Nữ Hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp và chất lượng chăm sóc, giáo dục tốt, từ lâu, Trường Mầm non Linh Đàm, quận Hoàng Mai (trước là Trường Mầm non thực hành Linh Đàm) đã trở thành nơi gửi gắm con em tin cậy của các bậc phụ huynh. Điều này có được nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, trong đó, cô giáo Vũ Nguyệt Ánh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường giữ vai trò quan trọng.
Nữ Hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” Nữ hiệu trưởng tâm huyết, trách nhiệm với nghề Nữ hiệu trưởng hết mình vì sự nghiệp trồng người

Năm 2018, cô giáo Vũ Nguyệt Ánh bắt đầu về nhận công tác tại Trường Mầm non Linh Đàm, đảm nhận cương vị Hiệu trưởng. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết trong sự nghiệp trồng người và mong muốn xây dựng Trường Mầm non Linh Đàm ngày càng phát triển, trở thành tổ ấm hạnh phúc của các cháu học sinh mầm non, cô Nguyệt Ánh đã trăn trở, tìm tòi, triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường mà bắt đầu là từ xây dựng đội ngũ giáo viên.

Nữ Hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp trồng người
Cô Hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh nhận hoa chúc mừng từ phụ huynh học sinh và học sinh khi quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dài vì dịch Covid-19 (13/4/2022).

Xác định điều này, với cương vị Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Nguyệt Ánh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tự trau dồi bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đồng thời cùng với Ban Giám hiệu phát huy dân chủ, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tại trường hoặc do Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành như phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; các cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”; “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”... được Ban Giám hiệu và Công đoàn quan tâm, phối hợp đẩy mạnh đã tạo cơ hội để cán bộ, giáo viên trong trường trau dồi đạo đức nhà giáo, rèn rũa chuyên môn, nghiệp vụ không ngừng lao động sáng tạo, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học.

Vốn là người thường xuyên gần gũi, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, nên cô Hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh cũng hiểu rằng, để cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm công tác, gắn bó, làm tốt công việc nuôi dạy trẻ, thì phải làm tốt việc chăm lo đời sống, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với họ. Chính bởi vậy, mặc dù tự chủ về tài chính, nhưng Nhà trường luôn nghiêm túc thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên theo quy định (nâng lương, nâng bậc; phụ cấp…).

Nữ Hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp trồng người
Hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh trực tiếp tham gia cùng Công đoàn Trường mầm non Linh Đàm tặng quà cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở thời điểm dịch bệnh bùng phát căng thẳng

Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, học sinh không đến trường, nhà trường không thu được học phí nhưng với sự điều hành năng động, sáng tạo và tấm lòng nhân văn của hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Linh Đàm vẫn được hưởng đầy đủ tiền lương, thưởng các ngày lễ Tết theo quy định.

Hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh và Ban Giám hiệu còn chỉ đạo, tạo điều kiện để Công đoàn Trường trích quỹ tình thương hỗ trợ cho những giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Nhờ được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ và đảm bảo đầy đủ chế độ, chính sách, đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường luôn tâm huyết, hết mình với công việc, thực sự là những người mẹ hiền thứ 2 của trẻ ở trường.

Bên cạnh đó, với sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu mà trực tiếp là Hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh, Công đoàn nhà trường dù mới thành lập đã hoạt động nền nếp, hiệu quả, thực hiện tốt được vai trò đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, là cầu nối hài hòa giữa Ban Giám hiệu với đoàn viên, người lao động.

Nữ Hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp trồng người
Hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh (thứ 3 từ phải qua) tham gia giải cầu lông cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai năm 2021.

Hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh còn luôn chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Công đoàn Trường Mầm non thực hành Linh Đàm tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện do Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai phát động, và bản thân chị thường xuyên đi đầu trong các hoạt động này. Nhờ vậy, trong năm học 2020-2021, Công đoàn Trường mầm non Linh Đàm đã được Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tặng Giấy khen có thành tích trong hoạt động Công đoàn.

Với tâm huyết xây dựng Trường Mầm non Linh Đàm trở thành một ngôi trường hạnh phúc, phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ hai, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, là người “đứng mũi chịu sao”, Hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh cũng chú trọng việc xây dựng cơ sở vật chất, làm cho diện mạo của nhà trường càng thêm khang trang, sạch đẹp cũng như tạo ra môi trường trường học tập, vui chơi an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ.

Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh, nhiều năm liên tục, Trường Mầm non Linh Đàm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, có giáo viên đạt thành tích cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường ngày càng được nâng cao. Điều đáng nói hơn, Trường thực sự trở thành ngôi trường hạnh phúc, là tổ ấm để các cháu học sinh “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, là nơi gửi gắm con em tin cậy của các bậc phụ huynh.

Với kết quả đó, bản thân Hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh đã dành được nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2017; liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; Giỏi việc trường - Đảm việc nhà… Trên tất cả các danh hiệu, cô giáo Hiệu trưởng Vũ Nguyệt Ánh là tấm gương được mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường mến mộ, noi theo, được các cháu học sinh và phụ huynh tin yêu, quý mến.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

Phát động Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022

(LĐTĐ) Theo Kế hoạch tổ chức “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022” từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các tác phẩm ...
Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

Chất sống nghỉ dưỡng đậm phong cách Nhật tại căn hộ R1.01 - The Zenpark

(LĐTĐ) Với các cư dân tòa R1.01 - The Zenpark (Vinhomes Ocean Park), mỗi ngày đều là một kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn và đa phong cách, vừa an nhiên, tĩnh ...
TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

TP.HCM: Thông tin mới về 3 ca nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 và BA.5

