Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động

(LĐTĐ) Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là những vấn đề không ai mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ một phút lơ là, mất cảnh giác, tai nạn lao động đã có thể xảy ra, để lại những đau thương, mất mát, những thiệt hại khôn lường cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Chính vì vậy, kiểm soát các yếu tố rủi ro, nguy cơ mất an toàn lao động, đẩy lùi tai nạn lao động luôn là mục tiêu mà các cấp, ngành, doanh nghiệp nỗ lực hướng tới.
Nỗ lực kìm chế tai nạn lao động Tai nạn lao động giảm nhờ sự vào cuộc quyết liệt Liên đoàn Lao động Thành phố kịp thời thăm hỏi, trao hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động

Những nỗi đau khôn nguôi

Đã gần 4 năm trôi qua, tai nạn lao động vẫn để lại những nỗi ám ảnh và mất mát cả về thể chất lẫn tinh thần đối với anh Trần Văn Bảo (công nhân một Công ty ở Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Gặp anh Bảo tại nhà trọ ở xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, anh kể lại, năm 2018, trong quá trình vệ sinh máy cuốn thép, do sơ suất, trục máy vẫn tiếp tục hoạt động nên cuốn theo cả hai bàn tay của anh vào máy.

Sự cố đã khiến tay anh bị thương nặng, tỷ lệ thương tật 57%. Mặc dù đã được phẫu thuật nối gân, nhưng đến nay đôi bàn tay anh vẫn khó cử động. Thời gian đầu, anh buồn nản, mặc cảm, định trở về quê, từ bỏ cuộc đời công nhân. May mắn được sự hỗ trợ, động viên của Công ty, anh Bảo tiếp tục kiên trì điều trị để ổn định dần sức khỏe.

Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Mỹ Đức kiểm tra công tác An toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp nhân Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Tằm (công nhân của Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Minh Đức) cũng chưa nguôi mất mát, buồn đau sau gần 2 năm gặp tai nạn lao động. Theo lời kể của chị Tằm, vào thời điểm tháng 8/2020, trong khi đang làm việc, xích xe cẩu bị đứt khiến cho dầm bê tông rơi vào người chị, làm gãy ngang sống lưng, dẫn đến liệt nửa người.

Hội đồng giám định y khoa xác định tỉ lệ tổn thương của chị Tằm là 91%, từ đó, chị không thể tự sinh hoạt hằng ngày, phải nhờ vào sự giúp đỡ của mẹ già, nếp sinh hoạt và cuộc sống hoàn toàn xáo trộn.

Còn với chị Bùi Thị Hiền (công nhân Công ty Cổ Kim khí Thăng Long) thì mặc dù tai nạn lao động xảy đến với chị từ năm 2013, nhưng giờ đây, cứ mỗi lần nghe tin có vụ tai nạn lao động, chị lại liên tưởng đến những ngày đầu mình gặp sự cố và nước mắt cứ thế trào ra, những đau thương mất mát lại dội về nguyên vẹn. “Đó là một buổi làm việc sau bữa ăn ca, tôi trở lại vị trí tại xưởng đột dập.

Trong lúc đưa tay vào lấy hàng, máy bất ngờ dập xuống khiến tay trái bị đứt, nát chỉ còn lại 1 ngón; còn tay phải dập nát. Bác sĩ phải cắt hết cơ co, cơ duỗi của tay phải, đóng vào mấy cái đinh mới cứu được 1 bàn tay cho tôi”, chị Hiền kể. Với tỷ lệ thương tật 51%, sau tai nạn, chị Hiền từng tuyệt vọng, mặc cảm không muốn tiếp xúc với ai.

“Nhiều lúc lẩn thẩn cứ giơ tay ra đếm, rồi lại tự hỏi mình rằng mất đâu mấy ngón tay rồi?”, chị Hiền ngậm ngùi nói. Dù không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng tai nạn này cũng để lại nỗi đau tinh thần, thể chất không bao giờ nguôi đối với chị Hiền. Trải qua quá trình điều trị đầy gian nan, hiện tại chị Hiền đã được công ty hỗ trợ việc làm phù hợp với tình hình sức khỏe.

Cũng một câu chuyện buồn vì tai nạn lao động khác là của chị Trần Thái Hà - công nhân Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội. Gặp chị Hà tại lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động của thành phố Hà Nội mới đây, chị chia sẻ: “Tôi bị tai nạn lao động từ tháng 10/2021 từ đó chân không được lành lặn, đi lại vô cùng khó khăn. Tôi may mắn khi đã nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của Công ty cũng như tổ chức Công đoàn nên cũng phần nào quên đi được những nỗi buồn đau, mặc cảm.

