M
03/04/2020 14:14

Quận Hoàn Kiếm:

Phường Hàng Đào tặng quà cho các hộ nghèo nhằm phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Phường Hàng Đào vừa tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho 4 hộ cận nghèo trên địa bàn phường nhằm phòng chống dịch Covid-19.    

phuong hang dao tang qua cho cac ho ngheo nham phong chong dich covid 19 Quận Hoàn Kiếm: Dồn toàn lực chống dịch Covid-19
phuong hang dao tang qua cho cac ho ngheo nham phong chong dich covid 19 LĐLĐ quận Hoàn Kiếm sát cánh cùng người lao động phòng chống dịch Covid-19
phuong hang dao tang qua cho cac ho ngheo nham phong chong dich covid 19 Quận Hoàn Kiếm hoàn thiện phương án cách ly toàn bộ số người nghi nhiễm Covid-19

Trong đợt trao quà này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàn Kiếm tặng mỗi nhân khẩu trong hộ cận nghèo 10 khẩu trang. Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân – Mặt trận Tổ quốc và Ban vận động quỹ Vì Người nghèo phường Hàng Đào tặng 10kg gạo và 500.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị quà tặng cho mỗi hộ là 700.000 đồng.

phuong hang dao tang qua cho cac ho ngheo nham phong chong dich covid 19
Phường Hàng Đào tặng quà cho một hộ nghèo (Ảnh: M.Đức)

Trong thời gian vừa qua, phường Hàng Đào đã tập trung thời lượng, tần suất tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ cơ sở các địa bàn dân cư những thông tin khuyến cáo để người dân và cộng đồng phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh theo tài liệu của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh.

Mỗi ngày, phường tổ chức 2 buổi tuyên truyền bằng xe công an, chủ yếu tập trung thông tin khuyến cáo người dân cần hạn chế các hoạt động có nguy cơ gây bệnh và những dấu hiệu nhận biết khi nhiễm bệnh để chủ động đi khám, thông báo ngay cho cơ sở y tế khi có các triệu chứng bệnh.

Đồng thời, phường cũng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện truyền thông công tác phòng, chống dịch bệnh của các địa bàn dân cư, các điểm công cộng. Theo dõi thông tin liên tục trên mạng xã hội để phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền chủ động đấu tranh ngăn chặn những thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh và xử lý nghiêm các vi phạm về thông tin nếu có.

Minh Đức

Nguồn :