M
01/12/2020 13:53

Nữ giúp việc đánh tráo tiền âm phủ lấy đô la Mỹ của gia chủ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đã tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Thị Thúy (SN 1977; trú tại Đa Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Bắt quả tang đối tượng trộm bình ắc quy ô tô Bắt đối tượng trộm cắp xe máy từng có 4 tiền sự Có 6 tiền án vẫn tiếp tục trộm cắp

Theo tài liệu điều tra, vào tháng 7/2020, Vũ Thị Thúy đến giúp việc cho một gia đình ở phường Điện Biên, quận Ba Đình. Do ăn ở và sinh hoạt cùng với gia đình nên Thuý biết được vị trí cất tiền của chủ nhà.

Nữ giúp việc đánh tráo tiền âm phủ lấy đô la Mỹ của gia chủ
Đối tượng Vũ Thị Thúy (Ảnh: CQCA)

Thúy đã lên kế hoạch trộm cắp tài sản của gia đình để lấy tiền tiêu xài. Thúy đã trộm chìa khóa rồi mở tủ lấy trộm ba lần với tổng số tiền là 5.000 USD trong ví nữ sau đó mua 45 tờ in hình 100 đô la âm phủ để lại vào trong tủ.

Ngày 20/11, khi chủ nhà mở tủ kiểm tra thì phát hiện số tiền 5.000 USD của mình đã bị đánh tráo bằng 45 tờ tiền vàng mã nên đã đến Công an phường Điện Biên trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Điện Biên đã xác minh, làm rõ hành vi trộm cắp của Vũ Thị Thuý. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền trộm cắp được, Thúy mang đến cửa hàng vàng bạc ở phố Sơn Tây đổi sang tiền Việt.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Nghiêm Minh

Nguồn :