Tai nạn lao động vẫn là rủi ro không ai mong muốn, vì thế tôi mong rằng, trong thời gian tới tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp sẽ quan tâm hơn nữa, có nhiều biện pháp giảm thiểu rủi ro, bảo vệ môi trường làm việc an toàn cho công nhân lao động để đẩy lùi những yếu tố nguy hiểm đối với người lao động”- chị Hà nói.

Hai bên đều thiệt hại

Trên đây chỉ là một vài câu chuyện buồn của những người từng bị tai nạn lao động. Theo các cơ quan chức năng, năm 2021 vừa qua, tai nạn lao động mặc dù có xu hướng giảm nhưng vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho thấy, năm 2021, toàn quốc đã xảy ra 6.504 vụ tai nạn lao động làm 6.658 người bị nạn, trong đó có 786 người chết. Dù số lượng giảm hơn so với năm 2020 nhưng vẫn có một số vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm chết người và bị thương nhiều người tại các địa phương như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An, Hải Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Dương, Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Hà Nam, Bình Phước.

Các vụ tai nạn chủ yếu xảy ra trong các lĩnh vực xây dựng, khai thác khoáng sản, điện tử. Tổng chi phí cho tai nạn lao động và thiệt hại tài sản gần 4 nghìn tỷ đồng và hơn 116 nghìn ngày công.

Nỗ lực đẩy lùi nguy cơ tai nạn lao động
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thăm, tặng quà công nhân bị tai nạn lao động.

Tại Hà Nội, báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, qua số liệu thống kê của các địa phương, cơ sở, doanh nghiệp và qua quá trình điều tra tai nạn lao động, năm 2021, trên địa bàn Thành phố xảy ra 275 vụ tai nạn lao động làm 298 người lao động bị nạn.

Các vụ tai nạn chủ yếu vẫn là tai nạn ngã cao, vật rơi từ trên cao trong ngành Xây dựng (chiếm 45,6%), sản xuất lắp ráp cơ khí (chiếm 21%), lắp ráp linh kiện (chiếm 15%), khác (chiếm 16%). Nạn nhân của các vụ tai nạn lao động hầu hết là lao động phổ thông, ký hợp đồng thời hạn dưới 1 tháng, không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc...

Về nguyên nhân xảy ra tai nạn lao động, theo cơ quan chức năng, chủ yếu vẫn là do vi phạm các tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật, quy trình về an toàn lao động. Một số cơ sở, doanh nghiệp sản xuất chưa quan tâm, tập trung về công tác an toàn vệ sinh lao động đối với người lao động.

Nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh không đạt tiêu chuẩn về nhiệt, tiếng ồn, khí hơi độc do sử dụng các thiết bị, máy móc cũ, lạc hậu, không đảm bảo an toàn, các phương tiện bảo hộ lao động còn mang tính hình thức, đối phó.

Cùng với đó, nhận thức của một bộ phận người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất còn hạn chế, chưa đầy đủ hoặc thiếu kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn lao động.

Những nguyên nhân trên dẫn đến hậu quả của tai nạn lao động vô cùng nặng nề, không thể đo đếm hết được. Về phía chủ sử dụng lao động, doanh nghiệp sẽ thiệt hại không nhỏ về chi phí y tế, bồi thường, trợ cấp cho người lao động.

Mặt khác, uy tín của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng, hoạt động sản xuất kinh doanh có thể bị gián đoạn. Song thiệt thòi nhất là phía người lao động, họ là những người trực tiếp chịu nỗi đau về thể xác, nguy hiểm tính mạng, sức khỏe và khả năng làm việc.

Cuộc sống gia đình người lao động bị đảo lộn, tài chính kiệt quệ, thậm chí lâm vào cảnh nợ nần vì chi phí điều trị tai nạn và bệnh tật. Điều này đặt ra yêu cầu bức thiết, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan quản lý Nhà nước, sự chung tay của cả người sử dụng lao động và người lao động để tạo lập một môi trường lao động an toàn, hiệu quả.

Chủ động phòng ngừa các nguy cơ rủi ro

Nhận thấy trách nhiệm mang đến sự an toàn cho người lao động, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã có ý thức cao hơn về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn lao động.

