Mặt trận Tổ quốc- Quân chủng Hải quân Việt Nam:

Phối hợp nâng cao ý thức gìn giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc

“Trong đất liền, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân luôn hướng về biển đảo thân yêu, luôn sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ hải quân và có niềm tin vững chắc vào bản lĩnh chính trị và tinh thần chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của cán bộ, chiến sĩ Hải quân Việt Nam”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định tại buổi thăm, làm việc với Quân chủng Hải quân sáng nay (21/9).
phoi hop nang cao y thuc gin giu chu quyen bien dao to quoc Khắc khoải Trường Sa
phoi hop nang cao y thuc gin giu chu quyen bien dao to quoc Thiêng liêng phút tưởng niệm trên biển Trường Sa
phoi hop nang cao y thuc gin giu chu quyen bien dao to quoc Trường Sa luôn in đậm trong trái tim người Hà Nội

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Hoài Trung- Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân (QCHQ) cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các bộ, ban, ngành, đoàn thể, toàn hệ thống chính trị các cấp đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động ủng hộ quân dân Trường Sa có hiệu quả.

QCHQ đã phối hợp chặt chẽ với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các địa phương, nhân dân trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài về vị trí, vai trò của biển, đảo với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; hướng trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, tình cảm của các tầng lớp nhân dân đến với đồng bào, chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, kiên cường bám biển bảo vệ vững chắc chủ quyền biển và hải đảo thiên liêng của Tổ quốc.

phoi hop nang cao y thuc gin giu chu quyen bien dao to quoc
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTQVN Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác làm việc với Quân chủng Hải quân Việt Nam. Ảnh: Quang Vinh

Từ năm 2010 đến nay, các cơ quan, tổ chức các cá nhân trong và ngoài nước đã tự nguyện hỗ trợ hơn 1.000 tỷ đồng, góp phần đầu tư xây dựng hơn 40 công trình văn hóa, dân sinh, công trình kháng lực; đóng mới hơn 50 chiếc xuồng CQ, CV; mua sắm các trang bị, phương tiện phục vụ quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

Những công trình trên đã làm cho diện mạo, thế đứng của Trường Sa đang được đổi thay từng ngày; tạo cơ sở pháp lý, khẳng định chủ quyền trong đấu tranh ngoại giao; tạo niềm tin, chỗ dựa cho ngư dân các địa phương yên tâm làm ăn, khai thác thủy hải sản, bám biển, bám ngư trường, góp phần xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình trên biển.

Để làm tốt công tác phối hợp trong giai đoạn mới, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN và QCHQ thống nhất tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; hai bên tiếp tục xây dựng chương trình phối hợp với các tổ chức thành viên trong triển khai thực hiện các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động.

phoi hop nang cao y thuc gin giu chu quyen bien dao to quoc
Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQVN và Quân chủng Hải quân ký kết nội dung tăng cường phối hợp giữa hai đơn vị. Ảnh: Quang Vinh

Cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình biên giới, hải đảo thành các phong trào quần chúng sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, các cấp, các ngành; tập trung xây dựng “Quỹ Vì Trường Sa thân yêu”; "Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo"; "Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới"; kiến nghị, đề xuất lấy ngày 7/5 hàng năm là ngày phát động xây dựng “Quỹ vì Trường Sa thân yêu” trên địa bàn cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bộ Tư lệnh Hải quân đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQVN các cấp để triển khai các phong trào, các nội dung đã đề ra giữa hai cơ quan.

