Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông nghẹt vào cuối tuần, nhiều người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang
Tối 17/10, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị liên quan đi tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang và dựng xe máy không đúng nơi quy định bị lực lượng chức năng xử phạt trong tối cùng ngày.
![]() |
| Cảnh sát giao thông lập biên bản trường hợp đậu xe không đúng nơi quy định. |
![]() |
| Xe cộ đông đúc lưu thông tại trung tâm Quận 1. |
Theo đó, chị N.T.B.N. (31 tuổi) dựng xe máy trên vỉa hè và không đeo khẩu trang trước địa chỉ 35 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé bị Cảnh sát giao thông kiểm tra. Chị N. bị xử phạt 2,25 triệu đồng lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng và dựng xe máy không đúng nơi quy định.
"Tôi vừa tháo khẩu trang để ngồi ăn cùng bạn thì bị Cảnh sát giao thông kiểm tra. Sau lần này tôi rút kinh nghiệm", chị N., nói.
Tương tự, anh L.H.A. (24 tuổi) dựng xe máy sát lề phố đi bộ Nguyễn Huệ, tháo khẩu trang để nói chuyện và uống nước cùng bạn gái cũng bị Cảnh sát giao thông bất ngờ kiểm tra, lập biên bản. Anh A. bị phạt 2 triệu đồng lỗi không đeo khẩu trang và 250.000 đồng lỗi để xe máy không đúng nơi quy định.
"Tôi ở dưới quê mới lên nên không biết luật. Nếu biết cấm thì tôi không dám dựng xe ở đây và luôn đeo khẩu trang nơi công cộng", anh A. nói.
![]() |
| Trong tối cùng ngày, Cảnh sát giao thông xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang và 13 trường hợp dựng xe máy không đúng nơi quy định. |
Theo ghi nhận, hai trục đường trên phố đi bộ Nguyễn Huệ tối cuối tuần rất đông, xe di chuyển chậm nhiều nơi xảy ra ùn ứ. Phía trong khu vực đi bộ, nhiều người tập trung thành từng nhóm nói chuyện, ăn uống,… dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn còn diễn biến phức tạp.
![]() |
| Xe di chuyển chậm chạp tại hai trục đường trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều nơi ùn ứ khi dừng đèn đỏ. |
![]() |
| Bên trong phố đi bộ tập trung rất dông người đến vui chơi, đi dạo. |
![]() |
![]() |
| Nhiều người tập trung tháo khẩu trang chuyện trò, ăn uống khu vực phố đi bộ. |
![]() |
| Bé gái mặc đồ bảo hộ đến phố đi bộ vui chơi. |
Mặc dù Cảnh sát giao thông cho phép người dân đủ điều kiện như thẻ xanh Covid-19… được ra đường nhưng nhiều người dân vẫn còn chủ quan, thờ ơ trước dịch bệnh đang còn phức tạp. Chính vì thế, lực lượng chức năng Quận 1 thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch trên địa bàn.
“Những trường hợp người dân chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử lý nghiêm”, một cán cộ cho biết.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thuận An: Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2025
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III
Góp phần thúc đẩy Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Nhật Bản
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám dâng hương, báo công tại Đài tưởng niệm Khâm Thiên
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Công đoàn Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn (Lào)
Tin khác
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Tin mới 22/12/2025 18:10
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định hạn mức chi trả tiền bảo hiểm tiền gửi
Tin mới 22/12/2025 12:06
Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII
Tin mới 22/12/2025 09:39
Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh
Tin mới 21/12/2025 14:01
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kinh tế tư nhân phải trở thành động lực quan trọng nhất của nền kinh tế
Tin mới 21/12/2025 09:45
Chính thức công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
Thời sự 21/12/2025 09:36
Cả nước khởi công, khánh thành 234 dự án, công trình mang khát vọng vươn xa ra biển lớn
Tin mới 19/12/2025 15:44
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận
Tin mới 19/12/2025 13:57
Khởi công Dự án Khu đô thị thể thao Olympic tại Hà Nội
Tin mới 19/12/2025 12:37
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia giành Huy chương vàng SEA Games
Tin mới 19/12/2025 06:27