Ông Phạm Hữu Hùng (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long) cho biết, sau tai nạn của chị Hiền, Công ty đã đánh giá khả năng nguy cơ, khả năng rủi ro dẫn đến mất an toàn lao động, cải tiến kĩ thuật để công nhân được làm việc an toàn. Do vậy các năm tiếp theo, Công ty đã không còn trường hợp đáng tiếc nào xảy ra nữa.

Dưới góc độ chuyên gia, ông Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật và Quan hệ lao động Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho rằng, để giảm thiểu tai nạn lao động, các doanh nghiệp phải chủ động phòng ngừa các nguy cơ rủi ro.

Trong đó phải tăng cường công tác tập huấn an toàn cho người lao động, bảo đảm thời gian, điều kiện, chương trình tập huấn phù hợp. Đồng thời, doanh nghiệp phải tăng cường kiểm tra giám sát các lỗi vi phạm quy trình quy chuẩn an toàn lao động không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân.

“Chỉ khi nào việc tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trở thành thói quen, kỹ năng làm việc, hành vi văn hóa trong doanh nghiệp thì khi đó công tác an toàn lao động mới được bảo đảm”, ông Tạ Văn Dưỡng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Tạ Văn Dưỡng, cùng với doanh nghiệp, trách nhiệm của các cơ quan quản lý cần phải sát sao hơn trong việc kiểm tra, thanh tra nhằm nắm bắt việc thực hiện chính sách pháp luật về lao động của doanh nghiệp đối với người lao động, như: Xây dựng nội quy lao động, thang bảng lương, thành lập tổ chức Công đoàn, xây dựng Thỏa ước lao động, việc ký kết hợp đồng lao động, thực hiện các chính sách về bảo hiểm đối với người lao động, trang bị bảo hộ lao động, chấp hành quy định về sử dụng thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, xây dựng môi trường làm việc tốt cho người lao động.../.

Tú Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng ...
Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

(LĐTĐ) Cùng với các đơn vị khác trên cả nước, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện ...
Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật trên ghế sofa lúc xem tivi là thói quen của rất nhiều người, song nó không hề vô hại như ta vẫn tưởng.
Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK mới tăng cao đang tạo thêm áp lực cho không ít gia đình có con em đi học, đặc biệt, với các phụ huynh ở khu vực có ...
85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương ...
Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Chủ tịch EC Von der Leyen cho biết còn rất nhiều việc phải làm đối với nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU của Séc, bao gồm an ninh năng ...
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Với việc tích cực triển khai nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong "Tháng Công nhân" năm 2022, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã ...

Tin khác

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2022, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho công nhân lao động (CNLĐ), mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho CNLĐ Công ty TNHH Lixil Việt Nam.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương, khen thưởng 175 gia đình tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 30/6, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022; Khen thưởng cho con cán bộ CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2021- 2022. Tại Hội nghị đã có 175 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành y được biểu dương, khen thưởng.
Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

(LĐTĐ) Ngày 29/6 tại Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Nghiệp đoàn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028, trao Quyết định kết nạp đoàn viên và Quyết định các Tổ trưởng Công đoàn thuộc Nghiệp đoàn.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong đó LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng hướng dẫn Công đoàn cơ sở (CĐCS) thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Qua đó, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp.
Hậu phương “ấm”  để công việc “thông”

Hậu phương “ấm” để công việc “thông”

(LĐTĐ) Từ danh hiệu “Gia đình công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiêu biểu” được tổ chức Công đoàn Thủ đô tôn vinh, mỗi “tế bào của xã hội” có thêm niềm tự hào khi gia đình mình đang hằng ngày vun đắp cho những giá trị cốt lõi của cuộc sống, xây dựng nên nền tảng tốt đẹp cho xã hội trong tương lai.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

(LĐTĐ) Chiều nay (28/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022; biểu dương phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2022.
Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình; vừa qua, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đã tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2022, đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…
Tăng cường đối thoại, thương lượng, kịp thời giải quyết phát sinh do điều chỉnh thời gian làm thêm

Tăng cường đối thoại, thương lượng, kịp thời giải quyết phát sinh do điều chỉnh thời gian làm thêm

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị Công đoàn cơ sở tổ chức đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh do việc điều chỉnh thời gian làm thêm giờ, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, ổn định an ninh, chính trị tại địa phương.
Huyện Mê Linh: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Huyện Mê Linh: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, qua đó, hoàn thành vượt chỉ tiêu giao của LĐLĐ thành phố và Huyện ủy Mê Linh trong năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động