Nhiều kết quả nổi bật trong công tác chăm lo cho người lao động huyện Thường Tín

Những năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã tích cực huy động mọi nguồn lực hướng về cơ sở, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), chung tay cùng đơn vị, doanh nghiệp ổn định và phát triển.
Giải ngân 460 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên công đoàn phát triển kinh tế Nâng cao đời sống tinh thần Thường Tín: Các cơ quan, đơn vị sau sắp xếp đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ

Trong những năm qua, công tác chăm lo, phúc lợi cho đoàn viên và người lao động của các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Ngay từ đầu năm 2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã có chuỗi hoạt động thiết thực nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Cụ thể, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, LĐLĐ huyện đã triển khai đến 100% công đoàn cơ sở kế hoạch chăm lo cho người lao động. LĐLĐ Thành phố và huyện đã tổ chức chăm lo, tặng quà cho 2.131 CNVCLĐ trên địa bàn huyện với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của LĐLĐ Thành phố, của huyện và nguồn xã hội hóa.

Nhiều kết quả nổi bật trong công tác chăm lo cho người lao động huyện Thường Tín
LĐLĐ huyện Thường Tín đã có chuỗi hoạt động thiết thực nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán.

Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng”, LĐLĐ huyện đã tặng quà cho 476 CNVCLĐ bằng tiền mặt, trị giá 238 triệu đồng và tặng phiếu mua hàng tại Chợ Tết Công đoàn cho 510 CNVCLĐ với tổng số tiền 343 triệu đồng...

LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức 3 xe ô tô đưa hơn 100 CNVCLĐ và gia đình về quê đón Tết tại các tỉnh Nam Định - Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh; hỗ trợ bằng tiền cho hơn 150 CNVCLĐ đi các tỉnh các huyện Thường Tín trên 200km với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Ngoài ra, nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, LĐLĐ huyện Thường Tín phối hợp với Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín tổ chức chương trình tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Các phần quà Công đoàn dành tặng cho bệnh nhân tuy không lớn nhưng đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của những tấm lòng nhân ái đối với bệnh nhân đang phải điều trị tại bệnh viện. Qua đó thiết thực chia sẻ, động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, trở về sum vầy bên gia đình, người thân.

Mới đây, trong tháng 2/2025, LĐLĐ huyện Thường Tín đã phối hợp với Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình tổ chức triển khai chương trình cho vay ưu đãi, giải ngân vốn vay cho các đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện. Đợt giải ngân này, Quỹ Trợ vốn đã giới thiệu các sản phẩm vay vốn đến đoàn viên, người lao động; hướng dẫn thủ tục vay vốn và tiến hành giải ngân nguồn vốn tới 11 đoàn viên công đoàn với số tiền 460 triệu đồng.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín Nguyễn Duy Hiển, trong thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã đẩy mạnh tuyên truyền về hoạt động của Quỹ Trợ vốn để đông đảo đoàn viên, người lao động được tiếp cận nguồn vốn vay. Khi triển khai công tác cho vay vốn phảm đảm bảo đúng đối tượng, phát huy được hiệu quả từ nguồn vốn vay, đặc biệt là đảm bảo an toàn nguồn vốn; thường xuyên kiểm tra các dự án vay vốn để đảm bảo nguồn vốn được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích…

Nhờ chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với Quỹ Trợ vốn triển khai các sản phẩm vay vốn đến đoàn viên, người lao động trên địa bàn, LĐLĐ đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động tại huyện phát triển kinh tế gia đình.

“Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện Thường Tín sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động phối hợp với Quỹ Trợ vốn để hỗ trợ thêm nhiều công đoàn viên, người lao động ổn định đời sống và phát triển kinh tế gia đình; góp phần bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín nhấn mạnh.

Trước đó, trong năm 2024, LĐLĐ huyện Thường Tín cũng đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đến đoàn viên, người lao động. Nổi bật là các cấp Công đoàn huyện đã tích cực triển khai “Bữa cơm công đoàn” do LĐLĐ Việt Nam phát động.

Nhiều kết quả nổi bật trong công tác chăm lo cho người lao động huyện Thường Tín
các cấp Công đoàn huyện Thường Tín đã tích cực huy động mọi nguồn lực hướng về cơ sở, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

LĐLĐ huyện đã hỗ trợ bữa ăn Công đoàn cho 556 đoàn viên của 3 công đoàn cơ sở với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng. “Bữa cơm công đoàn” không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi mà còn tạo sự gắn bó tình cảm của đoàn viên, CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Thường Tín cũng tích cực tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị nhằm đem lại những quyền lợi, ưu đãi tốt nhất cho đoàn viên, người lao động. LĐLĐ huyện đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín với những nội dung, quyền lợi, ưu đãi khi đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện và lãnh đạo Siêu thị Long Bình cũng đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, cung cấp các sản phẩm với mức giá ưu đãi, giảm giá bán các sản phẩm so với giá bán niêm yết bán ra thị trường cho đoàn viên và người lao động.

