M
12/01/2021 17:44

Hội người mù quận Thanh Xuân:

Phát huy sáng tạo trong triển khai hoạt động để chăm lo tốt hơn cho hội viên

(LĐTĐ) Ngày 12/1, Hội người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Ca vang tiếng hát người khiếm thị Thủ đô Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng Chất “gia vị” mới trong hoạt động của Hội người mù quận Thanh Xuân

Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 của Hội người mù quận Thanh Xuân cho thấy, năm qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo đời sống cho hội viên như: Tổ chức nhiều đợt thăm, tặng quà, trao trợ cấp cho hội viên khó khăn; phối hợp với các tổ chức, cá nhân thiện nguyện tổ chức tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tặng quà hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.

Phát huy sáng tạo trong triển khai hoạt động để chăm lo tốt hơn cho hội viên
Hội người mù quận Thanh Xuân khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020 (Ảnh: Mai Quý)

Hội đã thành lập và duy trì các câu lạc bộ nghệ thuật như câu lạc bộ kịch Thanh Xuân, lớp nhảy Zumba… thu hút đông đảo hội viên tham gia. Các ban chuyên môn của Hội cũng đã có nhiều hoạt động phong phú như: Phối hợp tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hội viên nữ; tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, tọa đàm và tặng quà nhân kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi, ngày Gia đình Việt Nam, Tết Trung thu…

Đối với hoạt động dạy nghề và tạo việc làm cho hội viên, Hội đã cử 06 hội viên tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn như: Xoa bóp, tin học văn phòng…; phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân tổ chức một khóa học xoa bóp bàn chân cho 10 hội viên. Hội tiếp tục duy trì hỗ trợ pháp lý cho các hội viên gặp khó khăn khi mở dịch vụ tẩm quất trên địa bàn quận.

Có thể thấy, trong điều khó khăn chung nhưng nhờ tích cực xã hội hóa hoạt động nên hội viên của Hội ngày càng được được chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần, nghề nghiệp. Với những kết quả đã đạt được trên mọi mặt hoạt động, năm 2020, Hội người mù quận Thanh Xuân đã vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua.

phong dich covid 19 tang 1 tan rau sach cho nguoi khiem thi giup tang suc de khang
Hội người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân thiện nguyện tặng quà hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra (Ảnh: Mai Quý)

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Hội người mù quận Thanh Xuân đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên của Hội tiếp tục đoàn kết, coi Hội là ngôi nhà chung để động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng và đóng góp cho xã hội.

Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội cũng đề nghị Hội người mù quận Thanh Xuân tiếp tục phát huy sự sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động để chăm lo tốt hơn cho hội viên; tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội và tập trung phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả…

Tại hội nghị, Hội người mù thành phố Hà Nội đã tặng Kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù cho nghệ sĩ Đức Thịnh và khen thưởng cho 2 tập thể, 5 cá nhân; Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đã khen thưởng 5 tập thể và 12 cá nhân; Hội người mù quận khen thưởng 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.

Mai Quý

Nguồn :