M
14:50 | 12/04/2019

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 nam sinh ở Hoàng Mai:

Phụ huynh cho rằng không nghiêm trọng như báo chí nêu

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ việc một thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh nam tại trường THCS Trần Phú (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàng Mai đã có báo cáo chính thức gửi Sở GD&ĐT Hà Nội.

phu huynh cho rang khong nghiem trong nhu bao chi neu Tạm đình chỉ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh nam
phu huynh cho rang khong nghiem trong nhu bao chi neu Khẩn trương xác minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại quận Hoàng Mai
phu huynh cho rang khong nghiem trong nhu bao chi neu Không bố trí đứng lớp các giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo

Báo cáo nêu rõ, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận Hoàng Mai đã có công văn chỉ đạo các ngành chức năng và Công an quận Hoàng Mai khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo đó, chiều tối ngày 10/4, tại Trường THCS Trần Phú, Phòng GD&ĐT quận đã chủ trì buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, thầy giáo H., đại diện giáo viên nhà trường và 7 phụ huynh có học sinh tham gia học bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 6 do thầy giáo H. phụ trách để nắm bắt nội dung vụ việc và ý kiến cha, mẹ học sinh.

Tại buổi làm việc, các phụ huynh đã khẳng định vụ việc không như nội dung các báo đã nêu. Trong lúc giảng dạy thầy giáo H. hay trêu đùa học sinh. Tuy nhiên các con đang ở lứa tuổi thay đổi tâm sinh lý nên các phụ huynh mong muốn thầy giáo rút kinh nghiệm để tránh học sinh hiểu lầm.

phu huynh cho rang khong nghiem trong nhu bao chi neu
Trường THCS Trần Phú. (Ảnh: D.T)

Qua xác minh ban đầu, nội dung vụ việc như sau: Sáng ngày 10/4, chị M.H. (SN 1980) đã đến gặp Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) phản ánh về việc con trai chị là học sinh lớp 6 trường THCS Trần Phú cùng 6 bạn học khác bị thầy giáo H. trêu đùa quá mức tại trường khi đang ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi Toán lớp 6.

Thầy giáo H. sinh năm 1975, là giáo viên giảng dạy môn Ttoán, được phân công về giảng dạy tại trường THCS Trần Phú từ năm 1998 cho đến nay. Hiện thầy H đảm nhiệm việc dạy bồi dưỡng học sinh giỏi khối 6, 7, 8 của nhà trường. Vụ việc được nêu, khi thầy giáo H. đang dạy bồi dưỡng đội tuyển môn Toán cho 7 học sinh nam lớp 6. Đội tuyển học sinh giỏi môn Toán lớp 6 của nhà trường được thành lập từ tháng 10/2018 và tổ chức dạy bồi dưỡng với số lượng 1 buổi/tuần, từ 14h đến 15h30 thứ Sáu hàng tuần và được tổ chức tại lớp học của nhà trường.

Tại buổi gặp gỡ với chị M.H. vào sáng ngày 10/4 khi Ban Giám hiệu nhà trường tiếp nhận phản ánh của mẹ học sinh, thầy giáo H. cho biết trong quá trình giảng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 6 khi học sinh trên bảng làm bài tốt thì thầy hay khen ngợi bằng lời hoặc thỉnh thoảng trêu đùa học sinh. Qua báo cáo của Ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo H. có trình độ sư phạm giỏi, bản thân mẫu mực và được đồng nghiệp, phụ huynh tin tưởng.

Hiện nay vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai thụ lý và điều tra làm rõ có hay không hành vi dâm ô với học sinh của thầy giáo.

Trao đổi về vấn đề liên quan, bà Bùi Thị Ngọc Thủy – Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết: Trước nội dung vụ việc, UBND quận đã chỉ đạo phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu nhà trường cung cấp thông tin xác thực nhất cho các cơ quan báo chí để tránh tạo nên phản ánh trái chiều, gây bức xúc dư luận cho đến khi Cơ quan Công an có kết luận chính thức nội dung vụ việc.

“Tôi hi vọng, các cơ quan báo chí chỉ đưa tin khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng. Việc đưa tin khi chưa qua kiểm chứng, xác minh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của học sinh, phụ huynh và uy tín, danh dự của các cá nhân có liên quan” - Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho hay.

Thông tin mới nhất PV báo Lao động Thủ đô nhận được, vào tối 11/4, cả 7 vị phụ huynh đã có đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh thông tin một số cơ quan báo chí đưa ra là chưa chính xác và đề nghị nhanh chóng làm rõ vụ việc.

P.V

Nguồn :