M
17/07/2020 13:51

Quận Ba Đình: Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019 - 2020

(LĐTĐ) Vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức "Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu quận Ba Đình năm học 2019 - 2020" nhằm biểu dương thành tích của thầy và trò đã đạt được trong năm học; đồng thời tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành Giáo dục và Đào tạo. 

Công đoàn khối Giáo dục quận Ba Đình: Nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực

Hiện nay, trên địa bàn quận Ba Đình có 71 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và 82 nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập. Năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm học ở tất cả các cấp học.

quan ba dinh tuyen duong hoc sinh gioi tieu bieu nam 2019 2020
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng trao thưởng cho học sinh giỏi tiêu biểu.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận, phát huy thành tích của đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục trong phong trào thi đua của thành phố, năm học 2019 - 2020, tuy gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tục đạt được nhiều kết quả cao. Học sinh của quận đã tham gia nhiều kỳ thi quốc tế dành cho lứa tuổi Tiểu học và Trung học cơ sở. Trong đó, các em đã giành 40 huy chương cá nhân với 8 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 18 Huy chương Đồng và 3 giải Khuyến khích.

Cùng với việc khẳng định mình tại các kỳ thi quốc tế, học sinh quận Ba Đình tiếp tục gặt hái nhiều thành công tại kỳ thi học sinh giỏi thành phố dành cho học sinh lớp 9. Quận Ba Đình xếp thứ tư về giải học sinh giỏi với 92 giải, gồm 3 giải Nhất, 31 giải Nhì, 36 giải Ba và 22 giải Khuyến khích.

Không chỉ giỏi các môn văn hóa, khoa học, học sinh Ba Đình còn tài năng trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Tham gia 12 nội dung thi thể dục thể thao cấp Thành phố năm học 2019 - 2020, các em đã đạt 27 huy chương.

Ngoài ra, học sinh quận Ba Đình còn tích cực tham gia cuộc thi làm phim do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại sứ quán Nhật tổ chức. Ba Đình là một trong những quận tích cực tham gia nhất và đạt nhiều giải cao, hàng năm đều có các nhóm đạt giải cao được tham gia cuộc thi ở Nhật Bản. Tại các cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, thi viết thư UPU quốc tế, An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, khiêu vũ thể thao quốc gia... học sinh Ba Đình cũng mang về nhiều thành tích cao.

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích thầy trò ngành Giáo dục và Đào tạo quận đạt được trong năm học 2019 - 2020, đặc biệt là kết quả trong giáo dục mũi nhọn với hạt nhân là các gương mặt học sinh giỏi tiêu biểu.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đề nghị, trong thời gian tới, để góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng quận Ba Đình ngày một văn minh, hiện đại, xứng đáng với danh hiệu quận Anh hùng của Thủ đô Anh hùng - Thành phố vì hòa bình, ngành Giáo dục và Đào tạo quận cần tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua Dạy tốt - học tốt; không ngừng đổi mới công tác quản lý và giảng dạy; quan tâm công tác bồi dưỡng xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư bồi dưỡng học sinh giỏi, đặc biệt là quan tâm công tác giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

Bên cạnh đó, mỗi nhà trường cần thực hiện các giải pháp tạo động lực để động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân phát huy truyền thống yêu nước, năng động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, phù hợp. Quan tâm nêu gương người tốt việc tốt trong ngành giáo dục để lan tỏa các tấm gương giáo viên, học sinh đổi mới, sáng tạo, đạt kết quả tốt trong dạy và học...

P.V

Nguồn :