Công đoàn các KCN-CX Hà Nội

Nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ trong Tháng công nhân

Sáng nay (6/5) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội (KCN-CX) đã tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân”, “Tháng hành động ATVSLĐ” và biểu dương “Công nhân giỏi”, “ Sáng kiến sáng tạo” năm 2017. Trưởng ban Chính sách kinh tế  xã hội và thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Quang Điều; Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự hội nghị.
nhieu hoat dong cham lo cho nld trong thang cong nhan CNVCLĐ Thủ đô tích cực học tập và làm theo lời Bác
nhieu hoat dong cham lo cho nld trong thang cong nhan Hoạt động chăm lo cho NLĐ cần được duy trì liên tục, lâu dài
nhieu hoat dong cham lo cho nld trong thang cong nhan LĐLĐ TP. Hà Nội tặng 1.200 suất quà cho CNLĐ
nhieu hoat dong cham lo cho nld trong thang cong nhan
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn các KCN-CX Hà Nội phát động “Tháng công nhân”, “Tháng hành động ATVSLĐ” năm 2017 tới toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ trong các KCN-CX Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn các KCN-CX Hà Nội Đinh Quốc Toản nhấn mạnh các nội dung được quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Đó là tuyên truyền vận động CNVCLĐ chấp hành tốt các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của tổ chức công đoàn, nội quy, quy chế của đơn vị doanh nghiệp; xây dựng tác phong lao động công nghiệp.

Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động của “Điểm sinh hoạt văn hoá công ”nhân, tổ tự quản khu nhà trọ công nhân…Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho CNVCLĐ. Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và NLĐ, đoàn kết gương mẫu, tận tuỵ sáng tạo.

Cùng với đó thực hiện có hiệu quả năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn của Tổng LĐLĐ VN và năm kỷ cương hành chính của TP Hà Nội để CNVCLĐ có quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn. CĐCS phối hợp tốt với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị đối thoại, hội nghị NLĐ tại doanh nghiệp thông qua đó bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ; xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà ổn định và tiến bộ trong DN.

nhieu hoat dong cham lo cho nld trong thang cong nhan
Trưởng ban Chính sách kinh tế xã hội và thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐ VN Đặng Quang Điều và Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến trao chứng nhận danh hiệu CNG cho CNLĐ

Đồng thời làm tốt công tác giám sát thực hiện các chế độ chính sách đối với NLĐ. Tham gia quản lý chất lượng an toàn thực phẩn nhất là các bếp ăn tập thể. Giám sát việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ.

Cùng với đó tổ chức thăm hỏi, tặng cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức khám sức khoẻ, tư vấn, truyền thông chăm sóc sức khoẻ theo chương trình miễn phí của LĐLĐ TP.

Tổ chức tốt hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo TP với CNLĐ, cán bộ CĐ, người sử dụng lao động trong các KCN-CX Hà Nội, nhằm kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc của DN và NLĐ.

Tổ chức công đoàn cũng vận động CNLĐ tích cực học tập nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu công nghệ mới, tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Đồng thời tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ.

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và xây dựng CĐCS vững mạnh, giúp đỡ lựa chọn đoàn viên, CNLĐ ưu tú giới thiệu để Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp…

nhieu hoat dong cham lo cho nld trong thang cong nhan
Chủ sử dụng lao động, cán bộ CĐ và CN giỏi tham gia giao lưu tại hội nghị

Tại hội nghị Công đoàn các KCN-CX Hà Nội cũng đã biểu dương khen thưởng 231 CNLĐ đạt danh hiệu “CNG” và 114 đồng chí đạt danh hiệu sáng kiến sáng tạo năm 2017.

Theo đồng chí Đinh Quốc Toản phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi và sáng kiến sáng tạo do Công đoàn các KCN-CX Hà Nội phát động nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo CNLĐ và người sử dụng lao động. Nhiều DN người sử dụng lao động đã chủ động cùng BCH công đoàn tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí khen thưởng động viên công nhân giỏi và sáng kiến sáng tạo kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được rất đáng tự hào của CNLĐ thuộc các KCN-CX Hà Nội, đặc biệt là những CN được khen thưởng tại hội nghị. Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cũng cho biết, LĐLĐ TP đã phát động Tháng công nhân năm 2017, tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, chăm lo cho NLĐ nhằm xây dựng môi trường lao động văn hoá, an toàn và hiệu quả.

Đặc biệt Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến lưu ý anh chị em công nhân lao động không được quên, được lơi là an toàn lao động cho chính mình. Mỗi CNLĐ phải coi an toàn vệ sinh lao động là hạnh phúc của chính mình chứ không phải mệnh lệnh của ai. Chủ tịch cũng mong muốn chủ sử dụng lao động coi an toàn của NLĐ chính là mục tiêu, là thương hiệu, là văn hoá doanh nghiệp. Từ đó đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để NLĐ có môi trường làm việc tốt nhất, an toàn nhất. Chủ tịch cũng đề nghị tổ chức công đoàn tiếp tục quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho NLĐ.

