M
16/10/2020 17:43

Chất lượng không khí ngày 16/10: 10 khu vực AQI ở mức tốt

Chiều 16/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức tốt.

Chất lượng không khí ngày 14/10: Đa phần ở mức trung bình Chất lượng không khí trong tuần của Hà Nội đạt mức tốt Chất lượng không khí ngày 10/10: 8 khu vực AQI ở mức tốt

Hôm nay, chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô có xu hướng tốt hơn so với những ngày trước đó với 10/10 khu vực có AQI ở mức tốt, dao động từ 19 – 40, không có khu vực nào AQI ở mức trung bình hoặc kém.

Chất lượng không khí ngày 16/10: 10 khu vực AQI ở mức tốt
Chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô trong ngày 16/10

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, hôm nay chất lượng không khí tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :