Nữ Hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã thu hút rất đông nữ công nhân, viên chức, lao động tham gia. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, cô giáo Nguyễn Hồng Nhung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nhật Tân (quận Tây Hồ) là một trong những tấm gương sáng.
Gần 3.000 lượt nữ CNVCLĐ ngành Công Thương đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” Huyện Mê Linh: Khen thưởng 16 tập thể, 33 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” Biểu dương 8 tập thể, 97 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Với vai trò Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường, cô Nhung luôn nỗ lực phấn đấu và có biện pháp xây dựng, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Nữ Hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Trong năm học 2020-2021, cô Nhung được nhận Bằng khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Làm sao để đem lại môi trường giáo dục hoàn thiện nhất cho trẻ là điều mà cô luôn trăn trở, vì vậy cô thường xuyên chú trọng đầu tư, sữa chữa nâng cao cơ sở vật chất nhà trường, đảm bảo phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ. Đồng thời chú trọng nâng cao, bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ giáo viên, nhân viên.

Ngoài ra, cùng với Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường, cô Nhung luôn đồng hành, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, giải quyết kịp thời, đáp ứng với nguyện vọng chính đáng cho người lao động.

Các chế độ chính sách về nâng lương, khen thưởng, trợ cấp khó khăn... luôn được nhà trường triển khai kịp thời. Những sự quan tâm đó đã góp phần xây dựng tập thể trường ngày càng đoàn kết, cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn xây dựng tinh thần làm việc trách nhiệm, hết lòng vì học sinh.

Dưới sự lãnh đạo của cô Nhung, Trường Mầm non Nhật Tân luôn đi đầu trong quận về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, nhiều năm liền làm điểm cho các trường về học tập. Trong các năm học từ 2017 đến 2021, trường đạt các thành tích: Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố; Công đoàn vững mạnh xuất sắc và nhiều giải trong các hội thi văn hóa, thể dục, thể thao trên địa bàn quận.

Mặc dù luôn bận rộn với công việc của trường nhưng với cô Nhung, gia đình luôn là điều quan trọng nhất. Mặc dù đặc thù công việc và trách nhiệm của người đứng đầu luôn đòi hỏi nhiều thời gian, sự chia sẻ từ gia đình tuy nhiên cô đã xóa vách ngăn ranh giới đó, cân bằng được giữa gia đình và sự nghiệp. Cô vẫn luôn làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ.

Cô Nhung chủ động xây dựng cho mình một kế koạch làm việc hợp lý để có thời gian dành cho gia đình. Đồng thời luôn tự ý thức, không mang khó khăn trong công việc về nhà và không đem chuyện gia đình đến nơi làm việc. Để làm được điều đó, bản thân cô luôn hiểu rõ giới hạn của bản thân, biết phân chia công việc cho các thành viên còn lại trong gia đình.

Nói đến sự thành công, toàn vẹn của mình trong công việc cũng như trong gia đình, cô luôn khéo léo nhắc đến người chồng. Với cô đó là điểm tựa, là nguồn động lực to lớn giúp cô vững vàng vượt qua mọi khó khăn thử thách để thành công.

“Tôi may mắn khi được chồng luôn ủng hộ và chia sẻ mọi khó khăn trong công tác nghề giáo của mình, đặc biệt là ngành giáo dục mầm non luôn phải đi sớm về muộn mỗi ngày. Để có được sự chia sẻ đó, bản thân tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian trong ngày thật hợp lý để vừa có thể hoàn thành tốt công việc ở cơ quan, vừa đi chợ, dọn dẹp nhà cửa, nấu từng bữa ăn sáng - tối cho cả gia đình, dạy bảo 2 con, rèn cho các con tính tự lập, ý thức tự giác để tự chăm sóc bản thân khi mẹ bận việc”, cô Nhung chia sẻ.

Với những sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, cô Nhung nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”, được nhận Giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ và Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Trong năm học 2020-2021, cô Nhung còn được nhận Bằng khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Với cô, những thành tích đó vừa là vinh dự, vừa là động lực để cô tiếp tục nỗ lực khẳng định vai trò, vị trí, trách nhiệm trong sự nghiệp “trồng người”.

N. Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

Bí quyết giúp phái nữ khỏe đẹp tự nhiên

(LĐTĐ) Không còn xa lạ với phái nữ, hạt đậu nành tuy nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào, hỗ trợ chị em chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp một cách toàn diện.
Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Khơi thông nguồn lực, định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo

Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 đã chính thức khép lại sau 12 ngày sôi động diễn ra tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm và một số địa điểm khác. Không đơn thuần là một hoạt động văn hóa sáng tạo, Lễ hội mang lại thành công khi đã khơi nguồn, lan tỏa tinh thần sáng tạo trong giới hoạt động sáng tạo và trong cộng đồng, góp phần định vị thương hiệu Thành phố sáng tạo Hà Nội.
TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

TRỰC TUYẾN: Sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, ngày hội lớn của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (2/12), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc trọng thể. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Công đoàn, là ngày hội lớn được đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) cả nước hướng về và gửi trọn niềm tin tưởng, kỳ vọng.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Toàn cảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023 - 2028), diễn ra phiên khai mạc trọng thể với sự tham gia của 1.100 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước.
Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

Công đoàn Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổng Công hội Trung Quốc

(LĐTĐ) Chiều nay (1/12), trong khuôn khổ ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu đã tiếp đoàn công tác của Tổng Công hội Trung Quốc (ACFTU) nhân dịp đoàn sang dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

Liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương

(LĐTĐ) Chiều 1/12, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị “Định hướng và liên kết phát triển sản phẩm du lịch golf giữa Hà Nội và các địa phương” tại thị xã Sơn Tây.
Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

Khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023

(LĐTĐ) Tối 1/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hoá Ẩm thực Hà Nội năm 2023. Dự Lễ hội có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà.

Tin khác

Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

Transerco tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Ngày 30/11, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho học viên là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ an toàn vệ sinh viên, ATVSLĐ chuyên trách và bán chuyên trách tại Transerco và các đơn vị trực thuộc.
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn doanh nghiệp FDI

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khai Tuệ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho cán bộ Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp FDI.
Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

Đổi mới, sáng tạo các phong trào thi đua để nâng tầm Tổ chức

(LĐTĐ) Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó phát triển và Chương trình 1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19 là minh chứng cụ thể nhất cho các giải pháp đổi mới các phong trào thi đua yêu nước cũng như công tác thi đua, khen thưởng của tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo

(LĐTĐ) Việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động là nhiệm vụ quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xác định rõ điều này, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người người lao động, đặc biệt trong thời điểm năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến.
Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

Lực đẩy nâng cao năng suất lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, cùng với việc triển khai công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi để công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Đồng thời giúp CNVCLĐ và có thêm động lực để hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam

Khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã tập trung triển khai hiệu quả phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn với nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Trường THCS Vân Tảo (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người lao động, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, việc thực hành dân chủ ngày được nâng lên.
Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 179/KH-TLĐ ngày 3/3/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đến nay, các nội dung công việc chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã cơ bản hoàn thành.
34 đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

34 đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Đoàn đại biểu ngành Y tế đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam gồm 34 công đoàn viên tiêu biểu thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện, trường, công ty dược.
Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

Sơn Tây: Triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 28/11, tại hội trường Trung tâm Chính trị, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa tới các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ thị xã và các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thị xã.
Xem thêm
Phiên bản di động