Phụ nữ hiện đại, không ngại phấn đấu để “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Với quan điểm “Phụ nữ hiện đại, không ngại phấn đấu”, chị Bùi Thị Hương – thành viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu quốc tế Omizu đã không ngừng nỗ lực cả trong công tác và trong giữ gìn hạnh phúc gia đình, trở thành một nữ đoàn viên công đoàn Giỏi việc nước - đảm việc nhà, được đồng nghiệp yêu quý, gia đình yêu thương.
Lan tỏa phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” Phát huy tinh thần “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong nữ nhà giáo Thủ đô Phát huy tinh thần thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Chị Bùi Thị Hương (1990) bắt đầu công tác tại Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu quốc tế Omizu từ năm 2018. Ngoài chức danh chuyên môn là Trưởng phòng Dịch vụ khách hàng, chị Bùi Thị Hương còn là một thành viên trong Ban Chấp hành Công đoàn của Công ty Omizu.

Trong những năm qua, chị không ngừng nỗ lực, nâng cao năng lực chuyên môn. Chị luôn tham mưu và đề xuất với Ban Giám đốc các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, linh động ứng biến trong thời gian dịch bệnh để công việc luôn xuyên suốt, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 suốt hai năm qua, đề xuất làm việc online của chị đã được Ban Giám đốc đánh giá cao, đưa vào thực hiện, góp phần giúp cho sản xuất kinh doanh của Công ty không bị gián đoạn.

Phụ nữ hiện đại, không ngại phấn đấu để “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”
Ngoài chức danh chuyên môn là Trưởng phòng Dịch vụ khách hàng, chị Bùi Thị Hương còn là một thành viên trong Ban Chấp hành Công đoàn của Công ty Omizu.

Vể công tác đoàn thể, theo nhận xét của Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Thị Dung, chị Hương luôn chủ động, tích cực tham gia đầy đủ các phong trào trong Công ty và các phong trào đoàn thể, Công đoàn các cấp. Với vai trò thành viên Ban Chấp hành Công đoàn, chị đã đứng lên kêu gọi các bộ phận, nhân viên Công ty ủng hộ quỹ Vì Biển đảo Việt Nam; cùng Ban Chấp hành Công đoàn động viên, thăm hỏi kịp thời và chăm lo đến đời sống cán bộ, nhân viên đầy đủ từ ốm, đau, hiếu, hỷ, hỗ trợ các đoàn viên công đoàn khi gặp khó khăn hay sự cố bất ngờ; làm cầu nối giúp cán bộ, nhân viên gắn kết để Omizu thực sự là một gia đình, sẵn sàng chia sẻ, động viên, cùng nhau phấn đấu phát triển công việc.

Cùng với Ban Chấp hành Công đoàn, chị Bùi Thị Hương luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của cán bộ công nhân viên, khích lệ các thành viên trong Công ty bằng những hoạt động phong trào, hoạt động ngoại khóa, tăng tình thân, tạo cơ hội chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công nhân viên, như: du xuân, nghỉ mát, tổ chức team building, tổ chức sinh nhật, liên hoan Tổng Công ty theo quý, theo tháng, tổ chức các ngày lễ 8/3; 1/6; trung thu; 20/10, tất niên… Cùng với đó, phối hợp với các Công đoàn cơ sở trong huyện tổ chức các giải bóng đá giao hữu để rèn luyện sức khỏe cũng như tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa các Công đoàn cơ sở trong huyện.

Phụ nữ hiện đại, không ngại phấn đấu để “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”
Chị Bùi Thị Hương còn làm cầu nối giúp cán bộ, nhân viên gắn kết để Omizu thực sự là một gia đình

“Trong thời kì dịch bệnh, Ban Chấp hành Công Đoàn công ty phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc, cùng với sự chỉ đạo, hướng dẫn tận tình của Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì thành lập 2 “Tổ an toàn Covid”, tuyệt đối thực hiện công tác 5K.

Chúng tôi đã tuyên truyền, đôn đốc, kiểm tra, nhắc nhở và báo cáo kịp thời công tác phòng, chống dịch với cấp trên. Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn cũng tham mưu với Ban Giám đốc Công ty chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị như khẩu trang, bình xịt sát khuẩn… đảm bảo công tác phòng, chống dịch an toàn”, chị Bùi Thị Hương cho biết.