Để phát huy truyền thống và kết quả đã đạt được, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị QCHQ tiếp tục là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân; tích cực, bồi dưỡng, nâng cao lòng yêu nước, xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo thân yêu của Tổ quốc.

phoi hop nang cao y thuc gin giu chu quyen bien dao to quoc
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn trao số tiền 80 triệu đồng, tặng cán bộ, chiến sĩ hải quân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà đồng đội. ảnh: Quang Vinh

Nhất trí với nội dung phối hợp trong thời gian tới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, Ủy ban MTTQ các cấp sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con ngư dân nâng cao nhận thức, hiểu biết và chấp hành nghiêm các quy định, pháp luật của Nhà nước, Luật Biển cũng như các quy định của các nước láng giềng trong quá trình khai thác, đánh bắt, làm ăn trên các vùng biển của Tổ quốc. MTTQVN sẽ phối hợp với QCHQ làm tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội, chăm lo cho gia đình các chiến sĩ còn gặp khó khăn...

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn đã trao số tiền 80 triệu đồng, tặng cán bộ, chiến sĩ hải quân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà đồng đội.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025

Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025

Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” được tổ chức dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn, vừa được vinh danh trong Top 15 sự kiện Văn học - Nghệ thuật tiêu biểu năm 2025. Sự ghi nhận này khẳng định sức lan tỏa của một hoạt động văn hóa học thuật có chiều sâu và giá trị bền vững.
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới

Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới

Tối 31/12, phường Đống Đa đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và mừng Xuân Bính Ngọ 2026.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 1/1/2026, khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào rải rác.
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Tối 31/12/2025, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao xã Đông Anh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông Anh tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Chào đón năm mới 2026.
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ

Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ

Từ một vùng đất giàu truyền thống văn hóa, Đức Thọ đang vươn mình trở thành "thủ phủ" công nghiệp - giao thương - logistics mới của khu vực. Sự xuất hiện của những dự án bất động sản được quy hoạch bài bản sẽ trở thành mắt xích quan trọng, đón đầu chu kỳ tăng trưởng bất động sản tại vùng đất đầy tiềm năng này.
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026

Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026

Ngày làm việc cuối cùng của năm 2025, các lực lượng chức năng của Thành phố đã chủ động các phương án giữ vững an toàn giao thông và trật tự xã hội. Đây là kết quả của việc triển khai quân số từ sớm, kết hợp giữa tuần tra trực tiếp và ứng dụng công nghệ giám sát thông minh trên toàn địa bàn Thủ đô.
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân

Năm 2025 ghi dấu mốc đặc biệt trong hành trình đổi mới của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp. Với quyết tâm cải cách mạnh mẽ, hệ thống Mặt trận đã sắp xếp, tinh gọn bộ máy; đẩy mạnh chuyển đổi số; nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội; phát huy vai trò kết nối giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân… Những kết quả nổi bật ấy tạo nền tảng vững chắc để bước sang năm 2026 với kỳ vọng đột phá từ cơ sở, vì Nhân dân, để tiếng nói của Nhân dân được lắng nghe, tôn trọng và phản ánh trung thực vào chính sách.

Tin khác

Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách. Đây là ấn phẩm thứ 7 của Báo Nhân Dân điện tử, bên cạnh các trang tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Chiều 27/12, tại trụ sở Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị.
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình

Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI không chỉ là nơi vinh danh những danh hiệu cao quý cho các tập thể, cá nhân xuất sắc, mà còn trở thành điểm hội tụ của hàng trăm câu chuyện nghị lực, sáng tạo và khát vọng cống hiến. Từ phòng thí nghiệm đến thao trường, từ ruộng đồng tới nhà máy, những tấm gương điển hình đã cùng thắp lên nguồn năng lượng lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước, hun đúc niềm tin vào sức mạnh con người Việt Nam thời đại mới.
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh

Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026 - 2030 với chủ đề: "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026

Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Sáng 27/12, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, với sự tham dự của 2.223 đại biểu, trong đó có 198 đại biểu khách mời và 2.025 đại biểu chính thức.
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường

Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường

Sáng 27/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng” đã chính thức khai mạc.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã long trọng khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Đại hội. Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.
"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027

"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027

Bộ sách giáo khoa (SGK) "Kết nối tri thức với cuộc sống" của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã được lựa chọn là bộ SGK giáo dục phổ thông sử dụng thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027.
Xem thêm
Phiên bản di động