M
23/11/2020 18:04

Phối hợp truyền thông, lan tỏa các thông điệp của ngành Y tế

(LĐTĐ) Chiều 23/11/2020, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp truyền thông giai đoạn 2020-2023.

Ngành Y tế Hà Nội: Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lụt Biểu dương 115 cán bộ nữ tiêu biểu trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Chương trình phối hợp truyền thông giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương nhằm vận động đoàn viên, người lao động ngành Y tế thực hiện các truyền thông trong Chương trình Bảo vệ Blouse trắng và Chương trình Sức khỏe Việt Nam; cùng chung tay nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh nghề nghiệp vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cho biết, hiện nay, Bộ Y tế đã có chương trình phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và giữa Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã có chương trình phối hợp truyền thông với Bộ Y tế. Chính vì vây, việc ký kết truyền thông giai đoạn 2020-2023 giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương là triển khai quy chế phối hợp tổng thể đến giai đoạn 2020-2023.

Phối hợp truyền thông, lan tỏa các thông điệp của ngành Y tế
Phó Giáo sư – Tiến sĩ Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Công đoàn Y tế Việt Nam và Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương đều là cơ quan trực thuộc Bộ Y tế, có chung nhiệm vụ đó là tuyên truyền và có chung đối tượng đoàn viên công đoàn ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Vì vây, việc ký kết phối hợp truyền thông giữa 2 đơn vị ngoài việc góp phần định hướng dư luận, tạo niềm tin và sự đồng thuận, chia sẻ, hợp tác của mỗi người dân và toàn xã hội đối với ngành Y tế mà còn tăng sự hiểu biết, thông cảm và chia sẻ của công chúng cả nước.

“Ngành Y tế hiện có khoảng 500 nghìn đoàn viên công đoàn, trong số 11 triệu đoàn viên của công đoàn Việt Nam. Và 500 nghìn đoàn viên ngành Y tế, chăm sóc sức khỏe cho 97 triệu người Việt Nam. Vì vậy, đoàn viên công đoàn ngành Y tế không khỏe thì việc chăm sóc sức khỏe đoàn viên cho cả nước không khỏe được”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thanh Bình nhấn mạnh.

Theo bà Phạm Thanh Bình, việc phối hợp truyền thông đều có lợi cho cả hai đơn vị. Thông qua Trang tin điện tử của Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, hiệu quả tuyên truyền các hoạt động của Công đoàn ngành Y tế được lan tỏa đến các đoàn viên công đoàn cả nước, để từ đó lắng nghe những tâm tư, ý kiến của các cán bộ y tế để từ đó Trung tâm có những kiến nghị, đề xuất với Công đoàn Y tế Việt Nam.

Phối hợp truyền thông, lan tỏa các thông điệp của ngành Y tế
Lãnh đạo hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp truyền thông giai đoạn 2020-2023​

Ngược lại, những thông tin hoạt động của Bộ Y tế, các đơn vị y tế trong cả nước cũng được đăng tải trên Cổng thông tin của Công đoàn Y tế Việt Nam, giúp truyền thông đến mọi người dân được tốt hơn, để họ đồng cảm cùng với ngành Y tế, thực hiện tốt các qui định, các thủ tục nhằm giảm bạo hành trong ngành y tế tại các cơ sở y tế trong cả nước.

Ông Đỗ Võ Tuấn Dũng, Quyền Giám đốc Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương cho rằng việc phối hợp truyền thông giai đoạn 2020-2023 giữa 2 đơn vị có ý nghĩa lớn trong thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông của ngành. Trung tâm sẽ lập kế hoạch với những nội dung đã được hai bên đã thống nhất thông qua; đồng thời cử cán bộ chuyên trách bám sát, đưa tin kịp thời các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam để hoạt động phối hợp truyền thông đạt được hiệu quả cao nhất.

Được biết, phạm vi phối hợp giữa 2 đơn vị là tuyên truyền và giáo dục sức khỏe, sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực truyền thông giáo dục sức khỏe, áp dụng các khoa học chuyên ngành truyền thông, ứng dụng các loại hình truyền thông đa dạng vào hoạt động tuyên truyền thực hiện mục tiêu chương trình phối hợp.

Về nội dung và hình thức phối hợp, hai đơn vị sẽ trao đổi, kết nối thông tin 2 chiều; phối hợp tổ chức hoạt động đào tạo, tập huấn; xây dựng các chuyên trang, chuyên mục trên Trang tin điện tử và Bản tin Nâng cao sức khỏe của Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương; các hoạt động từ thiện, phối hợp thi đua khen thưởng…

Trang điện tử và Bản tin Nâng cao sức khỏe sẽ tập trung phản ánh: Hoạt động nổi bật của ngành Y tế; gương điển hình tiên tiến, đặc biệt là cán bộ y tế là nữ; đấu tranh chống bạo hành Y tế; chương trình phúc lợi đoàn viên; các phong trào đặc thù của ngành; thực hiện học và làm theo phong cách, đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh trong ngành Y tế; tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đến người dân, nâng cao ý thức về việc sử dụng khẩu trang…

Kim Tiến

Nguồn :