M
03/05/2020 07:03

Phát động, tổ chức phong trào "Thanks Hero"

(LĐTĐ) Vừa qua, Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật tình thương, Trung ương Chữ thập đỏ Việt Nam và Tổ chức Tình nguyện Quốc tế SJ Việt Nam tổ chức phong trào “Thanks Hero”. Chương trình được phát động với mục tiêu khích lệ tinh thần, động viên, tri ân các bác sĩ, quân đội cũng như lực lượng công an đang âm thầm ngày đêm chiến đấu chống dịch Covid-19.

phat dong to chuc phong trao thanks hero Hà Nội: Nam thanh niên sốt cao đã âm tính với virus gây Covid-19
phat dong to chuc phong trao thanks hero Hà Nội triển khai đồng bộ các biện pháp an toàn để đón học sinh
phat dong to chuc phong trao thanks hero Hà Nội chung sức, đồng lòng, không để ai bị bỏ lại phía sau

Dịch Covid-19 đã trở thành mối lo ngại lớn của các quốc gia trên thế giới khi lấy đi sinh mạng của nhiều công dân. Tại Việt Nam, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", hơn 3 tháng qua, đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng vũ trang nơi tuyến đầu đã nhiều đêm thức trắng để ngăn chặn dịch bùng phát. Không quản gian khó, họ là những người hùng thầm lặng cống hiến hết sức lực của bản thân vì sức khỏe của cộng đồng.

phat dong to chuc phong trao thanks hero
Phát động, tổ chức phong trào "Thanks Hero" nhằm tri ân các y, bác sĩ, các chiến sĩ quân đội cũng như các chiến sĩ công an đã lặng thầm hi sinh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Mang thông điệp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phong trào "Thanks Hero" chính là sự tri ân dành cho các y, bác sĩ, các chiến sĩ quân đội cũng như các chiến sĩ công an đã lặng thầm hi sinh trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19. Bên cạnh đó, thông qua phong trào trên, Ban tổ chức cũng mong muốn lan tỏa tinh thần, ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng.

Chương trình được phát động và diễn ra từ ngày 2/5 - 5/6 với nhiều hình thức tham gia như video ngắn, tranh vẽ, bài viết… Các tác phẩm sẽ được bình chọn trực tiếp trên fanpage chính của Cộng đồng Tình Nguyện Việt Nam.

Thời gian bình chọn được kéo dài đến hết 31/5. Bài dự thi được yêu thích nhất sẽ nhận được phần thưởng bao gồm: Kỉ niệm chương, Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và phần quà khuyến khích.

Giải thưởng của chương trình bao gồm: 3 giải bình chọn online, 3 giải hội đồng đánh giá và 4 giải phụ. Theo đó, giải bình chọn online có 3 giải thưởng triệu trái tim. Giải hội đồng đánh giá gồm 3 giải thưởng là: giải trái tim vàng; giải trái tim bạc; giải trái tim đồng. Giải phụ gồm 4 giải: giải video giá trị nhất; giải ký sự giá trị nhất; giải tranh vẽ giá trị nhất; giải design giá trị nhất.

Đặc biệt, tất cả các tác phẩm tham gia sẽ được Ban tổ chức biên tập thành kỷ yếu và trực tiếp gửi đến các tổ chức, bệnh viện, quân đội và lực lượng công an để thay lời muốn nói cho người dự thi.

Lương Hằng

Nguồn :