M
10/04/2020 07:16

Phụ nữ quận Tây Hồ chung tay phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ đã nhanh chóng vào cuộc cùng với các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh.    

phu nu tay ho chung tay phong chong dich Bộ Giáo dục và Đào tạo chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
phu nu tay ho chung tay phong chong dich Trường Trung học phổ thông Trí Đức tiếp tục ủng hộ 300 triệu đồng
phu nu tay ho chung tay phong chong dich Đường sắt Sài Gòn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ngay từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh quận… tổ chức Lễ phát động ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn, tuyên truyền thông tin dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống dịch đến người dân.

phu nu tay ho chung tay phong chong dich
Các hội viên chuẩn bị những suất quà để trao tặng những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, neo đơn trên địa bàn (Ảnh: Hội liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ cung cấp)

Khi dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, Hội tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền sâu rộng những nội dung liên quan đến dịch Covid-19, hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng xà phòng đúng cách, vệ sinh cá nhân, giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ, thông thoáng… đặc biệt là các nội dung công tác của Ban Chỉ đạo các cấp về phòng, chống dịch bệnh.

Các hoạt động tuyên truyền được Hội triển khai đã giúp hội viên phụ nữ và người dân yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt ngay sau khi phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19 tại phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã tiếp xúc với một số trường hợp đang cư trú trên địa bàn quận Tây Hồ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của quận đã thực hiện cách ly một số trường hợp có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Theo đó, Hội Liên hiệp phụ nữ quận chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ các phường tập trung tuyên truyền về dịch bệnh sâu rộng hơn để hội viên và người dân trên địa bàn hiểu, không hoang mang hoặc đi khỏi nơi cư trú, không chen lấn, tập trung đông người tại các cửa hàng, siêu thị mua hàng, tích trữ lương thực thực phẩm.

Đồng thời, Hội tích cực nắm tình hình cán bộ, hội viên và nhân dân, phối hợp với Ban chỉ đạo phường phun thuốc khử khuẩn tại các địa chỉ yêu cầu, cử các cán bộ, hội viên tham gia đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch trực giám sát, hỗ trợ đặt cơm và cung cấp nhu yếu phẩm đến các hộ gia đình thực hiện cách ly…

Chia sẻ rõ hơn về các hoạt động được Hội triển khai thời gian qua để chung tay cùng các cấp phòng, chống dịch, bà Bùi Thị Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ cho biết ngoài việc trao khẩu trang, tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi người dân chung tay tham gia ủng hộ phòng, chống dịch…

phu nu tay ho chung tay phong chong dich
Các suất quà được trao tới tận tay các hội viên có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Hội liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ cung cấp)

Hội phụ nữ quận còn phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương thường xuyên bám sát địa bàn, rà soát các hộ gia đình có người thân từ nước ngoài trở về để kịp thời tuyên truyền, vận động khai báo y tế theo quy định. Cán bộ hội tích cực kêu gọi người dân thực hiện tốt việc tuân thủ cách ly theo quy định, hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, tuyên truyền vận động chị em và người thân không đưa tin không chính xác lên mạng xã hội và trong cộng đồng….

Cùng với đó, thực hiện lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ đã kêu gọi Hội phụ nữ các cơ sở tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người dân phát huy truyền thống tương thân, tương ái, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình cùng chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Tính đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ quận đã trao 500 chiếc khẩu trang cho 8 phường, ủng hộ Mặt trận Tổ quốc quận Tây Hồ 100 thùng mỳ tôm, 200 chiếc khẩu trang, tổng trị giá 14 triệu đồng. Cùng với đó, nhằm hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, cô đơn trên địa bàn, Hội phụ nữ quận đã trao 70 suất quà, trị giá 21 triệu đồng cho các hội viên. Hội cũng đã vận động ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc được hơn 40 triệu đồng; các cơ sở Hội đã vận động ủng hộ được hơn 68 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch.

Những việc làm kịp thời, ý nghĩa này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của Hội Liên hiệp phụ nữ quận. Qua đó cùng với các tổ chức chính trị xã hội, Hội đã góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên về dịch bệnh, chủ động các biện pháp phòng dịch, giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

N. Hoa

Nguồn :