Nhân dân đồng lòng, ủng hộ chủ trương quyết liệt hơn nữa trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Với tinh thần thần tốc “chống dịch như chống giặc”, những ngày qua, thành phố Hà Nội đã luôn chủ động và chuẩn bị cao hơn một bước so với diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19. Hàng loạt các giải pháp mang lại hiệu quả thực tiễn đã được thực hiện và nhận được sự đồng tình của người dân.
Thủ tướng phát động thi đua đặc biệt cả nước đồng lòng phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19 Hà Nội chung sức đồng lòng, chiến thắng đại dịch Sức mạnh từ sự đồng lòng trong chống dịch Covid-19

Sát sao, chủ động trong mọi tình huống

Tại Hà Nội, tình hình dịch bệnh từng bước được kiềm chế. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát do xuất hiện các ca F0 trong cộng đồng. Trước tình hình đó, trong suốt thời gian qua, thành phố Hà Nội đã luôn chủ động, không mất cảnh giác và chuẩn bị cao hơn một bước so với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Từ ngày 24/7, toàn Thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội. Đến nay, sau hơn 5 tuần, Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố đã đạt được những kết quả tích cực ban đầu, người dân thực hiện “ai ở đâu, ở yên đó”, khoanh vùng nhanh chóng các ổ dịch. Dư luận xã hội cũng như các chuyên gia đánh giá việc Thành phố thực hiện Chỉ thị 17 là đúng, trúng, kịp thời.

Nhân dân đồng lòng, ủng hộ chủ trương quyết liệt hơn nữa trong phòng, chống dịch
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên số một trong giai đoạn hiện nay, Hà Nội thực hiện chiến lược với sự chủ động, dự báo, nắm tình hình; khoanh vùng rộng, phong tỏa hẹp; thần tốc trong truy vết, xét nghiệm…

Với tinh thần thần tốc “chống dịch như chống giặc”, những ngày qua, Thành phố đang tập trung mọi nguồn lực, bằng mọi biện pháp, tận dụng tối đa các ngày giãn cách xã hội nhằm thực hiện xét nghiệm trên diện rộng. Qua đó, đảm bảo an toàn, kết hợp với các hoạt động xét nghiệm truy vết, đánh giá nguy cơ lây nhiễm để trong thời gian ngắn nhất bóc tách triệt để các F0, kiểm soát dịch bệnh không để lây lan, bùng phát.

Trong chỉ đạo xuyên suốt của Thành ủy và UBND Thành phố luôn gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với công tác phòng, chống dịch, phải đảm đương thật tốt vai trò “tư lệnh”, quán xuyến toàn diện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn... Cụ thể, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ chủ chốt toàn Thành phố phải nắm bắt ngay yêu cầu mới, bám sát địa bàn phụ trách, trọng tâm là siết chặt kỷ cương, kỷ luật.

Tại cuộc họp Giao ban của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội được tổ chức mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã khẳng định, thời gian qua Đảng bộ, chính quyền đã đồng lòng, chủ động, chung tay chống dịch; những giải pháp liên tục được điều chỉnh từ thực tiễn phát sinh để linh hoạt, sáng tạo có những quyết sách hiệu quả, sẵn sàng các kịch bản với yêu cầu cao nhất là: Bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe của nhân dân.

Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định, trong đợt bùng phát lần thứ 4 của dịch Covid-19, quyết định giãn cách xã hội được Thành phố triển khai kịp thời với 2 mũi “chủ công” để khống chế dịch bệnh là xét nghiệm diện rộng, tranh thủ "thời gian vàng" bóc tách F0 và tổ chức thần tốc “chiến dịch” tiêm vắc xin cho các tầng lớp nhân dân.

Thực tế, số “vùng xanh” không ngừng tăng lên, số ca mắc mới có ngày giảm sâu trong giãn cách. Kết quả đó khẳng định sự nỗ lực không mệt mỏi của chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân. Trong đó có sự đóng góp lớn lao, kiên cường, dấn thân, không ngại hiểm nguy vì an toàn cộng đồng của lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, dân quân, bảo vệ dân phố, thanh niên, người cao tuổi…

Nhân dân đồng lòng, ủng hộ chủ trương quyết liệt hơn nữa trong phòng, chống dịch
Dưới sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân, các "vùng xanh" trên địa bàn Thành phố không ngừng được nhân rộng.

"Các “vùng xanh” đã thực sự trở thành “pháo đài chống dịch”. Chính quyền cơ sở gần dân nhất đã hàng ngày sát cánh cùng người dân ở từng khu dân cư, tổ dân phố. Đó chính là nguồn năng lượng lan tỏa mạnh mẽ nhất để truyền thêm động lực cho toàn thể cộng đồng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất, bảo vệ thành trì phòng, chống dịch ở Thủ đô", Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Đặc biệt, để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 06 đặc biệt lưu ý 6 nhóm nội dung quan trọng cần tập trung thực hiện. Trong đó nhấn mạnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại hệ thống các chốt ra vào Thành phố. Đồng thời, có các giải pháp quyết liệt hạn chế người dân ra đường, nhất là khu vực phong tỏa, nơi có nguy cơ cao, chấn chỉnh và xử lý triệt để tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong”… Tổ chức triển khai mô hình “Gia đình an toàn Covid-19”, kêu gọi, vận động, giải thích, thuyết phục, hướng dẫn, yêu cầu từng hộ gia đình ký cam kết ở trong nhà, không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, “ai ở đâu ở yên đó đó”.

