M
21/12/2018 17:20

Truyện ngắn:

Phải chăng em không là định mệnh của tôi

(LĐTĐ) Tôi vốn là người không tin rằng “tình yêu định mệnh của đời người đôi khi chỉ từ một khoảnh khắc”, lại càng không bao giờ tin cái gọi là tình yêu sét đánh, yêu từ cái nhìn đầu tiên cho đến ngày tôi gặp em.

Truyện ngắn: Hoa cỏ lau
Truyện ngắn: Dòng sông tuổi thơ

Ngày hôm đó cũng khá đặc biệt khi chúng tôi gặp nhau lần đầu là tại phòng thi. Tuy học khác khoa nhưng do năm đầu tất cả các khoa đều học môn đại cương giống nhau nên tôi mới có cơ hội được thi cùng phòng với em. Em ngồi cách tôi hai dãy bàn và đang chăm chú làm bài mà không hề hay biết rằng có một chàng khờ là tôi đây đang ngây người ra ngắm nhìn em. Em xinh xắn tựa như một bông hoa đang trong thời kỳ rực rỡ nhất của sắc hương. Ngay cả lúc em bặm môi, nhăn trán vì gặp phải bài khó đối với tôi cũng thật là đáng yêu.

Tôi say sưa dõi theo em mà quên cả làm bài thi, đến khi giám thị báo hết giờ mới giật mình nhận ra mình vẫn đang để giấy trắng và kết quả là tôi bị thi lại. Thế nhưng đối với tôi, sự trả giá ấy là quá nhỏ, bởi tôi đã phát hiện ra em, người mà tôi tin là định mệnh của đời tôi.

Phải chăng em không là định mệnh của tôi
Ảnh minh họa: Hà Phương

Tôi bắt đầu tìm hiểu tất cả mọi thứ liên quan đến em. Rất nhiều lần tôi ngồi tại giảng đường nơi em học dù đó không phải môn học của tôi chỉ để được nhìn thấy em. Em không phải là cô bé khó gần, khó làm quen nhưng đối với tôi, việc làm quen với em thực sự là thử thách. Bởi vì chỉ cần đến gần chỗ em là tim tôi đã đập loạn nhịp mất rồi, bao nhiêu lời muốn nói ra cũng bay biến đi đâu hết cả.

Tôi cứ đứng phía sau dõi theo em như thế cả năm trời mà không có dũng khí làm quen. Để rồi đến một hôm tôi giật mình phát hiện ra em đã có một chàng trai bên cạnh. Người ấy luôn đi bên em, đưa đón em đi học. Tôi cứ tự trách bản thân mình, chỉ vì quá nhút nhát mà đã bỏ lỡ biết bao cơ hội. Nếu như tôi can đảm hơn, biết đâu người đang đi bên em sẽ là tôi chứ không phải là ai đó.

Biết em giờ đã có bạn trai nhưng tôi vẫn không thể thôi nghĩ đến em, dõi theo em. Đôi khi tôi cảm thấy mình thật ngốc, nhưng trái tim tôi quá bướng bỉnh, vẫn cứ in sâu hình ảnh của em chứ không phải của ai khác. Tôi nguyện chỉ làm bạn với em thôi cũng là một hạnh phúc rồi.

Có lẽ vì xác định chỉ làm bạn khiến tôi bình tĩnh hơn khi gặp em và tôi đã làm quen được với em. Em rất dễ gần, nói chuyện vô cùng dễ thương. Càng tiếp xúc với em, tôi càng có tình cảm với em hơn. Nhưng tôi không phải là một người ích kỷ, càng không muốn làm em khó xử nên tôi chỉ giữ tình cảm ấy cho riêng tôi mà thôi.

Tôi vẫn âm thầm quan tâm đến em. Tôi vui khi thấy em cười vui vẻ, hạnh phúc và xót xa vô cùng mỗi khi em vì giận hờn, cãi nhau với người yêu mà rơi nước mắt. Tôi chỉ dám bày tỏ tình cảm với em qua những bản nhạc, bài hát gửi qua mạng cho em. Tôi không biết liệu em có hiểu được ẩn ý của tôi hay không nhưng tôi vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó em sẽ nhận ra.

Em chia tay người yêu nên đang rất buồn và hụt hẫng. Em hay gọi rủ tôi đi chơi, đi ăn. Thấy em buồn tôi rất đau lòng nhưng tôi lại cảm thấy mừng vì tôi đã có cơ hội. Em dành nhiều thời gian cho tôi hơn, tâm sự hết mọi chuyện của mình với tôi.

Đối với tôi, chỉ cần làm em vui, những gì tôi có thể làm được tôi đều cố gắng hết sức có thể. Dù tôi đang bận nhưng chỉ cần em gọi là tôi đến bên em ngay. Tôi cảm thấy có lẽ em đã nhận ra tình cảm của tôi mỗi khi nhìn vào mắt em. Tôi nghĩ tôi đang có cơ hội để bày tỏ với em. Tôi sợ nếu mình lại chậm trễ như trước đây, có lẽ tôi sẽ không bao giờ có được em. Và tôi đã lấy hết can đảm để nói với em tất cả tình cảm của tôi từ trước đến nay.

Ông trời có lẽ rất thích trêu đùa tôi, cho tôi gặp em nhưng lại không cho tôi có được tình cảm của em. Em nói em rất yêu quý tôi và luôn coi tôi như một người anh trai. Sau hôm đó em tránh mặt tôi và không còn liên lạc với tôi nữa.

Phải chăng em và tôi không là định mệnh của nhau? Hay tôi vốn không phải là người phù hợp để em sẵn sàng tin tưởng và mở rộng trái tim mình? Phải chăng tôi không phải là người mà em cần trong suốt quãng đời còn lại, vì vậy em mới chọn cách rời xa tôi. Câu trả lời chắc chỉ có em là rõ nhất.

Còn đối với tôi, tôi vẫn luôn giữ những kỷ niệm đẹp về em và mong em sẽ được hạnh phúc. Tôi tin rồi tôi sẽ tìm được định mệnh của riêng tôi.

Hoàng Minh

Nguồn :