M
18/08/2020 12:38

Quận Nam Từ Liêm: Chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngay sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 thứ 11 trên địa bàn thành phố Hà Nội, được ghi nhận đang làm việc tại quận Nam Từ Liêm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Nam Từ Liêm đã chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần cao nhất để kiểm soát, hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh.

Thêm 7 ca Covid-19, có 1 ca ở Hà Nội, 2 ca ở Hải Dương
Quận Nam Từ Liêm: Tiếp nhận nhiều hiện vật ủng hộ công tác phòng chống dịch
Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm kiểm tra, động viên công tác phòng chống dịch trên địa bàn

Sáng nay (18/8), Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân 979, là nữ, 33 tuổi, có địa chỉ tại Phú Thượng, quận Tây Hồ. Bệnh nhân là nhân viên kế toán của Công ty TNHH INCHENG (ở số 29, ngõ 2 Nguyễn Hoàng, Lô TT02, HD Mon City, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm).

Bệnh nhân 979 đi du lịch Đà Nẵng ngày 22-25/7. Bệnh nhân tự cách ly tại nhà sau khi về từ ngày 26/7 đến ngày 31/7. Bệnh nhân được làm test nhanh ngày 31/7 (âm tính) và đi làm trở lại từ ngày 1/8. Ngày 16/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả ngày 17/8 dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

5352 c0f1330af5ca0e9457db
Hiện 5 trường hợp là F1 của bệnh nhân 979 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã được chuyển đến khu cách ly tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Tây Mỗ.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã lập tức tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm Nguyễn Thị Thu Trang cho biết, sơ bộ kết quả xác minh có 5 người trên địa bàn quận Nam Từ Liêm là F1 của bệnh nhân 979. Quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu các trường hợp F1 thông tin cho những người bản thân đã tiếp xúc về tình trạng hiện tại và thông tin đến cơ quan y tế để được hướng dẫn cách ly và theo dõi sức khỏe.

Ủy ban nhân dân phường Mỹ Đình 2, nơi trụ sở làm việc của bệnh nhân 979 đóng trên địa bàn phường đã ra quyết định cách ly và chuyển các trường hợp F1 đến khu cách ly Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Tây Mỗ. Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc của bệnh nhân 979 và các khu vực liên quan; đồng thời tuyên truyền cho người dân trong khu vực các biện pháp chủ động phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị quận Nam Từ Liêm đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của công tác phòng chống dịch quận đã kiểm soát tuyệt đối không xảy ra các ca nhiễm, mặc dù quận là địa bàn có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao với đặc thù nhiều khu đô thị, khu chung cư, khách sạn, người nước ngoài lưu trú đông.

Hiện nay, dịch bệnh diễn biến sang giai đoạn thứ 3, trên địa bàn cũng đã xuất hiện một ca lây nhiễm (bệnh nhân 447) và nhiều trường hợp tiếp xúc, song với kinh nghiệm và kết quả các giai đoạn trước, hiện quận Nam Từ Liêm đang chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần cao nhất để kiểm soát, hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo về mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Phương Bùi

Nguồn :