Đáng lưu ý, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo xây dựng phương án phòng, chống dịch sau đợt giãn cách thứ 3 trên địa bàn Thành phố theo phương châm siết chặt hơn, áp dụng một số biện pháp cao hơn đối với những khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, khu vực “vùng đỏ”, “vùng da cam”. Trên cơ sở phương án được phê duyệt, các cấp, các ngành từ Thành phố đến quận, huyện, thị xã phải xây dựng ngay kế hoạch, phương án chi tiết, cụ thể tại địa phương, nhất là tại các khu đông dân cư, nhiều ngõ ngách, địa bàn phức tạp, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh... để có kịch bản phương án phòng, chống dịch chủ động, không để lúng túng, bị động.

Cũng theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, các lực lượng chức năng đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng, coi đây là biện pháp mũi nhọn tập trung ưu tiên nguồn lực để xét nghiệm các đối tượng có nguy cơ cao, các vùng phong tỏa, cách ly, nhằm bóc tách triệt để các ca F0, truy vết F1 để chuyển cách ly tập trung; từng bước làm sạch, chuyển “vùng đỏ” thành “vùng da cam”, chuyển “vùng da cam” thành “vùng xanh”; tiến tới tổ chức xét nghiệm diện rộng cả “vùng xanh” đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới.

Ủng hộ chủ trương giãn cách 3 lớp của Thành phố

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt vẫn còn một bộ phận người dân ý thức phòng, chống dịch chưa cao như ra đường không có lý do chính đáng, giả mạo giấy đi đường, lén lút tụ tập...người dân Hà Nội rất đồng tình với việc Thành phố tiếp tục có các biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch như trong Chỉ thị 06

Những ngày này, gia đình chị Lê Thị Sen (quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) vẫn đang tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị của UBND Thành phố về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến 6h ngày 6/9/2021 trên phạm vi toàn Thành phố để phòng, chống dịch Covid-19. Ngày nghỉ lễ 2/9 năm nay với gia đình chị cũng là ngày đặc biệt hơn so với mọi năm. Thay vì vê quê thăm người thân, gia đình chị Sen chỉ ở yên trong nhà để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Nhân dân đồng lòng, ủng hộ chủ trương quyết liệt hơn nữa trong phòng, chống dịch
Người dân Thủ đô mong muốn Thành phố siết chặt quản lý giấy đi đường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. (Ảnh minh họa: Minh Phương)

Được biết, chị Sen hiện đang làm việc cho một xưởng may tại phường Thanh Lương. Từ khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội đợt 1, chị Sen đã phải tạm dừng việc ở nhà. Ban đầu, chị và gia đình khá lúng túng vì công việc, cuộc sống bị đảo lộn, thế nhưng, qua hơn 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội, các thành viên trong gia đình đã quen dần và thích nghi với cuộc sống hiện tại.

Chị Sen cho biết: “Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên tôi chỉ ra ngoài mua thực phẩm theo phiếu đi chợ được cán bộ Tổ dân phố đưa đến tận nhà. Dù có nhiều bất tiện, khó khăn khi phải tạm ngừng việc, nhưng bản thân tôi và gia đình nhận thức rõ nếu từng cá nhân chấp hành và thực hiện tốt thì sẽ góp phần rất lớn trong việc cùng chính quyền địa phương kiểm soát dịch bệnh”.

Ủng hộ Chỉ thị số 06 của Thành ủy về việc Hà Nội sẽ áp dụng một số biện pháp cao hơn đối với những khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, khu vực “vùng đỏ”, “vùng da cam” sau đợt giãn cách thứ 3, chia sẻ với phóng viên, anh Đỗ Hồng Nhật (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) cho biết, trong thời điểm hiện tại, chúng ta cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương để đẩy lùi dịch bệnh, sớm kết thúc giãn cách xã hội ổn định cuộc sống.

“Để hướng tới sống chung an toàn với dịch bệnh, việc cần làm trước mắt không chỉ là dập dịch mà còn phải duy trì sản xuất để cung ứng thực phẩm, lương thực cho nhân dân trong thời gian dài. Bởi vậy, với những “vùng xanh”, Thành phố cần có phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn phòng dịch phải được đặt lên trên hết. Đặc biệt, Thành phố nên siết chặt quản lý hơn nữa đối với “vùng đỏ” để đảm bảo không có tình trạng lây nhiễm chéo và lây nhiễm ra các khu dân cư khác”- anh Nhật nói.

Sau 40 ngày thực hiện 3 đợt giãn cách xã hội trên phạm vi toàn Thành phố, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố đã đạt được một số kết quả bước đầu, tiếp tục kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, theo ghi nhận còn có các trường hợp người dân chưa tuân thủ quy định giãn cách, chống đối lực lượng chức năng, cản trở công tác phòng, chống dịch. Cùng đó, vẫn còn các ca mắc trong cộng đồng không rõ nguồn lây, điều này đe dọa trực tiếp đến các “vùng xanh” của Thủ đô. Trước tình trạng trên, người dân Thủ đô mong muốn Thành phố Hà Nội siết chặt hơn nữa công tác quản lý giấy đi đường, xử lý mạnh các trường hợp cố tình vi phạm để làm gương cho những người khác.

Khẳng định việc xử phạt nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch sẽ giúp ích rất lớn trong việc đẩy lùi dịch bệnh, chị Nguyễn Thị Lan (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) nói: “Dịch Covid-19 thực sự là cơn ác mộng đối với chúng ta. Bên cạnh đại bộ phận người dân nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thành phố trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thì vẫn còn có những “con sâu” đang đục phá những kết quả của mà chúng ta đã gây dựng. Bởi vậy, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các doanh nghiệp cấp giấy đi đường không đúng mục đích hoặc làm giả giấy đi đường. Có vậy, chúng ta mới có thể giữ vững được thành tựu hơn 1 tháng giãn cách và tiến tới sống chung với dịch bệnh”.

Có thể thấy, với những chỉ đạo kịp thời và quyết liệt của toàn hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của nhân dân, Thành phố sẽ giữ vững tinh thần, không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội, vượt qua khó khăn, thách thức để sớm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Phương Ngân - Lương Hằng

Nên xem

Thanh Hóa: Xe khách nội tỉnh được hoạt động trở lại, vận chuyển hành khách liên tỉnh tiếp tục dừng

Thanh Hóa: Xe khách nội tỉnh được hoạt động trở lại, vận chuyển hành khách liên tỉnh tiếp tục dừng

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 4706/SGTVT-QLVT về tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình ...
1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba đã về tới Việt Nam

1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba đã về tới Việt Nam

(LĐTĐ) Tối 25/9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, kết thúc tốt ...
Nghệ An xuất hiện 2 ca Covid-19 tại cộng đồng sau 10 ngày vắng bóng

Nghệ An xuất hiện 2 ca Covid-19 tại cộng đồng sau 10 ngày vắng bóng

(LĐTĐ) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 25/9 đến 06h ngày 26/9), Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca ...
Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại CuBa và Hoa Kỳ

Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại CuBa và Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Cuba và ...
Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động ...
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người ...
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công ...

Tin khác

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động khai báo, quét mã QR code có ý nghĩa quan trọng. Để việc thực hiện quét mã QR thật sự đạt hiệu quả thực chất, rất cần sự hợp tác không chỉ của các cơ quan, đoàn thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ mà còn từ chính ý thức của người dân.
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tinh thần khẩn trương. Trong đó, ngân sách Nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là gần 941,962 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là hơn 378,113 tỷ đồng.
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã giải đáp 27.570 phản ánh và chuyển xử lý 5.810 phản ánh.
Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc sử dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động trong cộng đồng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, khoanh vùng dịch một cách chính xác, hiệu quả.
Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

(LĐTĐ) Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của Thành phố, những ngày qua, nhiều quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, duy trì, phát huy hiệu quả các chốt tự quản “vùng xanh” tại các ngõ, xóm; đồng thời, đẩy mạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm.
5 kinh nghiệm trong phòng, chống dịch của Hà Nội

5 kinh nghiệm trong phòng, chống dịch của Hà Nội

(LĐTĐ) Tại buổi giao ban Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng 25/9, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong cho biết, thời gian qua Hà Nội đã triển khai hiệu quả 5 kinh nghiệm trong phòng, chống dịch. Trên cơ sở đó Hà Nội đã đang bàn kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh, từng bước tiếp tục nới lỏng căn cứ trên thực tiễn của Thành phố, thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả đối với dịch Covid-19...
Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Thanh Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2. Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện và ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND huyện, 9 Nghị quyết đã được thông qua.
Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

(LĐTĐ) Để lan tỏa và ngày càng có thêm nhiều những bông hoa người tốt, việc tốt của phụ nữ Thủ đô, tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến của Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hoà bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương mô hình, điển hình làm theo lời Bác và "Gia đình 5 không - 3 sạch" tiêu biểu Thủ đô, giai đoạn 2016-2021.
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Chiều 24/9 tại trụ sở Thị trấn Chi Đông, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan đã trao giấy khen cho đoàn viên Hà Thái Nam (Tổ dân phố số 1, thị trấn Chi Đông) vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.
Xem thêm
Phiên bản di động