Nữ Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm, hết mình với người lao động

(LĐTĐ) Là Giám đốc Trung tâm Khách hàng ưu tiên, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Quốc Dân (trực thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm) chị Ngô Minh Thái Vân đã tham mưu, đề xuất với Ban lãnh đạo Ngân hàng nhiều chế độ, chính sách nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên. Tháng 10 tới đây, chị Vân vinh dự là 1 trong 10 Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng.
Danh sách 10 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã trải qua 27 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức nhờ sự đoàn kết, tinh thần kỷ luật, tận tâm của ban lãnh đạo, đội ngũ 2.000 cán bộ, nhân viên, trong đó tổ chức Công đoàn đóng vai trò quan trọng, Ngân hàng đã không ngừng phát triển; chất lượng dịch vụ của NCB thuộc Top đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Đặc biệt trong các năm qua khi cả nước bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các tổ chức tài chính ngân hàng như NCB phải đặt mục tiêu kép, vừa duy trì tăng trưởng, vừa đảm bảo cuộc sống an toàn và ổn định cho cán bộ, nhân viên thì vai trò của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là người thủ lĩnh càng được khẳng định.

Nữ Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm, hết mình với người lao động
Chị Vân thăm và trao quà cho người nhà các cháu đang điều trị tại Bệnh viên K Tân Triều

Chị Ngô Minh Thái Vân chia sẻ, mặc dù công việc bận rộn do phải đảm bảo công tác vận hành thông suốt và liên tục của hệ thống Ngân hàng nhưng với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, chị vẫn bố trí, cùng Ban chấp hành Công đoàn tham mưu Ban lãnh đạo Ngân hàng, có nhiều giải pháp hữu hiệu để đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19 cho cán bộ, nhân viên, như thành lập các Tổ an toàn Covid-19, hàng ngày kiểm tra nhắc nhở cán bộ, nhân viên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang theo đúng quy định của ngành y tế.

Đặc biệt chị tham gia chỉ đạo trực tiếp công tác tiêm chủng phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên. Luôn có mặt tại các địa điểm tổ chức tiêm, tận tình hướng dẫn từng tình nguyện viên trong việc điều tiết cán bộ, nhân viên; quan tâm thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên sau tiêm là hình ảnh thường thấy ở nữ Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng.

Nữ Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm, hết mình với người lao động
Đích thân nữ thủ lĩnh công đoàn thăm và trao quà cho các bệnh nhi tại khoa Chạy thận Bệnh viện Nhi Trung ương

Bên cạnh đó, ngay khi đợt dịch đầu tiên bùng phát tại thành phố Hồ Chí Minh, chị Vân đã thuyết phục Ban lãnh đạo cấp kinh phí để trang bị các nhu thực phẩm thiết yếu cho cán bộ, nhân viên tại đây. Đồng thời chị cùng Ban chấp hành Công đoàn tổ chức thành lập và phát động gây quỹ “Blueheart - Trái tim xanh” dành cho các cán bộ, nhân viên không may bị mắc Covid-19, theo đó các trường hợp F0, F1 đều được hỗ trợ kịp thời. Chị Vân còn là tấm gương trong việc lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến cán bộ, nhân viên, nhờ đó, Ngân hàng NCB đã vận động và ủng hộ trên 5 tỷ đồng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động.

Luôn đặt mình vào vị trí của người lao động để có thể thấu hiểu, chia sẻ với họ, chị Vân dành nhiều thời gian nghiên cứu chính sách, tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên hiểu hài hòa lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp. Khi Ngân hàng ổn định, không có sự bất hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động, Ngân hàng sẽ phát triển, đồng nghĩa đời sống việc làm của người lao động cũng sẽ được nâng lên. Từ đó, chị Vân tham mưu cho Ban lãnh đạo Ngân hàng xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, bảo vệ quyền lợi của cán bộ, nhân viên.

Nữ Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm, hết mình với người lao động
Chị Vân cùng BCH Công đoàn Ngân hàng thăm hỏi, động viên và trao quà của tập thể cơ quan cho nhân viên trong đơn vị không may mắc bệnh

Luôn lấy người lao động là trung tâm, chị và Ban chấp hành Công đoàn sát sao phối hợp cùng các đơn vị như Khối Quản trị Nguồn nhân lực, Khối Khách hàng cá nhân và các Chi nhánh để triển khai các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ nhân viên, như tổ chức hoạt động Team Building; Summer Holiday; tổ chức kỷ niệm các ngày lễ 8/3, 20/10, Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán; Giải bóng đá NCB Summer League... Các chế độ, chính sách của cán bộ, nhân viên trong các ngày lễ, Tết đều được Ngân hàng đảm bảo theo quy định.