Công việc ở Công ty vất vả và năng nổ là vậy, nhưng khi về đến nhà, chị Hương vẫn không quên vai trò của người “giữ lửa”. Chị được bạn bè, đồng nghiệp và bà con đánh giá là một người vợ đảm, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thấu hiểu và yêu thương chồng để tạo nên một gia đình đầm ấm hạnh phúc. Không những thế, chị còn biết cách xắp xếp khoa học để vừa có thời gian làm tốt công việc Công ty, vừa chăm sóc tốt gia đình; trở thành người phụ nữ Giỏi việc nước - đảm việc nhà, xứng đáng với danh hiệu mà Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì vừa trao tặng.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cho phép cơ sở giáo dục phổ thông công lập liên kết với cơ sở giáo dục nước ngoài

Cho phép cơ sở giáo dục phổ thông công lập liên kết với cơ sở giáo dục nước ngoài

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) phân quyền cho Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội quy định cơ chế tài chính áp dụng đối với cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao, nhiều cấp học.
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/8, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Ghé về tuổi thơ qua những phiên chợ Trung thu

Ghé về tuổi thơ qua những phiên chợ Trung thu

(LĐTĐ) Có lẽ cái tên "Chợ quê Trung thu" hay "Lễ hội trăng rằm" đã trở nên quen thuộc với học sinh Hà Nội. Không biết từ bao giờ, những "phiên chợ" này đã xuất hiện ở khắp các ngôi trường trên khắp Thành phố, để rồi những cô bé, cậu bé quàng khăn đỏ, những em bé mẫu giáo lại được tung tăng đi chợ Trung thu cùng bè bạn.
Quận Thanh Xuân: Tổng kiểm tra các chung cư mini, nhà trọ

Quận Thanh Xuân: Tổng kiểm tra các chung cư mini, nhà trọ

(LĐTĐ) Quận Thanh Xuân sẽ tập trung tổng kiểm tra chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có nguy cơ cháy, nổ cao, hoàn thành trước ngày 30/10/2023. Trong đó, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng, các nội dung liên quan đến an toàn điện, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Giả mạo chủ nhà để chiếm đoạt tiền thuê nhà của khách

Giả mạo chủ nhà để chiếm đoạt tiền thuê nhà của khách

(LĐTĐ) Ngày 29/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Thùy Chi (sinh năm 1982, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Quận Đống Đa: Lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước trong toàn dân

Quận Đống Đa: Lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước trong toàn dân

(LĐTĐ) Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội trong quận Đống Đa đã tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng. Nhiều tấm gương “Người tốt, việc tốt” được phát hiện qua các phong trào thi đua liên tục, rộng khắp, hiệu quả trên toàn quận.
Huyện Thanh Trì: Xác minh, xử lý thông tin báo chí nêu và chấn chỉnh việc thu Quỹ đầu năm học

Huyện Thanh Trì: Xác minh, xử lý thông tin báo chí nêu và chấn chỉnh việc thu Quỹ đầu năm học

(LĐTĐ) Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc vận động thu quỹ Hội Cha mẹ học sinh (CMHS) tại Trường THCS Tứ Hiệp, UBND huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, kịp thời xử lý với tinh thần cầu tiến, không né trách; đồng thời kiên quyết chấn chỉnh việc thu quỹ đúng theo quy định hiện hành.

Tin khác

Người  “giữ lửa”cho đồ chơi Trung thu truyền thống

Người “giữ lửa”cho đồ chơi Trung thu truyền thống

(LĐTĐ) Mỗi dịp Trung thu, nghệ nhân Nguyễn Thị Tuyến, người thôn Hậu Ái, xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội lại tất bật vừa làm vừa dậy con cháu làm đồ chơi trung thu truyền thống. Gia đình nghệ nhân Nguyễn Thị Tuyến là gia đình hiếm hoi đến nay vẫn giữ nghề làm đồ chơi Trung thu truyền thống ở Thủ đô.
Bí thư Chi bộ luôn gương mẫu, trách nhiệm

Bí thư Chi bộ luôn gương mẫu, trách nhiệm

(LĐTĐ) "Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; nói đi đôi với làm, gần dân...”, đó là nhận xét của nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Hàng Trống khi nói về bà Đào Tuyết Thanh - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố số 4.
Người quản lý say mê nghề, giàu sáng kiến

