M
05/11/2020 21:26

Nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa lớp 2 từ ngày 15/11

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo về việc tổ chức thẩm định đợt 2 sách giáo khoa lớp 2 của các tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, cuốn vở viết được gửi về miền Trung Chỉnh sửa, thay thế một số nội dung trong bộ sách Cánh Diều Thanh tra, kiểm tra việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo

Thời gian nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa từ ngày 15 đến hết ngày 30/11/2020 trong giờ hành chính, tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo (số 35 đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội). Nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện thì thời gian nhận hồ sơ được tính theo ngày của dấu bưu điện đóng trên bưu phẩm.

Nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa lớp 2 từ ngày 15/11
Sau khi hoàn thành khâu thẩm định, các bản mẫu sách giáo khoa đáp ứng yêu cầu sẽ được phê duyệt để các địa phương lựa chọn, sử dụng từ năm học 2021 - 2022 ở các trường tiểu học trên cả nước. (Ảnh minh họa)

Sau khi hoàn thành khâu thẩm định, các bản mẫu sách giáo khoa đáp ứng yêu cầu sẽ được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt để các địa phương lựa chọn, sử dụng từ năm học 2021 - 2022 ở các trường tiểu học trên cả nước.

Được biết, ở lần thẩm định đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được hồ sơ đề nghị thẩm định của 4 Nhà xuất bản, gồm: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, có 33 bản mẫu sách giáo khoa của đầy đủ 9 môn học và hoạt động giáo dục lớp 2 đã được gửi về. Trong số này, môn Toán có 4 bản mẫu, môn tự chọn Tiếng Anh có 8 bản mẫu, các môn còn lại (gồm: Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên - Xã hội, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ Thuật, Hoạt động trải nghiệm) mỗi môn có 3 bản mẫu.

T.P

Nguồn :