M
17/07/2020 10:12

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội:

Phòng thi "đặc biệt" chỉ có duy nhất một thí sinh

(LĐTĐ) Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) có một phòng thi "đặc biệt" dành cho một thí sinh không may bị gãy tay trước ngày thi.

Hà Nội: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội: Nỗ lực cho một kỳ thi công bằng
Hà Nội: Gần 89.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh vào lớp 10

Sáng 17/7, gần 89.000 thí sinh Hà Nội đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2020 - 2021. Các điểm thi đều có sự phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo an ninh, trật tự khu vực trước và xung quanh cổng trường.

phong thi dac biet chi co duy nhat mot thi sinh
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang đã đến phòng thi ''đặc biệt'' để động viên thí sinh Hải Anh.

Ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô, tại điểm thi trường Trung học phổ thông Cầu Giấy có một phòng thi "đặc biệt" - phòng thi số 25 chỉ có duy nhất một thí sinh.

Theo bà Nguyễn Bội Quỳnh (Trưởng điểm thi trường Trung học phổ thông Cầu Giấy), thí sinh ở phòng thi này là Đào Nguyễn Hải Anh (học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành). Trước ngày thi, không may Hải Anh bị tai nạn gãy tay phải, không thể trực tiếp viết bài thi vào giấy thi được. Do đó, Hội đồng thi đã sắp xếp cho Hải Anh ngồi riêng một phòng trên tầng 3, có người ghi giúp nội dung bài làm vào giấy thi. Các hoạt động trong phòng thi này được tổ chức với số lượng cán bộ coi thi, giám thị như một phòng thi bình thường. Riêng lời đọc bài của thí sinh được ghi âm 100%, đảm bảo tính minh bạch của bài thi.

phong thi dac biet chi co 1 sinh voi cach lam bai chua tung co
Hải Anh tranh thủ ôn tập trước khi bước vào phòng thi môn Ngữ văn.

"Trường hợp của Hải Anh là 1 trong 3 trường hợp thí sinh đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông ở Hà Nội năm nay. Phương án bố trí Hải Anh ngồi ở phòng thi số 25 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy nhất trí. Chúng tôi đã đề nghị gia đình Hải Anh chủ động mang máy ghi âm tới.

Trước khi bước vào môn thi đầu tiên, Hội đồng thi sẽ kiểm tra máy ghi âm. Sau mỗi kết thúc mỗi môn thi, Hội đồng thi sẽ thu lại máy, niêm phong lại và tới môn thi sau sẽ tiếp tục mang ra để ghi âm" - bà Nguyễn Bội Quỳnh thông tin.

phong thi dac biet chi co duy nhat mot thi sinh
Lãnh đạo thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm tra thiết bị ghi âm của phòng thi ''đặc biệt''.
phong thi dac biet chi co 1 sinh voi cach lam bai chua tung co
Thí sinh Hải Anh trong ngày đến làm thủ tục dự thi.

Chia sẻ với về phương thức thi khác biệt của mình, Hải Anh cho biết: "Em rất cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hội đồng thi đã tạo điều kiện để em được dự thi vào lớp 10 năm nay. Do không viết được nên em nghĩ việc thi của em cũng sẽ gặp một số khó khăn nhỏ vì suy nghĩ về nội dung bài thi không được liền mạch nhưng em sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt".

T.P

Nguồn :