Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thăm và tặng quà Tết cho công nhân tại Khánh Hòa

Sáng 11/1, đoàn công tác Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Cụm Công nghiệp Diên Phú (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa).
Khánh Hòa: Công đoàn đồng hành cùng ngư dân ra khơi đầu năm Nhiều kỳ vọng, cơ hội mới cho ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa Khánh Hòa: Giai đoạn 2021-2025, tăng thêm 133.427 căn nhà ở

Cùng tham dự trao quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tới công nhân lao động còn có sự tham dự của ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang và ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà và chụp ảnh kỉ niệm cùng CNLĐ. (Ảnh: Hương Thảo)
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà tới công nhân lao động. (Ảnh: Hương Thảo).

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đánh giá cao về bức tranh kinh tế - xã hội tỉnh Khánh Hòa đạt nhiều kết quả ấn tượng.

Phó Thủ tướng khẳng định, những thành tựu tỉnh Khánh Hòa đạt được trong năm 2022, có sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn.

Phó Thủ tướng cũng ghi nhận và biểu dương LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã huy động được các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp chung tay cùng tổ chức Công đoàn trong việc quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là việc chăm lo Tết cho những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

CNLĐ xúc động khi nhận những món quà xuân. (Ảnh: Hương Thảo)
Công nhân lao động phấn khởi khi nhận những món quà Xuân từ tổ chức Công đoàn (Ảnh: Hương Thảo).

Bày tỏ sự thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ sâu sắc với những khó khăn, vất vả của các công nhân lao động trong thời gian qua, Phó Thủ tướng đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Khánh Hòa tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động; các cấp Công đoàn tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Đồng thời, mong muốn đoàn viên, người lao động tiếp tục tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tin tưởng vào hệ thống Công đoàn của tỉnh Khánh Hòa.

“Tôi tin tưởng rằng, không khí đầm ấm, nghĩa tình Công đoàn của những giờ phút sum vầy hôm nay sẽ theo anh chị em về với gia đình, về các miền quê thân yêu để chúng ta cùng nhau đón một cái Tết vui vẻ, an toàn, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc”, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nói.

Ông Bùi Hoài Nam, Chủ tịch LĐLĐ Khánh Hòa trao quà cho CNLĐ. (Ảnh: Hương Thảo)
Ông Trần Ngọc Thanh - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hoà và ông Bùi Hoài Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà trao quà Tết cho CNLĐ. (Ảnh: Hương Thảo).

Cầm trên tay món quà Tết, anh Lê Hoài Luân, công nhân Công ty Cổ phần Cơ khí Vina Nha Trang vô cùng xúc động khi nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Anh Luân cho biết, hai vợ chồng đều làm công nhân, thu nhập thấp nên phải chi tiêu tiết kiệm để nuôi 3 con nhỏ đang độ tuổi đi học. Vì vậy, dù Tết đã cận kề nhưng vợ chồng anh cũng chưa dám sắm sửa, chuẩn bị gì nhiều cho gia đình.

“Hôm nay được lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao quà, đặc biệt từ Phó Thủ tướng Chính phủ, tôi cảm động và biết ơn nhiều lắm. Vậy là Tết này, gia đình tôi cũng có bánh để cúng ông bà tổ tiên, có tiền mua cho vợ tấm áo mới, mua đôi dép mới cho các con”, anh Hoài Luân bày tỏ.

Trong khi đó, chị Phạm Thị Thanh Thảo, công nhân Công ty TNHH MTV Thanh Khuê đang loay hoay cột giỏ quà Tết lên xe máy để đem quà về cho con: “Từ cách tặng quà Tết đã cho thấy sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến công nhân như chúng tôi. Điều đó khiến chúng tôi thấy rất gần gũi và cảm thấy ấm lòng. Các con tôi sẽ rất vui khi thấy mẹ đi làm về mà mang theo nhiều quà, bánh như thế này”.

Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của chị Phạm Thị Thanh Thảo (Ảnh: Hương Thảo)
Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của chị Phạm Thị Thanh Thảo (Ảnh: Hương Thảo).

Được biết, tại Cụm Công nghiệp Diên Phú và Đắc Lộc có 18 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp với 1.250 công nhân lao động. Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công đoàn cơ sở cùng doanh nghiệp đã có kế hoạch thưởng lương tháng 13 cho công nhân lao động; các cấp ông đoàn hỗ trợ nhiều phần quà cho đoàn viên, người lao động để tất cả mọi người đều đón Tết đầm ấm, hạnh phúc.

