M
30/07/2020 13:47

Những bước quan trọng cần làm khi bộ nhớ iPhone đầy

Khi bộ nhớ iPhone bị đầy sau một thời gian sử dụng, điều quan trọng lúc này là bạn cần giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone một cách nhiều nhất có thể. Dưới đây là những bước bạn cần thực hiện.

Nên thay iPhone mới nếu bạn gặp phải các tình huống này
Cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin
iPhone 7 tăng dung lượng bộ nhớ, giữ nguyên giá

Xóa ứng dụng cũ

2632 iphone
Xóa ứng dụng không dùng đến để giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone. Ảnh: Trung Nguyên

Đây là bước đầu tiên và cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần vào trang ứng dụng của thiết bị và chú ý đến từng ứng dụng và tần suất sử dụng các ứng dụng đó. Nếu ứng dụng nào bạn không sử dụng đến thì có thể xóa nó để giải phóng dung lượng lưu trữ.

Để xóa ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng đó sẽ thấy một menu tùy chọn xuất hiện để xóa ứng dụng. Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể xóa các ứng dụng mặc định trên iPhone nhưng không dùng đến để giải phóng nhiều dung lượng lưu trữ.

Xử lý ảnh và video

Sau một thời gian sử dụng, người dùng sẽ thấy một danh mục ảnh ngày càng lớn theo thời gian và chiếm rất nhiều dung lượng lưu trữ của iPhone. Lúc này, bạn cần xóa một hoặc nhiều bức ảnh, video không sử dụng cùng lúc.

Việc xem từng bức ảnh và video rồi xóa chúng sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian nhưng đây là bước quan trọng để bạn có thể dung lượng lưu trữ trước khi chuyển đến các bước tiếp theo.

Kích hoạt iCloud Photos

Bạn có thể chọn tự động tải ảnh, video lên iCloud Photos để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên iPhone. Nếu chưa bật tùy chọn này, bạn hãy vào Cài đặt à chọn tên người dùng ở trên cùng và truy cập iCloud. Lúc này, bạn chỉ cần bật các ứng dụng muốn sử dụng để lưu trữ dữ liệu lên iCloud.

Điều này khá bất tiện khi người dùng chỉ được nhận 5 GB iCloud miễn phí, nếu muốn có nhiều dung lượng lữu trữ trên iCloud hơn thì bạn bắt buộc phải mua từ Apple và trả tiền hàng tháng.

Có một cách để giải quyết vấn đề này là sử dụng ứng dụng Google Photos để lưu trữ hình ảnh miễn phí và không giới hạn dung lượng. Bạn lưu ý ở lần sử dụng đầu tiên sau khi cài đặt Google Photos đó là lựa chọn thiết lập Chất lượng cao (bộ nhớ miễn phí không giới hạn) khi tải hình ảnh lên thay vì thiết lập tải ảnh lên với chất lượng gốc nhưng tính vào hạn mức của bạn (15 GB).

Trung Nguyên (th)

Nguồn :