M
03/12/2020 14:01

Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng

(LĐTĐ) Thông qua chương trình giao lưu tọa đàm với chủ đề “Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng” do Hội người mù quận Thanh Xuân tổ chức, những người khiếm thị đã chia sẻ về quá trình, động lực vượt lên những khó khăn của bản thân để hòa nhập với cộng đồng và góp ích cho gia đình, xã hội, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng tiếp tục chia sẻ, tạo môi trường, điều kiện để người khuyết tật thể hiện được khả năng của mình.

Chất “gia vị” mới trong hoạt động của Hội người mù quận Thanh Xuân Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho người khiếm thị Thủ đô Tạo động lực để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống

Ngày 3/12, Hội người mù quận Thanh Xuân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1982 – 3/12/2020) và giao lưu tọa đàm với chủ đề “Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng”.

Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng
Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành phát biểu tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: Mai Quý)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, cách đây 38 năm, Liên Hợp Quốc đã quyết định lấy ngày 3/12 hằng năm là ngày dành riêng cho những người khuyết tật trên toàn thế giới. Ngày Quốc tế Người khuyết tật ra đời nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với những vấn đề liên quan đến người khuyết tật và cũng là dịp đề người khuyết tật gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức của cuộc sống, vươn lên hòa nhập với cộng đồng, xã hội.

Người khiếm thị trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có người khiếm thị quận Thanh Xuân đã và đang chủ động hòa nhập và mong muốn được đóng góp sức lực để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Từ đây họ đã trở thành những hội viên tiêu biểu và hơn nữa là những công dân có ích cho gia đình, xã hội. Họ đã chủ động tham gia vào Hội người mù, được học chữ nổi, học nghề phù hợp với bản thân và tích cực tham gia vào những hoạt động tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước do địa phương và Hội người mù tổ chức.

Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng
Đại diện quận Thanh Xuân trao hỗ trợ cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội người mù quận (Ảnh: Mai Quý)

Trong nhiều năm qua, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và Hội người mù, những người khiếm thị đã chủ động cải thiện cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy vậy, vẫn còn đâu đó những người khiếm thị, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi còn gặp những khó khăn, thách thức trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế, lao động, việc làm, tham gia giao thông…

“Nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật, chúng tôi mong rằng, với sự chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, sự phối hợp của các cơ quan, đoàn thể, sự ủng hộ của gia đình, cộng đồng và các mạnh thường quân thì những người khiếm thị sẽ được tạo điều kiện hơn nữa để tự tin đem sức lực, trí tuệ của mình để cống hiến, xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh, phát triển hơn” – ông Nguyễn Tiến Thành bày tỏ.

Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng
Hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân và các nhà hảo tâm chia sẻ tại chương trình giao lưu tọa đàm với chủ đề “Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng” (Ảnh: Mai Quý)

Tại chương trình giao lưu tọa đàm với chủ đề “Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng”, các hội viên của Hội người mù quận Thanh Xuân đã chia sẻ về quá trình, động lực vượt lên những khó khăn của bản thân để hòa nhập với cộng đồng và góp ích cho gia đình, xã hội, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng hãy tiếp tục chia sẻ, tạo môi trường, điều kiện để người khuyết tật thể hiện được khả năng của mình.

Các nhà hảo tâm tham gia chương trình giao lưu tọa đàm cũng đã có những chia sẻ về hành trình lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng, xã hội thông qua những hoạt động, chương trình thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa. Qua đó, góp phần nhân lên những điều tốt đẹp trong xã hội và tạo động lực để những người có hoàn cảnh khó khăn, những người kém may mắn trong xã hội vươn lên trong cuộc sống.

Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng

Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng

Hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân đón nhận những phần quà ý nghĩa từ các nhà hảo tâm (Ảnh: Mai Quý)

Nhân dịp này, quận Thanh Xuân đã trao hỗ trợ cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội người mù quận; các tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho hội viên của Hội.

Mai Quý

Nguồn :