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), 2 bệnh nhân nhiễm biến chủng mới Omicron BA.4 là 2 chị em sống cùng nhà ở ...
Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, ùn tắc

(LĐTĐ) Chiều tối 5/7, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, khiến một số tuyến phố ngập cục bộ, giao thông ...
Lễ hội mua sắm Đỏ 2022: Sắc đỏ ưu đãi ngập tràn Vincom

Lễ hội mua sắm Đỏ 2022: Sắc đỏ ưu đãi ngập tràn Vincom

(LĐTĐ) Ngày 2/7, Vincom Red Sale - Lễ hội mua sắm hè được mong chờ nhất trong năm 2022 đã chính thức bắt đầu. Tại toàn bộ trung tâm thương mại ...
Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về buôn lậu

Kiên quyết không để xảy ra “điểm nóng” về buôn lậu

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội luôn xác định rõ các trọng điểm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn quản lý và tổ ...
Tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử

Tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc ...

Tin khác

Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

(LĐTĐ) Về với vùng đất miền cát trắng du khách thập phương ai ai cũng đều tò mò khi biết đến khu rừng Lim "độc nhất vô nhị" tại huyện miền núi Minh Hóa và khu rừng Trâm Bầu hơn 500 năm tuổi ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Để tồn tại những khu rừng như vậy, là nhờ vào sự chăm sóc và bảo vệ của người dân và những người bảo vệ rừng thầm lặng bằng trái tim.
Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

(LĐTĐ) Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên phụ nữ, nỗ lực xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, đó là những phẩm chất đáng quý của chị Trần Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chương Mỹ.
Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

(LĐTĐ) Nhiều năm gắn bó tại Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa (huyện Thạch Thất), cô Đỗ Thị Hoàng Hảo là tấm gương sáng trong công tác, nỗ lực vượt khó vươn lên, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Cô giáo trẻ ươm mầm cho những tài năng âm nhạc

Cô giáo trẻ ươm mầm cho những tài năng âm nhạc

(LĐTĐ) Bén duyên nghệ thuật từ năm 7 tuổi, đến nay, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung (Giảng viên khoa Piano - Giao hưởng, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) vẫn gắn bó, coi âm nhạc quan trọng như “hơi thở hàng ngày”. Trong những năm qua, với sự nỗ phấn đấu không mệt mỏi, sự nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giảng viên trẻ cô Mỹ Dung luôn nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.
Dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới

Dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Là một lãnh đạo quản lý doanh nghiệp, đồng thời giữ nhiều vai trò trong các tổ chức xã hội tại địa phương, bà Nguyễn Thị Mây đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mọi mặt trận công tác. Bà là tấm gương phụ nữ điển hình, dám nghĩ, dám làm, năng động trong xây dựng nông thôn mới.
Bí thư chi bộ làm tốt công tác dân vận

Bí thư chi bộ làm tốt công tác dân vận

(LĐTĐ) Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân tin, hiểu và làm theo; “đầu tàu” trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... đó là nhận xét của nhiều người dân khi nhắc tới ông Nguyễn Đình Mùa - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Xuân Linh, xã Thủy Xuân Tiên (Chương Mỹ - Hà Nội).
Bí thư Chi bộ thôn hết mình vì cộng đồng

Bí thư Chi bộ thôn hết mình vì cộng đồng

(LĐTĐ) 13 năm gắn bó và đảm nhiệm Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, với những đóng góp của mình, ông Trần Quang Huy thôn An Hiền, xã Hoàng Diệu (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) nhiều năm liên tục được tặng giấy khen của huyện, bằng khen của Thành phố. Tuy nhiên, với ông, phần thưởng lớn nhất chính là khi chứng kiến cuộc sống của người dân trong thôn, xã đang đổi thay từng ngày; là khi thôn An Hiền khoác trên mình màu áo mới và được đánh giá là điểm sáng của địa phương trong tất cả các phong trào hoạt động.
Chuyện về người Trợ lý quân khí giỏi

Chuyện về người Trợ lý quân khí giỏi

(LĐTĐ) Nhiều năm là Trợ lý quân khí, đảm nhiệm công tác kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng quân sự, lực lượng vũ trang (LLVT) thị xã Sơn Tây, Thiếu tá Nguyễn Văn Chất luôn phát huy tinh thần đoàn kết, cùng tập thể Chi bộ, Ban hậu cần kỹ thuật, Ban chỉ huy quân sự thị xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Người phụ nữ không biết mỏi trên hành trình thiện nguyện

Người phụ nữ không biết mỏi trên hành trình thiện nguyện

(LĐTĐ) Mặc dù đã ở tuổi 79, nhưng dấu chân bà Nguyễn Thị Nhâm - Tổ trưởng Tổ Dân phố số 10 phường Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn in dấu trên khắp các con đường, ngõ xóm để làm công tác thiện nguyện, công tác dân vận, hòa giải. Dường như bà chẳng bao giờ mỏi mệt trong cuộc hành trình “vác tù và hàng tổng” của mình để mang lại giá trị yêu thương, gắn kết cho cộng đồng.
Nữ Chủ tịch Công đoàn “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Nữ Chủ tịch Công đoàn “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Luôn năng động, nhiệt tình, chan hòa với mọi người, hết lòng vì công việc chung là những gì mà những đồng nghiệp, công đoàn viên hay nói mỗi khi nhắc về cô giáo Trần Thị Tố Uyên, Đảng ủy viên, Trưởng khoa Piano - Giao hưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Nhiều năm qua, cô Tố Uyên không chỉ là giảng viên dạy giỏi, tâm huyết mà còn là cán bộ công đoàn mẫu mực, năng nổ, đi đầu trong công việc.
Xem thêm
Phiên bản di động