Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, Đoàn Thanh niên phường Trà Cổ (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đã triển khai nhiều hoạt động, phần việc cụ thể, thiết thực, góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Áo xanh xung kích, tình nguyện chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thời gian qua, Đoàn thanh niên phường Trà Cổ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hi sinh vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, tinh thần này tiếp tục phát huy và khẳng định trong thực tiễn.

Cụ thể, với 130 đoàn viên, 1.200 thanh niên, trong đó 40% đoàn viên thanh niên trên địa bàn là người công giáo, công tác tuyên truyền giáo dục luôn được Đoàn phường Trà Cổ quan tâm, chú trọng như triển khai Chỉ thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp để triển khai xuống tận các chi đoàn và đoàn viên, thanh niên học tập và nghiên cứu; tập trung giáo dục lý tưởng, truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên, khơi dậy tinh thần đoàn kết tham gia các phong trào thi đua yêu nước...

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Nhiều hoạt động thiết thực của thanh niên phường Trà Cổ được triển khai đã tiếp tục được phát huy và khẳng định trong thực tiễn.

Những năm qua, các đoàn viên, thanh niên phường Trà Cổ đã tích cực tham gia với nhiều hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh .

Theo đó, trong năm 2022, Đoàn thanh niên phường đã tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào tình nguyện của địa phương cũng như cấp trên phát động. Phối hợp trồng 600 cây xanh, hoa các loại tại công trình thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đoàn phường nhiệm kỳ 2022-2027 và các tuyến đường tại các khu dân cư; ra quân vệ sinh môi trường thường xuyên tại khu di tích nhà Bia Lưu niệm Bác Hồ về thăm Trà Cổ, nhà Bia ghi tên các Anh hùng Liệt sĩ, nhà văn hóa các khu dân cư.

Ngoài ra, tình nguyện bảo vệ môi trường ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”; “Ngày thứ 7 xanh” với 50 cuộc trên 900 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia dọn vệ sinh, chỉnh trang cảnh quan. Duy trì hiệu quả mô hình “Biến rác thành tiền” của thanh niên công giáo, trong năm đã thu được trên 1 tấn phế liệu.

Đặc biệt, phát huy vai trò sáng tạo, thời gian qua, Đoàn phường đã triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”; tập huấn trao đổi công nghệ, kĩ thuật nuôi hà giây cho Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, Câu lạc bộ gia đình trẻ giúp nhau làm kinh tế.

Việc tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần xung kích thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh cũng có nhiều kết quả tíc cực. Theo đó, đoàn viên, thanh niên, phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự phường và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường tuyên truyền, vận động thanh niên đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao.

Tổ chức các hoạt động hướng về biên giới, biển đảo, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Phối hợp với chi đoàn Đồn biên phòng Trà Cổ và cụm đoàn kết nghĩa tổ chức các hoạt động “Ngày hội bánh chưng xanh”, “Tháng ba biên giới”; tham gia tiễn tân binh và đón thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Tiếp tục thực hiện phong trào “Đoàn kết 3 lực lượng thanh niên”; thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”…

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đoàn thanh niên phường Trà Cổ tặng quà cho cán bộ chiến sĩ Biên phòng Đồn Trà Cổ.

Đồng thời, Đoàn phường đã thực hiện có hiệu quả các chương trình đồng hành với thanh niên trong phát triển kỹ năng sống, học tập và định hướng nghề nghiệp. Cụ thể, triển khai đề án “Hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp”, giới thiệu việc làm cho 50 thanh niên; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội nâng cao chất lượng hoạt động vốn vay, đã tín chấp số tiền gần 4 tỷ đồng cho các đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế.

Với những thành tích đã đạt được, Đoàn phường Trà Cổ 3 năm liền là đơn vị dẫn đầu đoàn khối phường và đã được tặng thưởng nhiều bằng khen và giấy khen của Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn và cờ thi đua của Thành đoàn Móng Cái. Năm 2022, Đoàn phường đã được tặng nhiều giấy khen của các cấp, các ngành và đạt giải Ba cuộc thi tuyên truyền ca khúc cách mạng, giải Ba cuộc thi 75 năm truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh và được công nhận đơn vị dẫn đầu toàn thành phố trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi.
K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
Triển khai tiêm chủng mở rộng 10 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ

Triển khai tiêm chủng mở rộng 10 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ em, phụ nữ

(LĐTĐ) Trả lời trước Quốc hội chiều 31/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Bộ Y tế được giao nguồn dự toán từ ngân sách trung ương, thực hiện mua sắm để cung ứng vắc xin cho Chương trình tiêm chủng mở rộng, đảm bảo cho 2 năm 2021, 2022.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI

(LĐTĐ) Sáng ngày 31/5, Đại hội Công đoàn huyện Mê Linh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của hơn 7.000 đoàn viên Công đoàn huyện.
Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ hội kỷ niệm 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang

Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ hội kỷ niệm 595 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang

(LĐTĐ) Lễ hội kỷ niệm 595 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2023) do Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm tổ chức sẽ diễn ra vào tối 2/6 (tức ngày 15/4 năm Quý Mão) tại khu vực Tượng đài Vua Lê Thái Tổ (16 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), để tưởng nhớ, tri ân người Anh hùng dân tộc.
Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

Vải - nhãn: Sản phẩm chủ lực tạo nên thương hiệu nông sản Việt

(LĐTĐ) Chiều 31/5, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài tháng 5/2023, với chủ đề “Xúc tiến thương mại các mặt hàng quả vải và nhãn”.
Bắc Ninh: Thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng không rõ xuất xứ

Bắc Ninh: Thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng không rõ xuất xứ

(LĐTĐ) Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ hơn 3.000 điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu nhập lậu cùng với gần 20.000 các sản phẩm khác là mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng đều có dấu hiệu vi phạm tại kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận tại thôn Đông Yên (Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh).
Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) HDBank lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vừa được tổ chức thành công trên tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, vì lợi ích của đoàn viên, cán bộ nhân viên, vì sự phát triển của HDBank”.