Người quản lý say mê nghề, giàu sáng kiến

(LĐTĐ) Nhanh nhẹn, thân thiện, nhiệt huyết với công việc là cảm nhận của chúng tôi khi tiếp xúc với anh Nguyễn Danh Tuyến, Công ty TNHH Điện Tử Meiko Việt Nam. Anh là người đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần không nhỏ vào quá trình sản xuất, tăng năng suất lao động, làm lợi trên 800 triệu đồng/tháng cho doanh nghiệp.
Người làm đẹp cảnh quan “ngôi nhà” của những anh hùng liệt sĩ

Người làm đẹp cảnh quan “ngôi nhà” của những anh hùng liệt sĩ

(LĐTĐ) Nông dân Nguyễn Ngọc Tùng - người đã có 15 năm trông nom nghĩa trang liệt sĩ, ông dành 15 năm ấy để tạo nên cảnh quan cho “ngôi nhà” của các liệt sĩ. Nghĩa trang liệt sĩ Hạ Mỗ - Thượng Mỗ - Hồng Hà giờ đây trở thành công viên xanh với cây cối xum xuê, hương thơm tỏa ngát, hoa nở bốn mùa, trái ngọt trĩu nặng…
“Thủ lĩnh” Công đoàn tận tâm vì người lao động

“Thủ lĩnh” Công đoàn tận tâm vì người lao động

(LĐTĐ) Hơn 10 năm làm “thủ lĩnh” Công đoàn tại doanh nghiệp có gần 5.000 lao động, anh Đinh Quang Dương - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động để quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và nâng cao các chế độ phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; từ đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.
Chân dung chủ nhân những “sáng kiến bạc tỷ”

Chân dung chủ nhân những “sáng kiến bạc tỷ”

(LĐTĐ) Với 9 sáng kiến được các cấp công nhận và đưa vào thực tiễn, giá trị làm lợi cho Tập đoàn và Tổng Công ty trên 30 tỷ đồng mỗi năm, mới đây, anh Nguyễn Tuấn Hồng - Nhân viên Trung tâm Vận hành khai thác Tổng Công ty CP Công trình Viettel, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV, năm 2023.
Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động

Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động

(LĐTĐ) Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) trong doanh nghiệp, đó là nhận xét của đồng nghiệp dành cho chị Trần Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát (Tân Phát Etek). Mới đây, nữ Chủ tịch Công đoàn vinh dự được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tuyên dương “Chủ tịch CĐCS tiêu biểu năm 2023”.
Người “kể chuyện” trên cánh đồng hoa cúc

Người “kể chuyện” trên cánh đồng hoa cúc

(LĐTĐ) Nếu như cách đây hơn 10 năm, trên những cánh đồng, vùng bãi của huyện Đan Phượng chỉ có cây lúa, rau màu thì nay nơi đây đã trở thành những vựa hoa đủ màu sắc trải dài tít tắp. Cánh đồng hoa cúc, hoa ly của gia đình ông Nguyễn Đắc Chiến tại xã Thọ Xuân những ngày này như một bức tranh đa sắc, mang lại vẻ đẹp cho vùng quê Đan Phượng và cũng là điểm nhấn kinh tế nông nghiệp ở nơi đây.
Người tiên phong đưa cây bưởi về Thượng Mỗ

Người tiên phong đưa cây bưởi về Thượng Mỗ

(LĐTĐ) Hiện nay, xã Thượng Mỗ đang là vùng trồng bưởi tôm vàng lớn nhất huyện Đan Phượng (Hà Nội) với chất lượng thơm ngon nhất. Một trong những người tiên phong đưa cây bưởi về Thượng Mỗ là ông Phan Văn Hào (sinh năm 1952), một cựu chiến sĩ thông tin ngành bưu điện trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
Chuyện người kỹ sư say mê sáng kiến

Chuyện người kỹ sư say mê sáng kiến

(LĐTĐ) Với phương châm tự nhắc nhở bản thân mình: “Lấy khó khăn, thách thức làm động lực để phấn đấu, vươn lên”, mỗi ý tưởng nhỏ đều xuất phát từ yêu cầu công việc được giao để hôm nay tốt hơn mình ngày hôm qua, 5 năm qua, anh Đỗ Hồng Quang - Kỹ sư, Giám sát vận hành Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn là tác giả và đồng tác giả của 1 đề tài nghiên cứu khoa học và 10 sáng kiến với giá trị làm lợi ước tính hơn 1 nghìn tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động