Hương Thảo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới đang bước vào năm 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị kéo dài, kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2,3.
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6/1, trong khuôn khổ vòng 1 bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là màn so tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua giành vé đi tiếp, nhất là khi bảng A còn có sự góp mặt của chủ nhà U23 Saudi Arabia.
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Lợi dụng lúc đông người tham gia Pháp hội tụng kinh Địa tạng tại chùa Khai Nguyên (xã Đoài Phương), đối tượng Huỳnh Tăng Bình đã trà trộn vào đám đông để móc túi của khách hành hương. Tuy nhiên, hành vi này đã không qua được mắt lực lượng Công an xã và tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở đang làm nhiệm vụ tại đây.
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hàng trăm tài xế ô tô và xe máy tại Hà Nội sẽ nhận thông báo "phạt nguội" sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 do bị camera AI ghi hình vi phạm. Từ 0h ngày 1/1 đến 18h ngày 4/1, hệ thống "mắt thần" AI của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Hà Nội đã trích xuất dữ liệu, ghi nhận 674 trường hợp vi phạm.
Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm

Chủ xe ngỡ ngàng nhận lại tài sản sau chưa đầy 1 giờ bị mất trộm

Ngày 4/1, thông tin từ Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bàn giao chiếc xe máy bị trộm cắp về cho chủ sở hữu. Trước đó, quá trình làm nhiệm vụ trên tuyến Võ Chí Công, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 2 phát hiện nhóm thanh niên nghi vấn bỏ chạy, bỏ lại chiếc xe máy vừa trộm tại một khu trọ. Chỉ sau chưa đầy 1 giờ đồng hồ xác minh, lực lượng chức năng đã bàn giao tài sản tận tay cho người dân.
Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt

Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt

Chiều 4/1, khi dòng người và phương tiện từ các tỉnh đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, áp lực giao thông gia tăng tại một số tuyến cửa ngõ. Dù xuất hiện ùn ứ cục bộ trong khung giờ cao điểm, song nhờ phương án phân luồng, điều tiết được triển khai từ sớm, từ xa, giao thông trên địa bàn Hà Nội nhìn chung vẫn được kiểm soát ổn định, tạo điều kiện thuận lợi để người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt.

Tin khác

Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển

Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển

5 năm qua (2020 - 2025), trên mọi công trường, nhà máy, phân xưởng ở Hà Nội, từ doanh nghiệp trong nước đến các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, phong trào thi đua yêu nước của công nhân, viên chức, lao động đã trở thành dòng chảy bền bỉ, tạo nên sức mạnh nội lực góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của Thành phố.
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục

Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa thống nhất với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ 4 ngày liên tục dịp Tết Dương lịch năm 2026.
TP.HCM: Cập nhật danh sách các đơn vị nợ BHXH hằng tháng

TP.HCM: Cập nhật danh sách các đơn vị nợ BHXH hằng tháng

Đây là chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) về tình hình lao động, việc làm và quan hệ lao động trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Tăng cường phối hợp giữa Công đoàn và Bảo hiểm xã hội

Tăng cường phối hợp giữa Công đoàn và Bảo hiểm xã hội

Ngày 18/12, Công đoàn phường Cầu Giấy phối hợp với Bảo hiểm xã hội cơ sở Cầu Giấy tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) giai đoạn 2025 - 2030.
Triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân 2026”

Triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân 2026”

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân 2026” với chủ đề “Việt Nam quét mã - giúp nhau về nhà” nhằm hỗ trợ người lao động xa quê trở về sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Urenco khẳng định quyết tâm đồng hành cùng người lao động, vì Thủ đô "Xanh - Sạch - Đẹp"

Urenco khẳng định quyết tâm đồng hành cùng người lao động, vì Thủ đô "Xanh - Sạch - Đẹp"

Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết, thể hiện tinh thần trách nhiệm của đội ngũ đoàn viên, người lao động đang ngày đêm giữ gìn môi trường "Xanh - Sạch - Đẹp" cho Thủ đô.
Sôi nổi Hội diễn văn nghệ Công ty TNHH TOTO Việt Nam

Sôi nổi Hội diễn văn nghệ Công ty TNHH TOTO Việt Nam

Hướng tới Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đồng thời chào mừng kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Công ty TNHH TOTO Việt Nam (1/3/2002 - 1/3/2026), Công đoàn Công ty phối hợp với Ban lãnh đạo doanh nghiệp đã tổ chức Hội diễn văn nghệ năm 2025 trong không khí phấn khởi, tràn đầy tinh thần đoàn kết và sáng tạo của đội ngũ đoàn viên, người lao động.
Tiếp tục khẳng định là chỗ dựa tin cậy của người lao động

Tiếp tục khẳng định là chỗ dựa tin cậy của người lao động

Bước vào giai đoạn mới, Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội sẽ chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm; góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của người lao động.
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn phường Ba Đình tổ chức tuyên truyền về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh

Công đoàn phường Ba Đình tổ chức tuyên truyền về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số, Công đoàn phường Ba Đình đã tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn về giới và thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác dân số trong tình hình mới.
Xem thêm
Phiên bản di động