Tin khác

Sân chơi bổ ích cho trẻ trong dịp hè

Sân chơi bổ ích cho trẻ trong dịp hè

(LĐTĐ) Từ ngày 1/6, Hội Nghệ sĩ múa Hà Nội, Tạp chí Người Hà Nội (Hội Liên hiệp Văn hóa nghệ thuật Hà Nội) và Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp tổ chức “Cuộc thi Tài năng nhảy, múa thiếu niên nhi đồng thành phố Hà Nội năm 2023”.
Ngăn chặn nguy hiểm từ chó thả rông

Ngăn chặn nguy hiểm từ chó thả rông

(LĐTĐ) Vừa qua, vụ việc một bé trai 4 tuổi tại tỉnh An Giang trong lúc vui chơi đã bị chó cắn bị thương rất nặng phải đi bệnh viện cấp cứu là hồi chuông báo động về tình trạng người dân tự do thả chó không đeo rọ “thỏa sức” chạy nhảy tại công viên, các khu vui chơi ở Thủ đô hiện nay.
Huyện Thanh Trì: Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi

Huyện Thanh Trì: Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi

(LĐTĐ) Ngày 29/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Ấm áp chương trình “Ánh sáng tuổi thơ” dành cho trẻ em khiếm thị

Ấm áp chương trình “Ánh sáng tuổi thơ” dành cho trẻ em khiếm thị

(LĐTĐ) Ngày 28/5, Hội người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Ánh sáng tuổi thơ”, giao lưu văn hóa văn nghệ và trao quà cho trẻ em khiếm thị, con hội viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6).
Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển

Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển

(LĐTĐ) Mỗi ngư dân đánh bắt trên biển là những "cột mốc sống" góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo. Vì vậy, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ góp phần giúp ngư dân chấp hành nghiêm pháp luật trong khai thác hải sản, bảo vệ ngư trường, bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Cách mà tôi chạm tới tâm hồn bạn

Cách mà tôi chạm tới tâm hồn bạn

(LĐTĐ) Là thông điệp của Chương trình AEP’s Got Talent 2023 (AGT 2023) được tổ chức bởi Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE (Viện AEP) thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân.
Làm thế nào để hạn chế cạn kiệt năng lượng mùa nắng nóng?

Làm thế nào để hạn chế cạn kiệt năng lượng mùa nắng nóng?

(LĐTĐ) Thời tiết nắng nóng khiến đời sống và công việc của người dân gặp nhiều khó khăn. Hiệu quả, chất lượng làm việc giảm sút rõ rệt do không đủ năng lượng, sức khỏe để lao động trực tiếp dưới sự khắc nghiệt của thời tiết.
Hơn 2,85 triệu thuê bao di dộng đã thực hiện chuẩn hóa

Hơn 2,85 triệu thuê bao di dộng đã thực hiện chuẩn hóa

(LĐTĐ) Tính đến ngày 15/5 với sự vào cuộc của cơ quan quản lý, doanh nghiệp viễn thông và cơ quan truyền thông, việc chuẩn hóa thông tin thuê bao đã được thực hiện nghiêm túc, đã có hơn 2,85 triệu thuê bao thực hiện chuẩn hóa thông tin.
Nút mở cho hệ sinh thái khởi nghiệp

Nút mở cho hệ sinh thái khởi nghiệp

(LĐTĐ) Trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và hệ sinh thái khởi nghiệp, trường đại học (ĐH) không chỉ là nơi đào tạo con người, ươm mầm khát vọng mà còn là nơi nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và hợp tác với doanh nghiệp để thương mại hóa, ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào đời sống. Thực tiễn sinh động này đã và đang được cụ thể hóa tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) - trung tâm đổi mới sáng tạo, khoa học, công nghệ và khởi nghiệp hàng đầu của cả nước, trong đó có mô hình đại học ĐH khởi nghiệp.
Cẩn trọng với trà sữa giá rẻ!

Cẩn trọng với trà sữa giá rẻ!

(LĐTĐ) Với nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Singapore… cùng hàng loạt các thương hiệu trà sữa trong nước, chưa bao giờ thị trường trà sữa tại Việt Nam lại nhộn nhịp như hiện nay. Tuy nhiên, với việc khó kiểm soát về nguồn gốc nguyên liệu, chất lượng sản phẩm vẫn luôn là một dấu hỏi lớn với người tiêu dùng, đặc biệt là khi sản phẩm này đang được bán tràn lan với giá rẻ trên các trang mạng xã hội.
Xem thêm
Phiên bản di động