M
04/03/2021 16:40

“Tuần lễ áo dài” lan tỏa vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam

(LĐTĐ) Hòa chung trong không khí của những ngày tháng ba lịch sử, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, Liên đoàn lao động quận Bắc Từ Liêm đã kêu gọi nữ công nhân lao động toàn quận mặc áo dài truyền thống trong ngày làm việc.

Lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công sở Đoàn viên công đoàn huyện Hoài Đức tích cực hưởng ứng Tuần lễ áo dài Háo hức ngày đầu tiên phụ nữ Thủ đô hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021

Bà Nguyễn Thùy Chi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cho biết, nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021) và 1981 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các cấp Công đoàn huyện phát động nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” trong đơn vị.

Thời gian hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2021, tập trung đồng loạt vào ngày 8/3/2021 nhằm lan toả vẻ đẹp áo dài nơi công sở.

“Tuần lễ áo dài” lan tỏa vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam
Công đoàn viên quận Bắc Từ Liêm hưởng ứng tuần lễ áo dài.

Từ phát động của Liên đoàn Lao động quận, 100% Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp và nhiều Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp nhiệt tình hưởng ứng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong đó, khối công đoàn các trường học như: Trường Tiểu học Thượng Cát, Trường Trung học Cơ sở Cổ Nhuế 2… và một số đơn vị hành chính sự nghiệp như phường Phúc Diễn, phường Cổ Nhuế 1 đồng loạt mặc áo dài khi đi làm ngay trong ngày đầu triển khai "Tuần lễ áo dài"…. Từ đó, tạo không khí sôi động, phấn khởi trong các nhà trường, công sở và doanh nghiệp.

“Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm chọn ngày đầu tiên của “Tuần lễ áo dài” để tổ chức phát động tới các cấp công đoàn, cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động với mong muốn gìn giữ và lan tỏa nét đẹp truyền thống của áo dài Việt Nam.” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm chia sẻ.

“Tuần lễ áo dài” lan tỏa vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam
Nữ công nhân viên chức phường Xuân Đỉnh mặc áo dài tới nơi làm việc.

Được biết, sau khi nhận được lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động quận, nhiều Công đoàn cơ sở trực thuộc đã hưởng ứng nhiệt tình và có những sáng kiến hay như sử dụng các kênh truyền thông của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạng xã hội nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động.

Đặc biệt, khối công đoàn nhà trường còn tuyên truyền đến các bậc cha mẹ học sinh cho các em học sinh tham gia rất sôi nổi, làm tôn vinh thêm giá trị của áo dài Việt Nam.

“Tôi rất hoan nghênh và cảm thấy hãnh diện khi được khoác lên mình tà áo dài Việt Nam. Xưa nay áo dài vốn là trang phục truyền thống và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa của dân tộc. Bản thân mỗi giáo viên khi mặc áo dài đến lớp càng phải ý thức hơn trong cách ứng xử, làm việc. Phải làm sao để phát huy được hết vẻ đẹp tinh thần của chiếc áo dài”- cô Nguyễn Thị Ngọc Nga, đoàn viên công đoàn Trường Trung học cơ sở Cổ Nhuế 2 bày tỏ.

Lê Thắm

Nguồn :