân và du khách lớn, gồm: Nhà hát Lớn Hà Nội, Vườn hoa 19/8, Phố sách Hà Nội, Biệt thự 46 Hàng Bài và Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Hệ thống sử dụng nền tảng kết nối mở, cho phép người dùng truy cập dễ dàng mà không cần mật khẩu.
Xem thêm
Phiên bản di động