M
06/04/2020 19:04

Phạt nhiều trường hợp không chấp hành quy định phòng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong những ngày qua, lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã xử phạt hàng trăm đối tượng vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

phat nhieu truong hop khong chap hanh quy dinh phong dich covid 19 Ấm áp những sẻ chia trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
phat nhieu truong hop khong chap hanh quy dinh phong dich covid 19 Nhiều nỗ lực chặn dịch nơi cửa ngõ Thủ đô
phat nhieu truong hop khong chap hanh quy dinh phong dich covid 19 Những nghĩa cử đầy lòng nhân ái thời đại dịch Covid-19

Theo Chỉ huy Công an quận Đống Đa, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16 và UBND TP. Hà Nội ban hành Chỉ thị 05 về phòng, chống Covid-19, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an 21 phường khẩn trương tăng cường phòng ngừa, chống dịch tại địa bàn, tham mưu cho chính quyền cơ sở có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm.

Theo đó, từ ngày 31/3, Công an 21 phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc UBND phường tổ chức các tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường. Hoạt động này được duy trì thường xuyên nhằm đảm bảo việc thực hiện phòng dịch hiệu quả. Tính đến ngày 6/4, các đơn vị đã lập biên bản đối với 244 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang ra đường.

phat nhieu truong hop khong chap hanh quy dinh phong dich covid 19
Các trường hợp vi phạm trên địa bàn phường Trung Liệt, quận Đống Đa đều phải viết bản kiểm điểm cam kết không tái phạm

Ngoài việc xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, các đơn vị thuộc quận Đống Đa cũng tăng cường tuyên truyền vận động người dân ở trong nhà, không ra đường khi không có việc thật sự cần thiết. Đối với các trường hợp cố tình ra ngoài đường không vì lý do cần thiết sẽ bị xử lý nghiêm.

Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, trong hai ngày 4, 5/4 đã xử lý 103 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; phạt 7,5 triệu đồng và đình chỉ 1 cửa hàng kinh doanh không thiết yếu nhưng vẫn mở cửa, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội.

Riêng lực lượng chức năng phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) đã ra quyết định xử phạt 3 công dân không thực hiện yêu cầu cách ly toàn xã hội phòng, chống dịch Covid-19 với mức phạt lên đến 22,5 triệu đồng.

phat nhieu truong hop khong chap hanh quy dinh phong dich covid 19
Lực lượng chức năng xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Quận Hai Bà Trưng đã xử phạt 41 người không thực hiện biện pháp phòng dịch; 1 trường hợp cung cấp thông tin sai sự thật; xử phạt 5 cá nhân, tổ chức cho người nước ngoài nghỉ qua đêm nhưng không khai báo...

Quận Thanh Xuân cho biết đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống chính trị, sắp xếp cho cán bộ làm việc theo khung lịch trực, bình quân đi làm 15-20% tại cơ quan, còn lại làm việc online ở nhà.

Quận Long Biên đã thực hiện xong 808 test nhanh các trường hợp có yếu tố “Bạch Mai”; trong đó có 2 trường hợp gửi CDC Hà Nội kiểm tra có kết quả âm tính; tiếp tục rà soát người nước ngoài trên địa bàn; tập trung điều tra khoanh vùng, cách ly liên quan bệnh nhân 237 (có 34 trường hợp là F1, 90 trường hợp F2, khoanh vùng các phường trọng điểm liên quan).

Tại quận Cầu Giấy, trong ngày 6/4, Công an phường Dịch Vọng Hậu đã phát hiện và xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 cơ sở không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người trong việc phòng, chống dịch Covid-19 mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, tổ công tác liên ngành của phường Dịch Vọng Hậu trong quá trình làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn không ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng chức năng đã phát hiện 1 gara ô tô và 1 tiệm rửa xe vẫn hoạt động vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi được cơ quan chức năng tuyên truyền, giáo dục, chủ 2 cơ sở đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình. Với hành vi vi phạm, gây nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, truyền dịch Covid-19 trong cộng đồng, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 2 cơ sở này với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Hiện tại, lực lượng chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân hiểu, chấp hành nghiêm những quy định đảm bảo về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

H.P

Nguồn :