Quán ăn dùng flycam làm phục vụ gây "sốt" tại Hà Nội
Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch | |
Phòng, chống dịch: Góc nhìn từ chung cư | |
Sống giữa mùa dịch Covid-19: Đừng để tin đồn dẫn dắt |
Kể từ khi dịch bệnh Covid- 19 có những diễn biến phức tạp, người dân Thủ đô đã nâng cao ý thức, áp dụng nhiều biện pháp để phòng chống và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Các tụ điểm ăn uống, tập trung đông người dần thưa khách, những quán ăn cũng thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ sức khỏe của khách hàng.
Là một trong những cửa hàng chịu nhiều ảnh hưởng của dịch song vẫn cố gắng duy trì phục vụ khách, một quán ăn trên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã áp dụng hình thức "bồi bàn flycam" nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
Thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng kinh doanh rơi vào trạng thái khó khăn hoặc hoạt động cầm chừng. Một số cửa hàng tại Hà Nội đã phải nhanh chóng tìm cách vừa phòng tránh dịch vừa thu hút khách hàng. |
Trên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội), một quán ăn đã nghĩ ra cách dùng flycam để chuyển đồ ăn khiến nhiều người thích thú. |
Chủ nhân của ý tưởng là anh Đức Sơn. Khi chứng kiến những ảnh hưởng của dịch Covid - 19 tác động đến cửa hàng của gia đình, anh đã nảy ra ý tưởng dùng flycam làm "bồi bàn" cho khách. |
Ý tưởng vừa tạo điểm nhấn thú vị cho quán, vừa hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp góp phần hạn chế sự lây lan trong thời kì dịch. |
Theo anh Sơn, flycam được dùng để vận chuyển những thứ có trọng lượng nhẹ, hiện nay chủ yếu là vận chuyển bánh mì. Bánh mì được cho vào túi giấy và dùng dây treo, một đầu dây được móc vào cục pin của chiếc flycam. |
Bánh mì được chuyển từ bếp cho đến tận bàn ăn cho khách. Mỗi chuyến bay flycam có thể chở được 2 chiếc bánh mì. Mặc dù thời gian vận chuyển lâu hơn nhưng vẫn được khách hàng đón nhận. |
Hiện cách làm này mới chỉ áp dụng với những khách hàng thân quen và chỉ bay ở khu vực bàn ăn đặt bên ngoài quán. Khách hàng tỏ ra thích thú với ý tưởng độc đáo này. |
Với phương pháp này, người bán có thể hạn chế tối đa việc tiếp xúc ở khoảng cách gần với khách hàng. |
Tuy nhiên anh Sơn cũng cho hay, hiện ý tưởng này chỉ là một thử nghiệm nhỏ, còn việc có áp dụng vào đại trà hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là điều kiện trang thiết bị và không gian quán. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Khen thưởng nữ điều dưỡng ép tim cứu du khách nước ngoài
Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh thi các môn chuyên vào ngày 10/6
Yêu cầu thực hiện nghiêm quy định hóa đơn điện tử với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức trao quyết định thành lập 22 Công đoàn cơ sở
TP.HCM: 90% chó mèo đã được tiêm phòng bệnh dại
Doanh nghiệp FDI “tố” Cục Thuế Đồng Nai “ngâm” hồ sơ
Thông tin cần biết khi muốn gửi tiết kiệm online
Tin khác
Giới thiệu tài liệu "Hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ có rối loạn phổ tự kỉ"
Cộng đồng 28/03/2024 17:27
Cơ hội giúp lao động nữ tạo lập sinh kế bền vững
Cộng đồng 28/03/2024 16:33
Bàn giao 11 hệ thống máy lọc nước cho các trường học tại Đà Nẵng
Cộng đồng 27/03/2024 21:31
Lan tỏa những câu chuyện cảm động về cha và con gái
Cộng đồng 27/03/2024 16:18
Tháng Ba nói gì với em
Cộng đồng 27/03/2024 15:32
Cây Gòn - người bạn tuổi thơ
Cộng đồng 26/03/2024 09:29
Hàng chục nghìn người “cháy” hết mình tại sự kiện vì môi trường “Ngày hội Xanh”
Cộng đồng 26/03/2024 06:00
Triển khai nhiều giải pháp nhằm chặn tin nhắn rác
Xã hội 25/03/2024 13:40
Ngày 26/3, ký ức của những năm 90
Cộng đồng 25/03/2024 11:38
Thủ phủ dâu tằm ngoại thành Hà Nội tất bật thu hoạch
Xã hội 23/03/2024 11:33