M
28/03/2020 15:44

Phòng chống dịch Covid-19: Các nhà thờ ở Hà Nội tạm ngưng việc cử hành thánh lễ

(LĐTĐ) Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19, Tổng Giám mục Hà Nội đã có thông báo tạm ngưng việc cử hành thánh lễ trong các nhà thờ từ ngày 28/3/2020 đến khi có thông báo lại.

phong chong dich covid 19 cac nha tho o ha noi tam ngung viec cu hanh thanh le Các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
phong chong dich covid 19 cac nha tho o ha noi tam ngung viec cu hanh thanh le Hà Nội: Triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy Hà Nội về công tác phòng, chống dịch covid-19, Thành phố Hà Nội đã áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020.

phong chong dich covid 19 cac nha tho o ha noi tam ngung viec cu hanh thanh le
Nhà thờ chính tòa Hà Nội đã có thông báo tạm ngưng việc cử hành thánh lễ từ ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo lại

Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tổng Giám mục Hà Nội đã có thông báo tạm ngưng việc cử hành thánh lễ trong các nhà thờ từ ngày 28/3/2020 đến khi có thông báo lại; Không tổ chức các giờ cầu nguyện chung hoặc các việc đạo đức quy tụ đông người trong nhà thờ cũng như các nơi khác trong giáo xứ.

phong chong dich covid 19 cac nha tho o ha noi tam ngung viec cu hanh thanh le
Nhà thờ Cửa Bắc cũng đã có thông báo tạm ngưng tất cả các thánh lễ cho đến hết ngày 4/4. Vào thứ Bảy (ngày 4/4) sẽ có thông báo mới

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 28/3, tại nhiều nhà thờ trên địa bàn thành phố Hà Nội như: nhà thờ Chính tòa Hà Nội, nhà thờ Thái Hà, nhà thờ Cửa Bắc… đã thông báo tạm dừng việc cử hành thánh lễ, tạm ngưng các lớp giáo lý và các sinh hoạt thiếu nhi. Các giáo dân sẽ tham dự thánh lễ trực tuyến.

Mạnh Quân

Nguồn :