M
11:26 | 09/08/2019

Phụ huynh sốt sắng tìm mua đồng hồ định vị cho con

(LĐTĐ) Trước thềm năm học mới đồng hồ định vị được nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu, đặc biệt sau sự cố đáng buồn xảy ra ở trường Gateway thì đồng hồ định vị bỗng trở thành mặt hàng sôi động lạ thường.  

phu huynh sot sang tim mua dong ho dinh vi cho con Thu phí Bảo hiểm y tế: Sẽ linh hoạt để giảm nhẹ tiền đóng góp của phụ huynh
phu huynh sot sang tim mua dong ho dinh vi cho con Bình Dương: Cung cấp giải pháp thanh toán tiện ích cho phụ huynh học sinh
phu huynh sot sang tim mua dong ho dinh vi cho con Phụ huynh Hà Nội hưởng ứng hình thức tuyển sinh trực tuyến

Dù không có con học tại trường Gateway nhưng rất nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi lớp 1, lớp 2, lớp 3... cũng tỏ ra vô cùng lo lắng. Với hy vọng có thể đem tới sự an toàn nhất dành cho con, nhiều người đã tìm mua bằng được chiếc đồng hồ định vị cho con.

phu huynh sot sang tim mua dong ho dinh vi cho con
Các mẫu đồng hồ định vị cho trẻ thường có ngoại hình bắt mắt, nhiều màu sắc

Chị Nguyễn Thị Huyền (Mỹ Đức, Hà Nội) đang có ý định mua cho con trai năm nay bước vào hợp lớp 1 chiếc đồng hồ định vị dành cho trẻ em. Sau khi đọc thông tin về vụ việc đáng buồn tại trường Gateway, chị quyết định mua luôn cho con mà không còn ngần ngại suy nghĩ.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu trên mạng, chị khá lúng túng bởi có quá nhiều dòng đồng hồ khác nhau với mức giá dao động từ 600 nghìn đồng tới tiền triệu, các chức năng đa phần đều tương tự như nhau do đó chị phải nhờ tới sự tư vấn của một số phụ huynh khác đã từng cho con sử dụng loại đồng hồ này.

Cùng chung niềm lo lắng, chị Nguyễn Thị Vân (quận Hà Đông) cho biết: “Bố mẹ cả ngày đi làm, con đi học ở trường càng ngày, càng chẳng thể yên tâm được, mua đồng hồ cho con vì tôi muốn theo dõi con ở mọi lúc, mọi nơi, biết con có đang ở nơi an toàn hay không để có sự can thiệp kịp thời. Đồng hồ định vị hiện nay được bán ở nhiều nơi, chỉ cần qua một tin nhắn hay một cuộc gọi điện thoại là có thể đặt hàng giao tận nhà nhưng tôi chưa thể quyết định nên chọn mua loại nào”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, các mẫu đồng hồ định vị cho trẻ thường có ngoại hình bắt mắt, nhiều màu sắc, thiết kế đơn giản, sản phẩm đảm bảo những yêu cầu cơ bản của người dùng như nghe, gọi, định vị, cảnh báo SOS, chống nước và cài đặt vùng an toàn.

Bên cạnh đó, mặc dù trên mạng có rất nhiều trang quảng cáo, bán loại đồng hồ này nhưng để yên tâm hơn trong vài ngày gần đây, nhiều phụ huynh đã tìm đến các đại lý của Viettel, Mobifone để mua đồng hồ định vị cho con em mình.

Tuy nhiên với số lượng khách mua đông, một số sản phẩm đã hết hàng. Theo nhân viên tư vấn của cửa hàng Viettel mẫu đồng hồ định vị Kiddy và Wonlex hiện tại đang hết hàng, với mẫu đồng hồ mới My Kid dự kiến 15/8 mới có hàng.

Trang bị cho con những thiết bị an toàn là điều cần thiết nhưng trước tình trạng nhu cầu người mua tăng cao, các sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em được bày bán nhiều nơi, nhiều loại do đó người mua cần hết sức cẩn trọng. Để mua được sản phẩm có chất lượng tốt, người mua nên lựa chọn ở các cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng…

Nguyễn Hoa

Nguồn :