Đặc biệt, chị luôn dành sự quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn là cán bộ, nhân viên hoặc người nhà cán bộ, nhân viên trong Ngân hàng. Chị Vân trực tiếp thăm hỏi và kêu gọi các cán bộ, nhân viên chung tay giúp đỡ đồng nghiệp vượt qua nghịch cảnh, tiếp tục cống hiến cho Ngân hàng.

Không chỉ quan tâm, hết mình với cán bộ, nhân viên trong cơ quan, chị Vân còn rất trách nhiệm với cộng đồng. Chị đã tham mưu cho Ban lãnh đạo tổ chức những hoạt động thiết thực như, Ngày hội hiến máu tình nguyện (tổ chức hàng năm); viếng Nghĩa Trang liệt sĩ và thăm hỏi gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại các tỉnh miền Trung; chỉ đạo các tổ công đoàn quan tâm và tham gia vào các công tác thiện nguyện như xây cầu, làm đường; trường trạm tại một số tỉnh thành khu vực phía Nam.

Nữ Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm, hết mình với người lao động
Công đoàn Ngân hàng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện và chị Vân luôn là người tiên phong gương mẫu tham gia hiến máu cứu người

Trong hoạt động chuyên môn, với kinh nghiệm 27 năm công tác trong ngành tài chính - ngân hàng, dù ở vị trí nào được ban lãnh đạo giao phó, Giám đốc Khối Vận hành trước đây hay Giám đốc Trung tâm Khách hàng ưu tiên như hiện nay, chị Vân luôn là tấm gương sáng, truyền cảm hứng cho nhiều cán bộ, nhân viên với tinh thần luôn quyết liệt và trách nhiệm với công việc.

Chị Vân đã tham gia đóng góp sáng kiến, ý tưởng để xây dựng các hoạt động, chương trình đa dạng, có chiều sâu như: Cuộc thi nội bộ Giao dịch viên toàn năng; Ngôi sao dịch vụ; Dự án nâng cao trải nghiệm khách hàng tại quầy…Ngoài ra, ở NCB, thường thấy hình ảnh một nữ Chủ tịch Công đoàn nhỏ nhắn nhưng rất nhiều năng lượng và năng nổ tham gia công tác tổ chức các sự kiện lớn của Ngân hàng như lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Ngân hàng; đại nhạc hội Gala xuân; hành trình xuyên Việt…Bất cứ nhiệm vụ nào từ chịu trách nhiệm công tác hậu cần, điều phối các hoạt động hay thậm chí tham gia với tư cách một thành viên của đội văn nghệ, chị đều hoàn thành tốt.

Với trách nhiệm, sự gương mẫu, nhiệt tình trong công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể, chị được Ban lãnh đạo Ngân hàng, các cấp Công đoàn ghi nhận và đánh giá cao. Tuy vậy, khi được hỏi về những đóng góp của mình cho hoạt động Công đoàn, chị Vân luôn khiêm tốn cho rằng đó là sự đóng góp công sức của tất cả các đoàn viên trong ngôi nhà chung NCB chứ không chỉ của riêng mình.

Nữ Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm, hết mình với người lao động
Nữ Chủ tịch Công đoàn Ngô Minh Thái Vân luôn quan tâm động viên và khích lệ cán bộ, nhân viên hăng say lao động, nhất là dịp thực hiện quyết toán cuối năm

Với chị Vân có lẽ niềm vui và hạnh phúc là khi những nỗ lực của bản thân, Ban chấp hành Công đoàn và sự đồng hành của 2.000 cán bộ nhân viên đã mang đến kết quả quan trọng - trên 97% cán bộ, nhân viên NCB mang trong mình niềm tự hào khi được cống hiến và làm việc tại NCB (theo Khảo sát gắn kết cán bộ, nhân viên năm 2021).

Đánh giá về Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Quốc Dân, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thuỷ Vân khẳng định: LĐLĐ quận Hoàn Kiếm rất tự hào khi có một cán bộ Công đoàn cơ sở tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì người lao động như chị Vân. Chị Thái Vân luôn sâu sát, gần gũi với người lao động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn vướng mắc để kịp thời đề xuất cấp trên quan tâm giải quyết, giúp họ yên tâm gắn bó với công việc.

