M
15/05/2020 22:36

Nhiều đảng viên trẻ Thủ đô kiên cường trên mặt trận chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, 90 đảng viên trẻ tiêu biểu của Thủ đô là những tấm gương, câu chuyện cảm động về tinh thần trách nhiệm với dân, với nước. Dù ở vị trí nào, họ luôn phát huy phẩm chất của người đảng viên, gương mẫu, sáng tạo trong mọi việc; có nhiều bạn trẻ kiên cường trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

nhieu dang vien tre thu do kien cuong tren mat tran chong dich covid 19 Hà Nội: Dưới trời nắng gắt, người lao động vất vả mưu sinh
nhieu dang vien tre thu do kien cuong tren mat tran chong dich covid 19 Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo MV phòng chống dịch Covid-19
nhieu dang vien tre thu do kien cuong tren mat tran chong dich covid 19 Thành đoàn Hà Nội tuyên truyền ý nghĩa ngày 30/4 trên fanpage

Chiều 15/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương đảng viên trẻ làm theo lời Bác năm 2020.

Sau 3 tháng triển khai, Thành đoàn Hà Nội đã nhận được 120 đề cử. Qua nhiều vòng thẩm định, xét chọn, Thành đoàn Hà Nội lựa chọn 90 gương đảng viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác để tuyên dương. Đây là những tấm gương điển hình tại địa phương, đơn vị trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực.

nhieu dang vien tre thu do kien cuong tren mat tran chong dich covid 19
Các đảng viên trẻ làm theo lời Bác năm 2020 nhận khen thưởng.

Ở vị trí công tác nào, các đảng viên trẻ được tuyên dương cũng đều phát huy phẩm chất của người đảng viên, gương mẫu, nỗ lực, sáng tạo trong công tác chuyên môn, các hoạt động tình nguyện, truyền lửa cho những thế hệ nối tiếp, xung kích đảm nhận những khâu khó, việc mới, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội.

Tại lễ tuyên dương cũng đã diễn ra chương trình giao lưu với các tấm gương thanh niên Thủ đô tiêu biểu, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác. Các đại biểu đã chia sẻ về những công trình, phần việc, mô hình thanh niên làm theo lời Bác được thực hiện từ đầu năm 2020 đến nay, gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện “nhiệm vụ kép” tham gia phát triển kinh tế.

Trong đó, hình ảnh chiếc loa thùng là “bạn đồng hành” của thầy giáo Nguyễn Văn Quyết, Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Dịch Vọng B, Cầu Giấy - rong ruổi khắp các con phố Hà Nội truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa trong phòng chống dịch Covid-19 một lần nữa gây xúc động cho nhiều người. “Chiếc loa thùng gắn trên chiếc xe máy đi khắp các con phố cũng như dừng bất cứ khi nào, cứ khi nào có đông người tụ tập là dừng lại, phát thông điệp phòng chống dịch đến cho mọi người”, thầy Quyết chia sẻ.

nhieu dang vien tre thu do kien cuong tren mat tran chong dich covid 19
Chương trình giao lưu có chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác”.

Hay câu chuyện về bác sĩ Trần Văn Giang, Phó Trưởng khoa virus ký sinh trùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - cùng các đồng nghiệp xung phong lên tuyến đầu chống dịch. Những chiến sĩ áo trắng suốt ngày đêm căng mình chữa trị, cứu sống các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, Trung úy Vũ Ngọc Hoàng (Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Đống Đa) không nhớ nổi từ năm 2013 đến nay đã tham gia bao nhiêu vụ chữa cháy. “Là chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, điều quan trọng hàng đầu là tinh thần dũng cảm và trách nhiệm. Mỗi khi có hỏa hoạn, anh cũng như các đồng đội luôn sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ bất chấp hiểm nguy”, Trung úy Hoàng bộc bạch.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Thủ đô tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và bằng phong trào thi đua, những việc làm thiết thực nhất để dâng lên Bác kính yêu. Qua chương trình, những tấm gương sáng, đảng viên trẻ về học tập và làm theo Bác, những câu chuyện cảm động về tinh thần trách nhiệm với dân, với nước, với công việc được giao; về tình yêu thương con người, về đạo đức cách mạng trong sáng… sẽ được lan tỏa trong đời sống xã hội, tạo động lực phát triển đất nước.

Hoàng Phúc

Nguồn :