Trong năm 2024, LĐLĐ huyện còn tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 120 nữ đoàn viên khối giáo dục mầm non tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín; duy trì vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình cho 56 CNVCLĐ với tổng số tiền trên 1,7 tỉ đồng. Đồng thời, LĐLĐ huyện đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 57 đoàn viên Công đoàn bị ảnh hưởng thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra với tổng số tiền 60 triệu đồng; chỉ đạo các công đoàn cơ sở ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra…

Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Sáng nay (5/1), tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn bất ngờ tăng rất mạnh theo giá vàng thế giới.
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1) ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các kênh. Trên thị trường tự do, đồng USD tăng mạnh so với những ngày trước đó. Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD nhìn chung ổn định, đi ngang và chỉ nhích nhẹ ở một số nơi. Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng nhẹ, lên mức 25.124 đồng/USD.
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới đang bước vào năm 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị kéo dài, kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2,3.
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6/1, trong khuôn khổ vòng 1 bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là màn so tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua giành vé đi tiếp, nhất là khi bảng A còn có sự góp mặt của chủ nhà U23 Saudi Arabia.
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Lợi dụng lúc đông người tham gia Pháp hội tụng kinh Địa tạng tại chùa Khai Nguyên (xã Đoài Phương), đối tượng Huỳnh Tăng Bình đã trà trộn vào đám đông để móc túi của khách hành hương. Tuy nhiên, hành vi này đã không qua được mắt lực lượng Công an xã và tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở đang làm nhiệm vụ tại đây.
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hàng trăm tài xế ô tô và xe máy tại Hà Nội sẽ nhận thông báo "phạt nguội" sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 do bị camera AI ghi hình vi phạm. Từ 0h ngày 1/1 đến 18h ngày 4/1, hệ thống "mắt thần" AI của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Hà Nội đã trích xuất dữ liệu, ghi nhận 674 trường hợp vi phạm.

Tin khác

Lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua trong CNVCLĐ phường Kim Liên

Lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua trong CNVCLĐ phường Kim Liên

Bước vào năm 2026 - năm có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2025-2030, Công đoàn phường Kim Liên đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua trong toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn. Phong trào nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, thực chất, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đồng hành cùng chính quyền hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.
Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động

Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Thủ đô và tổ chức Công đoàn, Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám vừa tổ chức phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2026. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2025-2030, tạo động lực để đội ngũ CNVCLĐ phường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn trong tình hình mới.
Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai”

Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai”

Tối ngày 3/1, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông (phường Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai” chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và chào mừng năm mới 2026.
14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết

14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết

Bộ Nội vụ đã hướng dẫn các địa phương tổ chức chi trả quà của Đảng, Nhà nước dịp Tết Nguyên đán 2026. Theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, có 14 nhóm đối tượng người có công được tặng quà.
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Tối 31/12/2025, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao xã Đông Anh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông Anh tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Chào đón năm mới 2026.
Công đoàn phường Kim Liên tạo khí thế thi đua mới, quyết tâm nâng cao chất lượng hoạt động trong năm 2026

Công đoàn phường Kim Liên tạo khí thế thi đua mới, quyết tâm nâng cao chất lượng hoạt động trong năm 2026

Sáng nay (31/12), Công đoàn phường Kim Liên tổ chức Hội nghị giao ban công tác công đoàn năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2026 trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn phường. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Phương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Kim Liên và đông đảo cán bộ Công đoàn cơ sở.
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Khẳng định vai trò, vị thế của Công đoàn trong mô hình mới

Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Khẳng định vai trò, vị thế của Công đoàn trong mô hình mới

Ngày 31/12, Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác công đoàn quý IV, triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2026 và quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII: Đoàn kết, đổi mới và phát triển

Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII: Đoàn kết, đổi mới và phát triển

Sau 2 ngày làm việc (29-30/12/2025) khẩn trương, nghiêm túc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 đã thành công tốt đẹp. Đại hội thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là “Ngày hội lớn” của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô, là cột mốc đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn Hà Nội.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Tại hội nghị lần thứ I, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XVII tiếp tục được tín nhiệm bầu là Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khoá XVIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Đại hội VIII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Đổi mới - Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Phát triển

Đại hội VIII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Đổi mới - Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Phát triển

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam vừa long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Phát triển". Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội của đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng.
Xem thêm
Phiên bản di động