M
23/10/2020 19:46

Nhiều khu vực có chỉ số chất lượng không khí ở mức kém

Chiều 23/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

Chất lượng không khí ngày 22/10: Đa phần ở mức trung bình Không khí Hà Nội ngày đầu tuần đa phần ở mức tốt Chất lượng không khí ngày 16/10: 10 khu vực AQI ở mức tốt

So với ngày hôm qua (22/10), hôm nay chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô kém hơn, không khu vực nào có chỉ số AQI ở mức tốt, 6/10 khu vực AQI ở mức trung bình, dao động từ 53 – 84, 4 khu vực còn lại có AQI ở mức kém gồm Minh Khai (132), Chi cục Bảo vệ Môi trường (104), Phạm Văn Đồng (102), Hàng Đậu (101).

Nhiều khu vực có chỉ số chất lượng không khí ở mức kém
Chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Do đó để bảo vệ sức khỏe, mọi người thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :