M
03/05/2020 08:56

Những câu nói nàng dâu nên tránh khi đối thoại với mẹ chồng

Sử dụng từ ngữ, lựa lời nói phù hợp hoàn cảnh giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thêm gắn bó. 

nhung cau noi nang dau nen tranh khi doi thoai voi me chong Hành động của con dâu sẽ khiến mẹ chồng vui lòng
nhung cau noi nang dau nen tranh khi doi thoai voi me chong Mẹ chồng có thực lòng thương con dâu hay không, nhìn vào 3 điểm này là biết hết
nhung cau noi nang dau nen tranh khi doi thoai voi me chong
Ảnh: AFP.

Hãy chú ý một số số câu nói có thể mẹ chồng buồn phiền bởi sự thẳng thắn, vô tư của mình.

“Mẹ không phải lúc nào cũng đúng”

Ở một độ tuổi nào đó, mẹ chồng sẽ có những khắt khe và độ kỹ tính, vì vậy hãy xem xét hoàn cảnh, thời điểm hay thậm chí đặt mình vào vị trí của bà để hiểu cũng như thông cảm.

Tránh tuyệt đối sử dụng câu “mẹ không phải lúc nào cũng đúng”, đôi khi một điều nhịn chín điều lành sẽ giúp mối quan hệ của hai người không đi đến căng thẳng. Ngoài ra, hãy khéo léo trao đổi và tâm sự khi bà ở trong trạng thái vui vẻ, chắc chắn sẽ hiểu và dần thay đổi quan điểm.

“Mẹ nên dạy con trai mẹ tốt hơn”

Đây là một câu nói có lẽ là “đại kỵ” khi nàng dâu giao tiếp với mẹ chồng.

Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, việc bông đùa hay là lời nói thật sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy tự ái nhất là khi bà sẽ cho rằng, con dâu hỗn hào, không biết phép tắc khi “dạy ngược” lại mình. Thêm nữa, con trai luôn là niềm tự hào, vậy nên hãy là một nàng dâu thông minh khi tránh tuyệt đối đề cập đến vấn đề được hay chưa được của chồng mà thay vào đó, tìm một dịp khác thích hợp hơn để trò chuyện và xin ý kiến, thậm chí nhờ bà khuyên nhủ con trai.

Điều này sẽ giúp mẹ chồng cảm thấy lời nói của mình có trọng lượng, giúp vợ chồng con cái giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống.

“Đừng so sánh con với mẹ”

Có thể thời đại ngày nay đã thay đổi, các câu chuyện của thế hệ trước không còn quá phù hợp với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, việc nàng dâu hiện đại nói rằng, “đừng so sánh con với mẹ, thế hệ mẹ khác xưa” sẽ khiến bà cảm thấy tổn thương và đau lòng.

Cố gắng dung hoà giữa 2 thế hệ bằng cách trò chuyện, thẳng thắn bày tỏ quan điểm với một thái độ cầu thị sẽ khiến mẹ chồng cảm động và có cái nhìn bao dung hơn.

Theo Thu Lan/laodong.vn

https://laodong.vn/tham-thi/nhung-cau-noi-nang-dau-nen-tranh-khi-doi-thoai-voi-me-chong-802532.ldo

Nguồn :