Đồng thời tổ chức thật tốt việc công đoàn tham gia giám sát việc thi hành về pháp luật lao động, về Luật BHXH, BHYT để chính sách liên quan đến NLĐ được thực hiện tốt nhất…Thực hiện thường xuyên các cuộc đối thoại giữa 3 bên, CĐ, chủ sử dụng lao động và NLĐ để đạt mục tiêu xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà tiến bộ trong doanh nghiệp. “Chỉ khi DN có môi trường lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ thì DN mới phát triển, NLĐ sẽ hạnh phúc, có việc làm, thu nhập ổn định và quy định của pháp luật mới được thực thi nghiêm túc”, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

(LĐTĐ) Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), việc định giá đất phải bảo đảm các nguyên tắc thị trường; tuân thủ đúng phương pháp, trình tự, thủ tục định giá đất; bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch; bảo đảm tính độc lập trong các khâu xác định giá đất, thẩm định giá đất, quyết định giá đất.
Tối nay (9/6), trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất

Tối nay (9/6), trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất

(LĐTĐ) Vào 20h10 tối nay 9/6, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, định hướng hoạt động của Liên đoàn Lao động Thành phố và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đại hội XIII Công đoàn ngành đề ra; nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thử thách, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.
Người lao động mất nhiều quyền lợi khi rút BHXH một lần

Người lao động mất nhiều quyền lợi khi rút BHXH một lần

(LĐTĐ) Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, người lao động lựa chọn rút BHXH một lần để có được khoản chi tiêu, trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, khi lựa chọn cách này, các quyền lợi của người lao động cũng bị hạn chế rất nhiều so với hưởng lương hưu. Đồng nghĩa khi về già người lao động không có lương hưu và mất nhiều quyền lợi an sinh khác.
Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội

Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng nay (9/6), Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được long trọng tổ chức với sự tham dự của 154 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 7.000 đoàn viên Công đoàn ngành. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội lần thứ VI

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội lần thứ VI

(LĐTĐ) Sáng nay (9/6), tại Hội trường Thành ủy Hà Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với phương châm hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Đại hội được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
Duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Chiều 8/6, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ huyện Gia Lâm duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tin khác

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức

(LĐTĐ) Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 năm 2023 nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Thủ đô và tổ chức Công đoàn.
Quận Thanh Xuân: 83,4% doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động

Quận Thanh Xuân: 83,4% doanh nghiệp tổ chức đối thoại với người lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân cho biết, đến nay, đã có 161/193 (đạt 83,4% chỉ tiêu năm) doanh nghiệp, đơn vị ngoài khu vực nhà nước đã chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại giữa Công đoàn - người sử dụng lao động - công nhân lao động.
Đồng chí Nguyễn Danh Huy tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì

Đồng chí Nguyễn Danh Huy tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (7 và 8/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã trang trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Danh Huy, Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nắm tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ

Nắm tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn sẽ chủ trì, phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến lao động nữ tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố; qua đó nắm rõ thực trạng; tập hợp các kiến nghị, đề xuất của người lao động và người sử dụng lao động để có căn cứ đề xuất xây dựng các chính sách đối với lao động nữ…
Làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động

Làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ được Công đoàn Thủ đô triển khai thực hiện hiệu quả suốt thời gian qua. Tại Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, bên cạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ về vật chất cho đoàn viên, người lao động, việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đã mang lại những hiệu quả thiết thực.
Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Saltlux Technology

Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Saltlux Technology

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Saltlux Technology và kết nạp 37 đoàn viên.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Thành lập 3 Công đoàn cơ sở và kết nạp 133 đoàn viên

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Thành lập 3 Công đoàn cơ sở và kết nạp 133 đoàn viên

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị công bố Quyết định “Lớp kết nạp đoàn viên công đoàn tháng 5 năm 2023”.
Tăng cường phối hợp trong việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội

Tăng cường phối hợp trong việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Giai đoạn 2023 - 2028, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trên địa bàn Thành phố.
Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

Cần quy định rõ trong Điều lệ chính sách đối với cán bộ Công đoàn trưởng thành từ cơ sở

(LĐTĐ) Để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, cần có chiến lược đối với đội ngũ Công đoàn, nhất là cán bộ Công đoàn cơ sở để đảm đương nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

Tiến tới một nhiệm kỳ mới đầy thử thách và trách nhiệm

(LĐTĐ) Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với nhiều cách làm hay, chương trình mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Xem thêm
Phiên bản di động