“Dù trong công việc hay trong cuộc sống, dù ở cương vị nào, đồng chí Ngô Minh Thái Vân luôn là tấm gương điển hình về sự mẫu mực, sáng tạo, nhân ái và trách nhiệm để các đoàn viên học hỏi, noi theo. Chúng tôi tin tưởng dưới sự điều hành, dẫn dắt của Chủ tịch Công đoàn Ngô Minh Thái Vân, các hoạt động chuyên môn và công đoàn của đơn vị trong thời gian tới sẽ có thêm những bước đột phá, tiếp tục xây dựng Công đoàn NCB là công đoàn cơ sở vững mạnh của ngành Ngân hàng cũng như LĐLĐ quận Hoàn Kiếm”, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thuỷ Vân khẳng định.

Với những nỗ lực và cống hiến của mình, tháng 10 tới đây, chị Ngô Minh Thái Vân vinh dự là 1 trong 10 Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng.

Trần Vũ

Nên xem

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

(LĐTĐ) Theo phong tục cổ truyền, vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Đền Và sẽ mở hội chính với lễ rước long ngai bài vị Tam vị Đức Thánh Tản ...
Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

(LĐTĐ) Ngày 5/2 (rằm tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn du khách đổ về chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc Hoàng) tại đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, ...
Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

(LĐTĐ) Cao nguyên Mộc Châu hay vùng núi Vân Hồ đều thuộc Sơn La - một tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Nơi đây, mùa nào cũng đẹp nhưng ...
Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

(LĐTĐ) Kiểu thời tiết nồm ẩm xuất hiện liên tục trong nhiều ngày gần đây làm nhà cửa ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát ...
Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

(LĐTĐ) Tối nay (5/2), sự kiện chính của Ngày thơ Việt Nam với chủ đề "Nhịp điệu mới" sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long nhằm tăng hiệu quả ...
Hà Nội: Nhếch nhác xung quanh công viên Cầu Giấy sau khi tháo rào sắt

Hà Nội: Nhếch nhác xung quanh công viên Cầu Giấy sau khi tháo rào sắt

(LĐTĐ) Những ngày đầu năm Quý Mão 2023, nhiều người khi đi qua công viên Cầu Giấy (Hà Nội) khá bất ngờ khi gần 50% lượng hàng rào sắt tại đây ...
Trình tự thay đổi địa điểm đặt trụ sở chi nhánh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Trình tự thay đổi địa điểm đặt trụ sở chi nhánh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

(LĐTĐ) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 27/2022/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phân cấp giải quyết thủ ...

Tin khác

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thông qua các hoạt động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chi trên 144 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố và Công đoàn cấp trên cơ sở đã dành nguồn kinh phí hơn 74 tỷ đồng để chi hỗ trợ cho 87.201 đoàn viên, người lao động khó khăn.
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Phát động phong trào thi đua trong cán bộ, viên chức, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, tại hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2022, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tổ chức phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ ngành Công Thương Hà Nội năm 2023.
Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

Tiếp tục rà soát, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, người lao động bị thiếu, mất việc làm

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại LĐLĐ huyện Chương Mỹ.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, lì xì công nhân trong ngày làm việc đầu năm mới

(LĐTĐ) Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và nắm tình hình công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Động Lực, thuộc Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.
Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Sáng ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết âm lịch), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công vụ, nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại huyện Đông Anh.
Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

Nỗ lực cho ngày “Tết Sum vầy” thêm ý nghĩa

(LĐTĐ) Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đẩy mạnh công tác chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động tới từng Công đoàn cơ sở. Thông qua đó, giúp các cơ quan, đơn vị, tổ chức… hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn; tạo sự gắn kết, tin tưởng giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên, công nhân viên chức lao động.
Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Quận Cầu Giấy: Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Trước những khó khăn của doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã tích cực phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.
Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Công đoàn Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội: Đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, việc giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động luôn được Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội quan tâm, đảm bảo kịp thời, qua đó giúp người lao động yên tâm công tác, góp phần tăng cường giữ vững ổn định chính trị nội bộ của Công ty.
Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Với chức năng, nhiệm vụ của mình, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Quận Long Biên: Thiết thực các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã ký chương trình hợp tác với 23 đơn vị, doanh nghiệp, qua đó có trên 20 nghìn lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi, mang lại ưu đãi cho đoàn viên số tiền gần 5 tỷ đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động