Quán ăn dùng flycam làm phục vụ gây "sốt" tại Hà Nội
Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch | |
Phòng, chống dịch: Góc nhìn từ chung cư | |
Sống giữa mùa dịch Covid-19: Đừng để tin đồn dẫn dắt |
Kể từ khi dịch bệnh Covid- 19 có những diễn biến phức tạp, người dân Thủ đô đã nâng cao ý thức, áp dụng nhiều biện pháp để phòng chống và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Các tụ điểm ăn uống, tập trung đông người dần thưa khách, những quán ăn cũng thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ sức khỏe của khách hàng.
Là một trong những cửa hàng chịu nhiều ảnh hưởng của dịch song vẫn cố gắng duy trì phục vụ khách, một quán ăn trên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã áp dụng hình thức "bồi bàn flycam" nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.
Thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cửa hàng kinh doanh rơi vào trạng thái khó khăn hoặc hoạt động cầm chừng. Một số cửa hàng tại Hà Nội đã phải nhanh chóng tìm cách vừa phòng tránh dịch vừa thu hút khách hàng. |
Trên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội), một quán ăn đã nghĩ ra cách dùng flycam để chuyển đồ ăn khiến nhiều người thích thú. |
Chủ nhân của ý tưởng là anh Đức Sơn. Khi chứng kiến những ảnh hưởng của dịch Covid - 19 tác động đến cửa hàng của gia đình, anh đã nảy ra ý tưởng dùng flycam làm "bồi bàn" cho khách. |
Ý tưởng vừa tạo điểm nhấn thú vị cho quán, vừa hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp góp phần hạn chế sự lây lan trong thời kì dịch. |
Theo anh Sơn, flycam được dùng để vận chuyển những thứ có trọng lượng nhẹ, hiện nay chủ yếu là vận chuyển bánh mì. Bánh mì được cho vào túi giấy và dùng dây treo, một đầu dây được móc vào cục pin của chiếc flycam. |
Bánh mì được chuyển từ bếp cho đến tận bàn ăn cho khách. Mỗi chuyến bay flycam có thể chở được 2 chiếc bánh mì. Mặc dù thời gian vận chuyển lâu hơn nhưng vẫn được khách hàng đón nhận. |
Hiện cách làm này mới chỉ áp dụng với những khách hàng thân quen và chỉ bay ở khu vực bàn ăn đặt bên ngoài quán. Khách hàng tỏ ra thích thú với ý tưởng độc đáo này. |
Với phương pháp này, người bán có thể hạn chế tối đa việc tiếp xúc ở khoảng cách gần với khách hàng. |
Tuy nhiên anh Sơn cũng cho hay, hiện ý tưởng này chỉ là một thử nghiệm nhỏ, còn việc có áp dụng vào đại trà hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là điều kiện trang thiết bị và không gian quán. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Người dân Thủ đô đánh giá cao iHanoi nhờ tính tiện dụng và hiệu quả xử lý
Đào tạo về dinh dưỡng khoa học trong thể thao cho các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam
Hà Nội: Gần 1.100 tỷ đồng chi trả trợ cấp cho người có công
Hơn 200 cán bộ được tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn
Tập huấn kỹ năng thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể cho cán bộ Công đoàn huyện Phúc Thọ
Thời tiết ngày 17/7: Khu vực Hà Nội có nơi mưa rất to
Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Tin khác
Phát động Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2024”
Cộng đồng 16/07/2024 20:27
Quý vật tìm quý nhân
Cộng đồng 16/07/2024 16:02
Khúc biến tấu của nắng
Cộng đồng 11/07/2024 11:49
Hành trình lấy “ngọc của trời”
Cộng đồng 11/07/2024 11:13
Nhiều dấu ấn đậm nét trong hoạt động đào tạo sau đại học
Cộng đồng 10/07/2024 14:47
Những ai thuộc trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh bạch hầu?
Cộng đồng 10/07/2024 09:53
Sống tỉnh thức
Cộng đồng 10/07/2024 06:48
Vũ khúc hoa dâm bụt
Cộng đồng 09/07/2024 08:52
Để Côn Đảo mãi xanh
Cộng đồng 09/07/2024 08:52
Hương vị đoàn viên
Cộng đồng 04/07/2024 10:02